Chê đàn không đúng điệu, đâm chết nhạc công tại đám giỗ

Do mâu thuẫn trong lúc hát Vững bất ngờ lao ra từ phía nhà sau, tay cầm con dao tấn công đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Th., khiến nạn nhân gục tại chỗ dẫn đến tử vong trên đường đi cấp cứu.

Do mâu thuẫn trong lúc hát Vững bất ngờ lao ra từ phía nhà sau, tay cầm con dao tấn công đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Th., khiến nạn nhân gục tại chỗ dẫn đến tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tòa sơ thẩm TAND tỉnh Cà Mau vừa mở phiên tòa xét xử lưu động tại xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi (Cà Mau) đối với bị cáo Trần Hoàng Vững (28 tuổi, ngụ xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi).

Theo cáo trạng, ngày 20/1/2015, nhà Vững có tổ chức đám giỗ và có mời đội nhạc về nhà phục vụ góp vui. Anh Lê Minh Th. (22 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, Cà Mau) là người phụ trách đánh đàn cho đội nhạc này.

Lúc rượu vào tới bến, Vững đã giành lấy micro “làm chủ” và đòi hát hết bài hát này đến bài khác khiến mọi người dự tiệc ai cũng cười và nói lời không hay về “ca sĩ”.

Bị bẽ mặt trước đám đông, Vững quay lại trách móc Th. “đàn bậy” khiến anh ca không đúng điệu nên giữa hai người đã có lời qua tiếng lại. Sau đó, Vững ra phía sau định lấy con dao ra “thanh toán” Th. vì dám cãi lại gia chủ, nhưng vợ y đã phát hiện và can ngăn kịp thời.

Tưởng rằng sẽ không có chuyện nghiêm trọng xảy ra nên mọi người đã về lại vị trí tiếp tục dự tiệc. Tuy nhiên, một lúc sau Vững bất ngờ lao ra từ phía nhà sau, tay cầm con dao mát dót (loại dao sắc bén nhỏ và dài, người miền tây thường dùng để đâm heo xẻ thịt - PV) bất ngờ tấn công đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Th., khiến nạn nhân gục tại chỗ dẫn đến tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tại phiên tòa, HĐXX xét thấy gia đình bị cáo có có ơn với cách mạng… Tuy nhiên, hành vi của bị cáo Trần Hoàng Vững là rất tàn độc, đặc biệt nguy hiểm cho xã hội nên đã tuyên với mức án 20 năm tù về tội cố y giết người.

Ngoài ra, phía gia đình bị cáo còn có trách nhiệm bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nạn nhân với số tiền 50 triệu đồng và phụ cấp nuôi dưỡng con của nạn đến 18 tuổi theo quy định của pháp luật.

Thu Trang (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục