Chiều 16/10 sẽ tuyên án vụ Châu Thị Chu Nga và 9 đồng phạm

Sau hơn 7 ngày tiến hành xét xử bị cáo Châu Thị Chu Nga và đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, phiên tòa đã tạm dừng nghỉ sau buổi làm việc sáng ngày 11/10 với việc các bị cáo nói lời sau cùng.

Sau hơn 7 ngày tiến hành xét xử bị cáo Châu Thị Chu Nga và đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, phiên tòa đã tạm dừng nghỉ sau buổi làm việc sáng ngày 11/10 với việc các bị cáo nói lời sau cùng. 

InfonetDân Trí cho hay, liên quan đến vụ án Châu Thị Chu Nga và 9 đồng phạm theo HĐXX, do vụ án có tính chất phức tạp nên HDDXX nghị án kéo dài. Tòa sẽ tuyên án lúc 14h chiều ngày 16/10. Nói lời sau cùng trong phiên tòa sáng nay 11/10, Cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Chu Nga bật khóc tại tòa và kêu oan. 

Chiều 16/10 sẽ tuyên án vụ Châu Thị Chu Nga và 9 đồng phạm 1

Nói lời sau cùng, bị cáo Châu Thị Thu Nga vẫn một mực kêu oan. Ảnh: Dân Trí

Bị cáo Nga đặt vấn đề vì sao UBND TP Hà Nội và các sở ban ngành không xem xét dự án B5 Cầu Diễn. 

"Chỉ vì vấn đề phê duyệt quy hoạch không thể nói chúng tôi là lừa đảo, mong Toà triệu tập đại diện sở ban ngành Hà Nội xem ai là người có lỗi. Ở đây chúng tôi đã làm hết khả năng. Lỗi đó không thuộc về chúng tôi". - bị cáo Nga nói.

Cuối cùng, bị cáo Nga cho rằng bản thân không đồng ý với các cáo buộc của VKS. Vì đến giờ, tập đoàn Housing Group vẫn có trách nhiệm với khách hàng thì không thể buộc tội các bị cáo về tội lừa đảo chiếm đoạt tiền của khách hàng. Có mặt tại phiên toà, đến nay, khách hàng không ai muốn đòi lại tiền, trừ Công ty TNHH Hải Âu. Cựu Chủ tịch HĐQT Housing Group mong muốn HĐXX làm sáng tỏ tỏ vụ án để cho Housing Group có cơ hội tiếp tục thực hiện dự án.

Cũng tại phiên toà, các luật sư tham gia bào chữa cho thân chủ của mình cho rằng, VKS đã không tranh luận.

Theo luật sư Trương Quang Hà (bào chữa cho nguyên quyền kế toán trưởng Đoàn Thanh Thủy) nói rằng: VKSND cần phải làm rõ chứng cứ buộc tội các bị cáo. Viện Kiểm sát đã không tranh luận với các luật sư và thẩm định các tài liệu chứng cứ chứng minh bị cáo vô tội tại toà.

Trước đó một ngày, trước những quan điểm của các vị luật sư, đại diện VKS khẳng định có đủ căn cứ xác định bị cáo Nga và 9 thuộc cấp có hành vi gian dối dể chiếm đoạt  tiền tỷ của khách hàng. 

Do đó, cơ quan công tố giữ nguyên quan điểm truy tố các bị cáo như nội dung bản cáo trạng. 

HĐXX quyết định nghị án và Tòa sẽ tuyên án vào chiều ngày 16/10.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục