Chích điện, cướp hai túi vàng của đôi vợ chồng giữa đường vắng

Chích điện, chém người để cướp hơn 50 lượng vàng nhưng khi ra tòa những tên cướp vẫn giữ nét mặt thản nhiên và hứa trả lại tài sản cho khổ chủ khi nào...ra tù.

Chích điện, chém người để cướp hơn 50 lượng vàng nhưng khi ra tòa những tên cướp vẫn giữ nét mặt thản nhiên và hứa trả lại tài sản cho khổ chủ khi nào...ra tù.

Theo báo VNE ngày 20/7, TAND tỉnh Phú Yên tuyên phạt Phan Thành Đại (31 tuổi, ngụ Khánh Hòa) 20 năm tù; Đặng Sỹ Lệ (30 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế) 19 năm tù cùng về tội Cướp tài sản. Hai bị cáo phải liên đới bồi thường gần 1,4 tỷ đồng (không phải 1,5 tỷ như thông tin ban đầu) cho vợ chồng chủ tiệm vàng.

Chích điện, cướp hai túi vàng của đôi vợ chồng giữa đường vắng 1

Bị cáo tại tòa. Ảnh Pháp luật TP. HCM

Theo cáo trạng trên báo Pháp luật TP. HCM, sau một thời gian theo dõi hoạt động của tiệm vàng Kim Dũng ở chợ Đông Lộc (xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, Phú Yên), đầu tháng 5-2014, Phạm Thanh Đại rủ Đặng Sỹ Lệ, Mai Xuân Thanh (ở TP Biên Hòa, Đồng Nai) đến tổ chức cướp tài sản của tiệm vàng này.

Chiều 13-5-2014, Đại điều khiển xe máy chở Lệ ngồi giữa cầm bộ kích điện bỏ trong túi xách, Thanh ngồi sau cầm hai cái rựa bỏ trong bao đến tiệm vàng Kim Dũng tiếp tục theo dõi, chờ thời cơ ra tay.

Khoảng 17g50 cùng ngày, vợ chồng chủ tiệm vàng là ông Nguyễn Kim Dũng và bà Nguyễn Thị Em dọn hàng vào hai túi xách, một túi bỏ vào cốp xe, một túi để ở ba ga trước xe máy đi về nhà. Khi vợ chồng ông Dũng đến đoạn đường liên xã hai bên là ruộng lúa, vắng người,cách nhà chỉ gần 500m, Đại bất ngờ cho xe vượt lên, ép sát vào xe ông Dũng.

Lúc này, Lệ dùng kích điện chích vào lưng bà Em và lưng ông Dũng, đồng thời dùng chân đạp vào xe ông Dũng làm xe ngã xuống đường. Vợ chồng ông Dũng té xuống ruộng. Khi ông Dũng nhào đến để lấy chìa khóa xe liền bị Thanh dùng rựa chém vào tay trái. Đại đến lấy túi xách để trước ba ga xe rồi bật cốp xe của ông Dũng cho Lệ lấy tiếp túi xách còn lại.

Sau khi cướp được vàng, nữ trang các loại cùng tiền mặt có tổng giá trị hơn 1,3 tỉ đồng, ba tên cướp vào Khánh Hòa bán, chia nhau.

Hơn một tháng sau Đại bị bắt cùng 19g ma túy tổng hợp, Lệ cũng sa lưới sau đó. Riêng Thanh đang bị truy nãy. Cảnh sát xác định hồi tháng 4/2014, Đại và Lệ còn tham gia cướp giật tài sản ở Huế.

Tại tòa, Đại và Lệ vẫn giữ khuôn mặt thản nhiên và hứa sẽ trả lại số tài sản cướp được cho khổ chủ khi… mãn hạn tù.

M.M (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục