Chỉ đọc sai 1 từ tiếng Anh, cô giáo phạt học sinh 200 cái thụt dầu khiến bé phải cấp cứu

Sau khi bé gái nhập viện cấp cứu vì không chịu được hình phạt nặng, cô giáo vẫn cãi cứng rằng do thể lực em học sinh yếu, phụ huynh không báo cho cô giáo.

Trong môi trường giáo dục, việc phạt học sinh để các em tiếp thu, thay đổi là chuyện bình thường nhưng nếu trừng phạt quá mức lại vô tình vượt qua phạm trù dạy dỗ, trở thành hành vi hành hạ người khác. Như trường hợp của em học sinh dưới đây là một ví dụ điển hình.

Đó là một bé gái đến từ huyện Nam Phong, thành phố Phúc Châu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Hôm 7/9, trong giờ ngoại ngữ, cô giáo yêu cầu học sinh phải đọc đúng 6 từ nhưng có một nữ học sinh đọc sai 1 từ nên em đã bị giáo viên bắt đứng lên ngồi xuống 200 cái.

Chỉ đọc sai 1 từ tiếng Anh, cô giáo phạt học sinh 200 cái thụt dầu khiến bé phải cấp cứu 1

Không dám từ chối, cô bé nghiêm túc thực hiện nhưng đến lần thứ 80, cô bé quá mệt và dừng lại. Thấy vậy cô giáo liền quát: "Em không thể thực hiện trên 80 cái sao?". Sau đó, cô giáo yêu cầu các bạn khác rời đi rồi đích thân giám sát nữ sinh thực hiện nốt 120 cái còn lại.

Cuối cùng cô bé hoàn thành một cách miễn cưỡng và được tha. Nhưng đến hôm 9/9, bé gái bắt đầu xuất hiện những triệu chứng như đi tiểu ra máu và đến chiều ngày 11/9, cô bé đã không thể đi lại và nhanh chóng được gia đình đưa đến bệnh viện nhân dân huyện Nam Phong, nơi bé được chẩn đoán là bị tiêu cơ vân cấp.

>> Xem thêm: Giải cứu 2 học sinh bị mắc kẹt trên đỉnh núi Nản: Tiếng kêu thất thanh lúc trời tối

Được biết, tiêu ơ vân là tổn thương phá hủy các tế bào cơ vân, giải phóng các chất là thành phần của tế bào cơ vân vào trong máu như myoglobin, phospho. Bệnh tiêu cơ vân nặng có thể gây suy thận cấp, toan chuyển hóa, tăng kali, nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời có thể không qua khỏi.

Chỉ đọc sai 1 từ tiếng Anh, cô giáo phạt học sinh 200 cái thụt dầu khiến bé phải cấp cứu 2

Sáng ngày 13/9, do tình trạng của bé gái ngày càng xấu đi nên gia đình đã quyết định chuyển bé đến Bệnh viện Liên kết 1 của Đại học Nam Xương để tiếp tục điều trị và thông báo tình trạng rất nguy kịch.

Liên quan đến việc này, gia đình đã có cuộc gặp gỡ với cô giáo đã phạt con mình. Theo đó, cô giáo tiếng Anh cho hay cô vẫn thường phạt học sinh 200 lần thụt dầu mỗi khi phạm lỗi.  Phụ huynh đặt câu hỏi về phương pháp giáo dục và giảng dạy của cô giáo thì nhận được câu trả lời: "Có lẽ là do học sinh yếu quá chăng?".

>> Xem thêm: Không hẹn mà gặp, anh xe ôm và 'chị xăm trổ' hậu thuẫn chị vợ 'dạy dỗ' chồng hư

Khi cô giáo bị phụ huynh hỏi vặn lại: "Cô từ thụt dầu 200 cái xem sao?, cô giáo cho biết hình phạt dành cho cả lớp nếu làm sai chứ không nhắm vào bé gái đang nguy kịch và bản thân cô cũng thường xuyên luyện 200 cái đứng lên ngồi xuống ở phòng gym. Cô giáo còn tuyên bố: "Do thể lực em ấy kém. Phụ huynh có trách nhiệm trao đổi trước với giáo viên thay vì mù quáng đổ trách nhiệm cho giáo viên".

Chỉ đọc sai 1 từ tiếng Anh, cô giáo phạt học sinh 200 cái thụt dầu khiến bé phải cấp cứu 3

Liên quan đến sự việc này, phía nhà trường cũng đã có phản hồi. Theo đó, Hiệu trưởng nhà trường cho hay: "Giáo viên có quyền phạt học sinh nhưng 200 lần thụt dầu có lẽ là hơi nhiều với em học sinh. Điều này chắc chắn là sai và cô giáo phải chịu trách nhiệm, tuy nhiên thời điểm ấy cô giáo chỉ nghĩ rằng điều này sẽ không làm tổn thương học sinh".

>> Xem thêm: Bảng thành tích siêu 'khủng' của 'nữ hiệp váy xám' tung cước xử tên chồng bội bạc trên phố Lý Nam Đế

Trước mắt nhà trường sẽ nhận trách nhiệm chi trả viện phí cho em học sinh nhưng sự việc này đã khiến dư luận không khỏi bức xúc. Hiện lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục