Chàng rể lừa mẹ vợ 3 tỷ đồng được tuyên vô tội

Bị truy tố về hành vi lừa mẹ vợ chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng trong giao dịch chứng khoán, người đàn ông 53 tuổi đã được tuyên vô tội.

Bị truy tố về hành vi lừa mẹ vợ chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng trong giao dịch chứng khoán, người đàn ông 53 tuổi đã được tuyên vô tội.

Chiều 17/9, TAND TP Hà Nội tuyên án ông Trần Minh Anh (53 tuổi, ở phường Đội Cấn, quận Ba Đình) vô tội. Trước đó, người đàn ông này bị truy tố tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ án này được đưa ra xét xử từ năm 2011. VKSND Tối cao truy tố ông Anh lừa mẹ vợ trong giao dịch chứng khoán.

Cáo trạng thể hiện tháng 1/2007, Minh Anh đưa mẹ vợ là bà Bùi Thị Minh đến phòng giao dịch Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt để làm thủ tục giao dịch chứng khoán. Khi nộp hồ sơ, ông này là người điền các nội dung vào tờ khai, đồng thời ký tên bà Minh vào mục chủ tài khoản. Mẹ con bà Minh gửi hơn 3 tỷ đồng vào tài khoản này.

Thời gian từ 16/7/2007 đến 30/1/2008, trong quá trình mua bán chứng khoán, Trần Minh Anh nhiều lần làm thủ tục, rút gần hết số tiền trên.

Gần một năm sau, bà Minh phát hiện ra vụ việc khi làm thủ tục rút tiền. Lúc này, trong thông báo số dư chỉ còn lại 9 triệu đồng. Người phụ nữ đã làm đơn tố cáo con rể lừa tiền của mình.

Suốt 3 năm qua, TAND Hà Nội đã nhiều lần đưa vụ án ra xét xử, trả hồ sơ vì nhiều tình tiết mâu thuẫn. Tại phiên tòa lần này, bị cáo 53 tuổi cho rằng số tiền hơn 3 tỷ đồng trong tài khoản giao dịch chứng khoán tên bà Minh là của ông và chị Trần Kim Ngân (vợ ông Trần Minh Anh - con gái bà Minh) gửi từ nước ngoài về.

 

Theo Tri thức trực tuyến

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục