Chiêm ngưỡng trang trại 10.000 m2 trên nóc nhà

Một nhà máy ở Trung Quốc đã tận dụng khoảng sân thượng rộng 10.000 m2 trên nóc tòa nhà để làm một trang trại lớn với đủ các lọai rau và gia súc, gia cầm.

Một nhà máy ở Trung Quốc đã tận dụng khoảng sân thượng rộng 10.000 m2 trên nóc tòa nhà để làm một trang trại lớn với đủ các lọai rau và gia súc, gia cầm.

Trang trại khổng lồ lên đến 10.000 m2 này nằm tại phía Tây Nam, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc). Nhìn từ trên cao, bạn có thể thấy nó giống như một trang trại bình thường với những vườn rau, cây xanh và cả ao cá. Tuy nhiên, điều khác biệt hơn cả thì đây là một trang trại năm trên nóc một nhà máy.

Chiêm ngưỡng trang trại 10.000 m2 trên nóc nhà  1Trang trại 10.000m2 được xây dựng trên nóc một nhà máy

Nhà máy đã cho phép công nhân trồng rau, chăn nuôi để tránh lãng phí khoảng sân thượng rộng lớn không sử dụng tới. Đồng thời, việc gieo trồng chăn nuôi trên nóc nhà lại giúp công nhân thư giãn và có cả thành phẩm đem về nhà dùng miễn phí.

Lãnh đạo của nhà máy - ông Lu Xiaoqing chia sẻ: “Thật là lãng phí nếu chúng ta không sử dụng đến phần diện tích rộng trên mái nhà. Đó là lí do tại sao chúng tôi lại phát triển một dự án nông nghiệp nhỏ ở đây cho tất cả các nhân viên”.

Trang trại này lớn đến nỗi người ta phải dùng đến máy kéo để phục vụ các công việc làm nông quan trọng. Các công nhân ở đây tình nguyện chăm sóc các phần đất đai riêng của mình trên nông trại. Họ thường tận dụng thời gian nghỉ trưa để chăm lo vườn rau cỏ trên nóc nhà máy.

Chiêm ngưỡng trang trại 10.000 m2 trên nóc nhà  2

Ông Lu cũng cho biết, tòa nhà này được xây dựng chắc chắn và hoàn toàn có khả năng chịu đựng được trọng lượng của trang trại. Mái nhà cũng đã được xử lý chống thấm để ngăn chặn việc rò rỉ nước từ nông trại xuống bên dưới.

Những công nhân tình nguyện chịu trách nhiệm chăm sóc từng phần khác nhau của nông trại. Khi rau củ quả chín, họ có thể thu hoạch và đem về nhà. Một nữ công nhân họ Hu cho biết, cô thường dành thời gian nghỉ trưa để thu hoạch rau xà lách, măng tây và rau diếp.

 

Chiêm ngưỡng trang trại 10.000 m2 trên nóc nhà  3Các công nhân đang "tăng gia" vào giờ nghỉ trưa

Được biết, tài nguyên đất đô thị đã tiếp tục giảm ở Trùng Khánh do mở rộng đô thị hóa. Các diện tích đất có thể được sử dụng để vườn và trồng cây đã trở thành ngày càng ít. Đến nay, người dân thành phố này đã bắt đầu chú ý hơn đến chất lượng cuộc sống và lên ý tưởng trồng cây xanh trên mái nhà.

Chiêm ngưỡng trang trại 10.000 m2 trên nóc nhà  4

Hai nữ công nhân chụp ảnh trong vườn hoa cải trên nóc nhà máy

Bảo An

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục