Chém nhau loạn xạ rồi truy đuổi bằng taxi như phim hành động

Sau khi chém nhau gây hỗn loạn đường phố, nhóm thanh niên bỏ chạy đã bị nhóm kia tự lái xe taxi truy đuổi và đâm thẳng vào người.

Sau khi chém nhau gây hỗn loạn đường phố, nhóm thanh niên bỏ chạy đã bị nhóm kia tự lái xe taxi truy đuổi và đâm thẳng vào người.

Ngày 15- 4, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Mạnh Quý (sinh năm 1987)  trú tại tổ 20 phường Tân Hòa (TPHB) về tội giết người; các bị cáo Đỗ Văn Tưởng (sinh năm 1971) trú tại tổ 7 phường Đồng Tiến; Nguyễn Văn Long (sinh năm 1988) trú tại tổ 1 phường Hữu Nghị, Nguyễn Đức Huy (sinh năm 1989), Phan Đức Bình (sinh năm 1974) trú tại thôn 8 xã Thiên Hương, Thủy Nguyên - Hải Phòng, Nguyễn Chí Công (sinh năm 1978) trú tại tổ 1 phố Ngọc xã Trung Minh, Nguyễn Bảo Trung (sinh năm 1990) trú tại tổ 1A phường Tân Thịnh, Nguyễn Thành Sơn (sinh năm 1996) trú tại xóm Nam Sơn 1 xã Thu Phong (Cao Phong) về tội gây rối trật tự công cộng.

Chém nhau loạn xạ rồi truy đuổi bằng taxi như phim hành động 1

Nhóm bị cáo tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, rạng sáng ngày 5-5-2013, Nguyễn Mạnh Quý và Nguyễn Văn Long có xảy ra mâu thuẫn, xô xát với Nguyễn Anh Đức (sinh năm 1976) và Lê Tuấn Anh (sinh năm 1993) cùng trú ở Nghệ An tại khu vực gần cây xăng phường Tân Thịnh.

Trong khi xô xát, Quý đã gọi điện bảo Nguyễn Đức Huy gọi thêm người đến giúp. Sau đó, cả 2 nhóm đã xảy ra ẩu đả, đánh nhau. Quá trình đuổi đánh nhau giữa nhóm của Quý và Nguyễn Anh Đức, Lê Tuấn Anh diễn ra từ ngã tư Tân Thịnh đến giữa cầu Hòa Bình, Nguyễn Anh Đức và Lê Tuấn Anh đã dùng kiếm lao đến chém nhóm của Quý và Long.

Khi chạy được một đoạn thì Quý và Long gặp Huy, Tưởng và Bình đến tiếp ứng. Sau đó, cả nhóm đã quay lại đánh Đức và Tuấn Anh. Thấy nhóm của Quý có nhiều người, Đức và Tuấn Anh đã lên xe máy bỏ chạy sang đường Cù Chính Lan. Trong khi Long, Tưởng, Huy, Bình, Công, Trung, Sơn đuổi theo Đức và Tuấn Anh bằng xe máy thì Quý đã quay lại lấy xe taxi BKS 28A - 00411 rồi chủ động điều khiển đuổi theo Đức và Tuấn Anh. Đến khu vực tổ 5 phường Đồng Tiến, thấy xe của Đức, Tuấn Anh đang chạy ở lề đường, Quý đã tăng tốc, điều khiển xe taxi đâm thẳng và Đức và Tuấn Anh.

Cú đâm làm Tuấn Anh ngồi sau xe máy  ngã xuống đất và bị xe taxi của Quý chèn qua người, Đức thì bị ngã xuống. Sau khi ngã, Đức đã bị Công, Long, Sơn, Chiến, Trung dùng tay chân, gạch, ghế nhựa, gậy sắt đánh gây thương tích. Sau đó, Tuấn Anh và Đức được Quý, Long, Sơn và Trung đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu, nhưng do bị thương nặng nên Tuấn Anh đã tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan Công an đã ra lệnh và tiến hành bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Mạnh Quý và Đỗ Văn Tưởng. Các đối tượng còn lại đều đã đến cơ quan Công an tự thú và khai nhận hành vi phạm tội.  

Với hành vi phạm tội trên, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Mạnh Quý 11 năm tù. Các bị cáo còn lại đều phải nhận mức án từ 6 đến 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Riêng bị cáo Nguyễn Thành Sơn do vẫn còn trong độ tuổi vị thành niên nên phải chịu hình phạt cải tạo không giam giữ tại địa phương.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo anninhthudo.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục