“Chính phủ Malaysia đang theo dõi vụ xử Huyền Như”

Thông tin trên được bà Yei Pheck Joo – Tổng giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán Saigonbank-Berjaya (SBBS) đưa ra trong phiên xử sáng ngày 17/1.

Thông tin trên được bà Yei Pheck Joo – Tổng giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán Saigonbank-Berjaya (SBBS) đưa ra trong phiên xử sáng ngày 17/1.


Theo đó, trong phần ý kiến bổ sung của các bị hại, bà Yei Pheck Joo đã có mặt trực tiếp tại phiên tòa để đề nghị được phát biểu. Thông điệp của bà được phiên dịch qua người đại diện của SBBS.

Theo đó bà Yei Pheck Joo tiếp tục khẳng định SBBS đã mở tài khoản và chuyển tiền vào tài khoản của VietinBank chi nhánh TP.HCM chứ không phải với cá nhân Huyền Như hay chuyển tiền vào các công ty của Như.

“SBBS thực sự sửng sốt khi một nhân viên VietinBank đã chiếm đoạt số tiền này của SBBS mà VietinBank lại từ chối hoàn trả số tiền trên” – bà Yei Pheck Joo cho biết.

“Chính phủ Malaysia đang theo dõi vụ xử Huyền Như” 4

Vụ xử Huyền Như đang được chỉnh phủ Malaysia theo dõi.

Cũng theo bà thì “Các người bạn của chúng tôi là những nhà đầu tư Malaysia và Singapore tại Việt Nam đang theo dõi sát sao vụ án này vì nó ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của họ tại Việt Nam”. Bà cảnh báo sự việc sẽ tác động đến quan điểm và sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào hệ thống ngân hàng của Việt Nam.

Bà Yei Pheck Joo cho biết, do tính chất quan trọng của vụ việc nên SBBS đã báo cáo lên chính phủ Malaysia. Hiện tại chính phủ và Ngân hàng trung ương Malaysia cũng đang quan tâm đến kết quả vụ án này và hiện đang theo dõi sát sao.

Trước phần ý kiến trên của bà Yei Pheck Joo, Chủ tọa phiên tòa Thẩm phán Nguyễn Đức Sáu đã nhắc nhở SBBS và cho biết. Trong trường hợp này phải có văn bản từ đầu để tòa cử người phiên dịch, chứ không phải đưa đến tham gia ở bất kỳ giai đoạn nào, như vậy là không phù hợp với quy định chung.

Thẩm phán Nguyễn Đức Sáu cũng cho rằng: “Trường hợp này HĐXX đã linh động”.

Theo Nguyễn Cường

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo infonet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục