Tin mới

Chi tiết bất ngờ vụ "quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng" ở Sài Gòn

Thứ sáu, 11/05/2018, 16:11 (GMT+7)

Sau khi rút gần 700 triệu đồng, Minh để trong cốp xe rồi bị mất. Cha mẹ già đã phải cầm cố đất ở quê mang lên để khắc phục hậu quả.

Sau khi rút gần 700 triệu đồng, Minh để trong cốp xe rồi bị mất. Cha mẹ già đã phải cầm cố đất ở quê mang lên để khắc phục hậu quả. 

Tiền PhongĐời sống pháp luật đưa tin cho hay hôm nay ngày 11/5,  TAND TP.HCM tuyên phạt 7 năm tù đối với bị cáo Trần Tuấn Minh (23 tuổi, quê Bến Tre) về tội “Sử dụng mạng máy tính, viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Theo như bản cáo trạng, tối ngày TP.HCM tuyên phạt 7 năm tù đối với bị cáo Trần Tuấn Minh (23 tuổi, quê Bến Tre) về tội “Sử dụng mạng máy tính, viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Minh sau đó đã lấy 6 hóa đơn có tổng giá trị hơn 23 triệu đồng đưa cho ông Jonh ký. Riêng 2 hóa đơn có tổng giá trị 640 triệu đồng thì Minh giả chữ ký của chủ thẻ.

Chi tiết bất ngờ vụ 'quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng' ở Sài Gòn 1

Sau khi lấy gần 700 trăm triệu, Minh bị mất và gia đình phải cầm cố ruộng đất khắc phục hậu quả. Ảnh: Tiền Phong

Đến khoảng 9h30 ngày 12/8/2016, Minh đến ngân hàng VietinBank Chi nhánh TP.HCM rút 660 triệu đồng đã chiếm đoạt của vị khách người Úc.

Sau khi về nước, ông Caracciolo David Jonh mới phát hiện mình đã mất số tiền nhiều hơn số phải thanh toán liền gửi đơn tố cáo và ủy quyền cho bạn tại Việt Nam tiếp tục làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Khi bị cơ quan điều tra mời làm việc, Minh thừa nhận hành vi phạm tội và đã trả lại số tiền hơn 683 triệu đồng đã chiếm đoạt của ông Jonh, gồm 663 triệu đồng tiền cà thẻ tín dụng và 20 triệu đồng tiền phí ngân hàng.

Dù ông Caracciolo David Jonh không xử lý hình sự đối với Minh. Tuy nhiên, cho rằng hành vi của Minh là có chủ đích chiếm đoạt, làm ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước trong mắt du khách nước ngoài nên cơ quan điều tra khởi tố vụ án, đề nghị xử lý hình sự. VKS sau đó ban hành cáo trạng và hôm nay Tòa đưa vụ án ra xét xử.

Cũng tại phiên tòa, Minh đã đưa ra tiết lộ khá bất ngờ là sau khi rút số tiền trên, Minh đã để vào cốp xe và bị mất hết.

Khi được công an mời lên làm việc, bị cáo đã hoảng sợ liền về quê báo cho gia đình biết. 

Cha mẹ của bị cáo đã già yếu và sinh sống ở huyện Châu Thành, Bến Tre hiện đang phải sống nhờ tiền của Minh gửi về cấp dưỡng. Tuy nhiên vẫn cầm cố ruộng, đất mang tiền lên khắc phục hậu quả cho Minh.

Bị cáo thành thật nhân tội và khai rằng, năm 18 tuổi, bị cáo lên Sài Gòn làm phục vụ, với ước nguyện nhanh chóng đổi đời, Minh ky cóp thuê mặt bằng mở quán ăn.

"Gọi là nhà hàng nhưng chỉ là quán ăn rộng chừng 30 mét vuông thôi, bị cáo muốn có tiền nhiều giúp cha mẹ. Cha bị cáo ở quê bệnh nặng, tiền thuốc thang rất nhiều, nhưng không ngờ bây giờ vì bị cáo mà ruộng, vườn bị cầm cố…"– Minh bật khóc khai.

Ngoài ra bị cáo cũng khai làm ăn khó khăn, nảy sinh việc cà thẻ là do bồng bột chứ không có ý gì chuẩn bị trước.

Đại diện VKS cho rằng cần xem xét gia cảnh của Minh để có mức án phù hợp. Mặc khác bị cáo đã khắc phục hết hậu quả…

Sau giờ nghị án, HĐXX tuyên án 7 năm tù với bị cáo Minh.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news