Chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng với mác con của tướng quân đội

Tự nhận là cán bộ ngành công an và là con của một vị tướng quân đội, Dũng lừa đảo bán đất, ký hợp đồng đầu tư chiếm gần 25,5 tỷ đồng.

(Tinmoi.vn)Tự nhận là cán bộ ngành công an và là con của một vị tướng quân đội, Dũng lừa đảo bán đất, ký hợp đồng đầu tư chiếm gần 25,5 tỷ đồng.

Ngày 18/4, sau 3 ngày xét xử và nghị án, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Trương Ngọc Dũng (44 tuổi, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Phúc An Thịnh, TP.HCM) mức án 20 năm tù về hai tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức". 

Cùng hầu tòa, đồng phạm của Dũng là Trương Tấn Đạt (37 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Phúc An Thịnh) bị tòa tuyên phạt mức án 15 năm tù cũng về hai tội danh trên.

Theo cáo trạng, năm 2009 Dũng thành lập và làm chủ tịch HĐQT Công ty Thương mại - Xây dựng Phúc An Thịnh, thuê Đạt làm trợ lý. Sau đó Dũng bổ nhiệm Đạt làm Tổng giám đốc.

Chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng với mác con của tướng quân đội 5

Các bị cáo trước tòa.

Để tạo lòng tin cho khách hàng trong quá trình kinh doanh, Dũng mạo danh là con của một tướng quân đội, bản thân đang công tác trong ngành công an và tung tin công ty là đơn vị làm kinh tế thuộc Tổng cục An ninh, Bộ Công an.

Dũng bịa đặt đang sở hữu nhiều nền đất thuộc dự án khu dân cư 174a phường Thạnh Mỹ Lợi (quận 2), được UBND TP HCM cấp phép nhiều dự án lớn để dụ khách hàng ký các hợp đồng đặt cọc, liên doanh hợp tác đầu tư. 

Từ cuối năm 2009 đến tháng 4/2011, theo cáo buộc, Dũng cùng với Đạt đã lừa đảo chiếm đoạt 27,5 tỷ đồng của 20 cá nhân, doanh nghiệp.

Tháng 1/2011, do hết thời hạn cam kết thực hiện hợp đồng liên doanh đầu tư dự án, các nạn nhân yêu cầu Dũng cung cấp thông tin về tiến độ dự án và đòi lại tiền. Để đối phó, Dũng cùng Đạt làm giả nhiều tài liệu, con dấu của cơ quan chức năng để giải trình.

Tại tòa, Đạt thành khẩn thừa toàn bộ hành vi, cho biết đã nhiều năm làm Bí thư đoàn thanh niên quận đoàn Phú Nhuận và Phó chủ tịch thường trực Hội thanh niên quận. Nhưng do áp lực về điều kiện kinh tế của gia đình, anh ta xin ra ngoài làm và vướng vào sai lầm.

Theo cáo buộc, trong vụ án này, Dũng chiếm đoạt 25,45 tỷ đồng, Đạt chiếm đoạt 2,05 tỷ đồng.

 

PV tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục