Tin mới

Chiêm ngưỡng tòa lâu đài kiến trúc Pháp cổ gần 100 tỉ của đại gia đất Cảng

Thứ sáu, 20/03/2015 09:38

Hải Phòng vốn nổi danh là vùng đất ăn chơi. Nơi đây quy tụ nhiều đại gia chơi ngông bậc nhất Việt Nam với những tòa lâu đài trị giá hàng trăm tỷ đồng. Nổi bất trong đó là tòa lâu đài kiến trúc Pháp cổ gần 100 tỷ của một đại gia tên Truyền.

Hải Phòng vốn nổi danh là vùng đất ăn chơi. Nơi đây quy tụ nhiều đại gia chơi ngông bậc nhất Việt Nam với những tòa lâu đài trị giá hàng trăm tỷ đồng. Nổi bất trong đó là tòa lâu đài kiến trúc Pháp cổ gần 100 tỷ của một đại gia tên Truyền.


 

Lâu đài kiến trúc Pháp cổ 100 tỷ

Hải Phòng là một trong những địa phương quy tụ khá nhiều đại gia sở hữu các biệt thự "khủng". Trong đó, biệt thự của một đại gia đất cảng tên Truyền nằm ở khu trung tâm thành phố được xây dựng vào năm 2012 với chi phí lên đến gần 100 tỉ đồng cũng được "liệt" vào danh sách này.

Chiêm ngưỡng tòa lâu đài kiến trúc Pháp cổ gần 100 tỉ của đại gia đất Cảng 6

Biệt thự được xây theo kiến trúc cổ của Pháp, hoàn thành năm 2012

Biệt thự này có 2 mặt tiền, được xây dựng với lối kiến trúc cổ điển Pháp, kết hợp với các đường nét và hệ thống chi tiết cầu kỳ. Điểm nhấn là hệ thống cột tròn và vuông cùng với hệ thống mái vòm và mái dốc trên cao.

Hệ thống lan can và cột đơn giản, được thiết kế phù hợp với tổng quan công trình. Tông màu sơn chủ đạo của biệt thự là trắng và vàng, làm nổi bật mái vòm xanh.

Chiêm ngưỡng tòa lâu đài kiến trúc Pháp cổ gần 100 tỉ của đại gia đất Cảng 7

 Điểm nhấn là hệ thống mái vòm và mái dốc trên cao

Tòa lâu đài chiếm lĩnh vị trí 2 mặt tiền

Tòa lâu đài được xây dựng vào năm 2011, có tổng diện tích hơn 700 m2, nằm ở khu An Đồng. Theo những người dân sống gần đây, chủ nhân của tòa lâu đài này là ông bà Ban Vân - một đại gia đất cảng Hải Phòng.

Chiêm ngưỡng tòa lâu đài kiến trúc Pháp cổ gần 100 tỉ của đại gia đất Cảng 8

 

Lâu đài được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp cổ điển với nhiều hoa văn chi tiết cầu kỳ, tinh xảo. Lớp sơn tông màu trắng, vàng sữa được phủ lên lâu đài, phù hợp với không gian, quần thể khuôn viên công trình. Hệ thống mái vòm tròn và mái dốc theo lối kiến trúc cổ điển cũng khiến tòa lâu đài trở lên nổi bật, tạo ấn tượng mạnh đối với người nhìn.

Chiêm ngưỡng tòa lâu đài kiến trúc Pháp cổ gần 100 tỉ của đại gia đất Cảng 9Hệ thống mái vòm theo lối kiến trúc cổ điển

Ước tính, chi phí xây dựng tòa lâu đài khoảng hơn 2 triệu đô.

Lâu đài Ngựa dát vàng

Lâu đài Linh Nga của một trong những đại gia “khét tiếng” đất Cảng Hải Phòng khiến nhiều người trầm trồ bởi hoành tráng với bức tượng hình ngựa dát vàng.

Chiêm ngưỡng tòa lâu đài kiến trúc Pháp cổ gần 100 tỉ của đại gia đất Cảng 10

Tòa lâu đài này được xây dựng trên một khuôn viên đất rộng lớn đặt tại đường Văn Cao - TP Hải Phòng có giá trị ước tính lên tới hàng trăm tỷ đồng. Chủ của tòa lâu đài này là cặp vợ chồng có tên Linh Nga - một trong những đại gia nổi tiếng của đất cảng Hải Phòng.

Chiêm ngưỡng tòa lâu đài kiến trúc Pháp cổ gần 100 tỉ của đại gia đất Cảng 11

Tòa lâu đài được thiết kế theo lối kiến trúc châu Âu. Không chỉ nguy nga, tráng lệ bởi hình dáng giống những tòa lâu đài cổ, tòa lâu đài Linh Nga của đại gia đất Cảng còn thể hiện sự giàu có bằng các sản phẩm nội thất bên trong cũng là những loại gỗ tự nhiên vô cùng quý hiếm.

Chiêm ngưỡng tòa lâu đài kiến trúc Pháp cổ gần 100 tỉ của đại gia đất Cảng 12

Để có được công trình như ngày hôm nay, chủ nhân của tòa lâu đài đã phải bỏ ra số tiền rất lớn để xây dựng, thiết kế cũng như mua sắm nội thất. Toàn bộ tay vịn cầu thang trong tòa lâu đài đều được trạm khắc hình rồng.

Lâu đài kiểu Pháp 2 triệu USD

Chiêm ngưỡng tòa lâu đài kiến trúc Pháp cổ gần 100 tỉ của đại gia đất Cảng 13


Hoàn thành từ năm 2010, dinh thự kiểu lâu đài Pháp cổ điển của cặp vợ chồng đại gia Tạo – Phượng được Phượng được xây dựng trong khuôn viên rộng hơn 500 m2 ở ngã 5 gần sân bay Cát Bi gần như là mở đầu trào lưu xây lâu đài kiểu cổ của đại gia Việt.

Chiêm ngưỡng tòa lâu đài kiến trúc Pháp cổ gần 100 tỉ của đại gia đất Cảng 14

Điểm nổi bật nhất của lâu đài đó chính là tiền sảnh phía trước được kết hợp với những hoa văn kiến trúc cầu kì, tinh xảo và vật liệu khu vực tiền sảnh được thực hiện bằng đá cao cấp. Lớp sơn tông màu gam trắng, vàng sữa được phủ lên lâu đài, phù hợp với không gian, quần thể khuôn viên công trình. Cổng hàng rào được thiết kế riêng biệt với hệ thống điện tử điều khiển từ xa.

Chiêm ngưỡng tòa lâu đài kiến trúc Pháp cổ gần 100 tỉ của đại gia đất Cảng 15

Ấn tượng đầu tiên khi bước vào tòa lâu đài là sự bề thế, hoành tráng của hệ thống tiền sảnh làm bằng đá và phòng khách của gia chủ. Bộ bàn ghế làm bằng gỗ quý hiếm ở phòng khách được chạm trổ với những đường nét hoa văn tinh xảo.

Chiêm ngưỡng tòa lâu đài kiến trúc Pháp cổ gần 100 tỉ của đại gia đất Cảng 16

Hệ thống mái vòm trần của "tòa lâu đài" được thiết kế theo phong cách kiến trúc cổ điển Châu Âu kết hợp với loại vật liệu rất phổ biến tại các nước Châu Á là gỗ. Các hệ thống chi tiết, hoa văn, cột trụ trang trí phần bên trong mái vòm tròn cũng đều được làm bằng gỗ.

Bảo An (tổng hợp)