Chàng trai bay miễn phí quanh năm nhờ “soi mói” dịch vụ máy bay

Hiện nay tồn tại công việc thử nghiệm dịch vụ bay của các hãng hàng không. Chính điều này đã giúp Alex có thể thoải mái vi vu trên các chuyến bay trên khắp thế giới.

Hiện nay tồn tại công việc thử nghiệm dịch vụ bay của các hãng hàng không. Chính điều này đã giúp Alex có thể thoải mái vi vu trên các chuyến bay trên khắp thế giới.

Theo thông tin trên DailyMail, bên cạnh nghề sống thử ở khách sạn, chung cư thì còn tồn tại nghề thử nghiệm dịch vụ của các hãng hàng không. Anh Alex Macheras (London, Anh) là người làm công việc này, anh là chuyên gia trong lĩnh vực kiểm tra và đánh giá chất lượng dịch vụ.

Chàng trai bay miễn phí quanh năm nhờ “soi mói” dịch vụ máy bay 1

Alex Macheras trải nghiệm dịch vụ tại khoang hạng thương gia. Ảnh: DailyMail

Công việc hàng ngày của anh là vi vu trên các chuyến bay, trải nghiệm tất cả các dịch vụ và xem xét chất lượng. Sau mỗi chuyến bay anh thường ghi chép lại những cảm nhận và đánh giá của bản thân rồi gửi tới các hãng hàng không, việc này giúp họ cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ.

Mới đây nhất, anh tham gia chuyến bay thử trên Bombardier C. Tại đây anh được quyền vào trong buồng lái cùng 2 phi công, đây là một đặc quyền mà không phải ai cũng có được. Hay như khi ở trong cabin, anh được tự do đi lại thoải mái và được tiếp viên cung cấp nhiều món ăn khác nhau.

Chàng trai bay miễn phí quanh năm nhờ “soi mói” dịch vụ máy bay 2

Anh có quyền vào trong buồng lái cùng với phi công.

Bên cạnh việc có mặt trên các chuyến bay, Alex Macheras còn tham dự nhiều lễ bàn giao máy bay do các hãng sản xuất chuyển cho các hãng hàng không trên thế giới. Trong đầu năm 2016, Alex đã đến Helsinki, Phần Lan, Thụy Sĩ và Frankfurt, Đức để tham dự các buổi lễ bàn giao máy bay. Chỉ mới cách đây vài tuần anh vừa tham dự buổi lễ bàn giao chiếc máy bay Airbus thứ 10.000 cho hãng Singapore Airlines.

Bên cạnh việc trải nghiệm các dịch vụ trên mãy bay, anh còn là người đánh giá các yếu tố kỹ thuật và tính năng khi đích thân vào tận nơi lắp ráp bộ phận để xem xét. Anh từng đánh giá, chiếc máy bay Airbus A350XBW là máy bay tốt nhất hiện nay khi sở hữu động cơ rất yên tĩnh.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục