Chém vợ gần đứt lìa hai cánh tay vì không được đi xe máy

Bị vợ ngăn cản không cho mang xe máy đi chơi, Lù A Biên đã điên cuồng cầm dao chém vợ mình gần đứt lìa hai cánh tay.

 

 

 

Bị vợ ngăn cản không cho mang xe máy đi chơi, Lù A Biên đã điên cuồng cầm dao chém vợ mình gần đứt lìa hai cánh tay.

Theo đó, tối ngày 12/12/2013, sau một ngày đi đào ao giúp một người trong bản, Lù A Biên (45 tuổi, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) đòi vợ cho mượn xe máy đi chơi. Lấy lý do con đang bị bệnh, hơn nữa thấy Biên trong trạng thái say xỉn nên chị Tẩn Thị B (43 tuổi) không đưa chìa khóa xe. Vì vậy nên hai vợ chồng lời qua tiếng lại với nhau, thấy chồng có vẻ say nên chị B nín nhịn.

 Chém vợ gần đứt lìa hai cánh tay vì không được đi xe máy 5

Bản Rừng Ổi, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường nơi xảy ra vụ án kinh hoàng

 

Tuy nhiên, thấy vợ không nói gì, Biên tiếp tục chửi rủa. Có lẽ vì không thể nhẫn nhịn được nữa nên chị B. quay ra cự cãi. Tiếng hai vợ chồng cãi nhau cứ lớn dần lên, một số người dân gần đó phải đến can ngăn nên không có chuyện gì xảy ra.

Thế nhưng, khi hàng xóm ra về, Biên đã lấy dao chém đứt lìa 3/4 cánh tay trái và 1/4 mu bàn tay phải vợ. Mặc dù được người thân đưa đi cấp cứu kịp thời, đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên, theo các bác sỹ, cánh tay trái của chị B có thể bị thương tật vĩnh viễn.

Trao đổi với phóng viên báo Đời sống và Pháp Luật, ông Phàn Phù Khoản, trưởng công an xã Hồ Thầu cho biết: "Sau khi tiếp nhận được thông tin từ phía người dân, công an xã Hồ Thầu đã có mặt tại hiện trường để nắm bắt tình hình, kêu gọi đối tượng ra đầu thú, đồng thời báo cáo Công an huyện Tam Đường để cơ quan này tiếp tục truy tìm vây bắt đối tượng Biên".

Được biết, sau khi chém gần đứt hai cánh tay của vợ, Biên đã tìm đường lẩn trốn, chiều tối 13/12, Biên có gọi cho một người trong gia đình mình và nói: "Tôi rất hận, bảo với công an đừng tìm tôi. Tôi đang tính hai phương án, một là chết; hai là sang nước ngoài kiếm công việc làm ăn".

Đối tượng Lù A Biên đã từng  đi tù về tội giết người.

Hiện Công an huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đang khẩn trương truy bắt đối tượng Lù A Biên.

Theo Hoàng Đạt - doisongphapluat

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục