Tin mới

Chồng cuồng ghen hủy hoại nhan sắc vợ bằng a-xít

Thứ ba, 17/03/2015 18:11

Trong cơn cuồng ghen, gã chồng đã dung axit mua sẵn từ trước tạt vào mặt của vợ rồi bỏ trốn.

Trong cơn cuồng ghen, gã chồng đã dung axit mua sẵn từ trước tạt vào mặt của vợ rồi bỏ trốn.


Theo báo An ninh Thủ Đô ngày 17-3, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định bác đơn kháng cáo của cả Nguyễn Xuân Danh lẫn bị hại là chị Nguyễn Thị Ngọc M. Theo đó, hung thủ làm cho mặt mày người vợ bị biến dạng vẫn phải chấp hành mức án 12 năm tù giam về tội “Cố ý gây thương tích” như TAND quận Tây Hồ quy kết.

​Theo cáo trạng, Danh và chị M kết hôn với nhau không lâu thì thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Khi không còn tình cảm với chồng nữa, chị M quyết định ly thân và về nhà bố mẹ đẻ ở quận Cầu Giấy sinh sống.

Ngày 24-6-2014, Danh gặp chị M. và ép vợ đi theo mình để nói chuyện, trước sức ép của gã chồng vũ phu, chị M buộc phải cùng Danh rời khỏi quán nước ở phố Trần Thái Tông.

Chồng cuồng ghen hủy hoại nhan sắc vợ bằng a-xít 5

Hủy hoại sức khỏe và nhan sắc của vợ, Nguyễn Xuân Danh phải trả giá bằng 12 năm tù giam

Sau đó, trên đường đến quán cà phê ở ven Hồ Tây, Danh đã ghé vào quán tẩm quất của người bạn đi cùng ở đường Bưởi lấy túi “đồ” (trong cốp xe máy của đối tượng), bên trong có 2 con dao bầu và 1 chai a-xít sunfuric.

Đến trước cửa quán cà phê số 238 đường ven Hồ Tây, phường Thụy khuê, quận Tây Hồ, trong khi người bạn của Danh yêu cầu đưa hết “đồ” cho anh này thì đối tượng bất ngờ mở chai a-xít ra và hắt thẳng vào mặt vợ. Bị bỏng, chị M cuống cuồng kêu cứu, còn Danh vội phóng xe máy bỏ trốn cho tới ngày hôm thì ra đầu thú.

Quá trình điều tra, cơ quan công án xác định chị M bị bỏng 30%, độ I, II, III với các vùng trên cơ thể là mặt, cổ, ngực, hai tay, hai đùi và cẳng chân phải. Theo tính toán, mức độ tổn hại sức khỏe của nạn nhân là 53%.

Tại tòa, Danh thành khẩn khai nhận hành vi hủy hoại sức khỏe, hủy hoại nhan sắc của vợ, song cho rằng vào thời điểm gây án đối tượng đã bị kích động mạnh. Cụ thể là trên đường tới quán cà phê đường ven Hồ Tây, Danh phát hiện trong điện thoại của chị M có tin nhắn gửi tới một số điện thoại lạ với nội dung: “… Em mệt mỏi lắm rồi”.

Còn về phía chị M khẳng định chị không hề “quan hệ” với người đàn ông khác, ngay cả khi đã ly thân với chồng. Lý do chị không muốn chung sống với Danh nữa đơn giản là do chồng chị “sức dài vai rộng nhưng rất lười biếng”. Thậm chí, chị M còn phải nai lưng đi làm để có tiền nuôi chồng.

Trang Lê (tổng hợp)

 

Từ khóa: tạt axit