Tin mới

Chồng Đài Loan về Việt Nam giết vợ: Từng 8 đời vợ và nhiều con riêng

Thứ ba, 05/05/2015 11:09

Trước khi lấy bà Hạnh thì Đức đã từng trải qua 8 đời vợ ở bên Đài Loan và có nhiều con riêng. Nhưng tất cả những người vợ đó đều không chịu được tính keo kiệt của của Đức mà chủ động bỏ người đàn ông này.

Trước khi lấy bà Hạnh thì Đức đã từng trải qua 8 đời vợ ở bên Đài Loan và có nhiều con riêng. Nhưng tất cả những người vợ đó đều không chịu được tính keo kiệt của của Đức mà chủ động bỏ người đàn ông này.

Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ ngày 4/5 vẫn đang tạm giữ hình sự ông Lee Ya Te (Lý A Đức, SN 1943, ngụ TP Đài Nam - Đài Loan) về hành vi “Giết người”. Nạn nhân là bà La Mỹ Hạnh (48 tuổi, ngụ đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) - vợ mới cưới của ông Lee Ya Te.

Theo tin tức mới nhất trên báo Đất Việt, theo ông La Vỹ Cương (70 tuổi) cha nạn nhân cho biết, Đức là người vốn có tính keo kiệt và ghen tuông. “Có lần Đức về nhà chơi, ra chợ mua hoa quả nhưng về nhà chẳng mời ai mà cứ ngồi giữa nhà ăn một mình.

Vợ chồng tôi đi qua, Đức cũng chẳng nói đến một lời. Ngoài ra, mỗi lần Đức gọi điện cho cái Hạnh nếu có tiếng phụ nữ thì không sao, chỉ cần có tiếng người đàn ông vọng vào là Đức lại bực tức đay nghiến hay đánh đập cái Hạnh” – ông Cương nói.

Chồng Đài Loan về Việt Nam giết vợ: Từng 8 đời vợ và nhiều con riêng 1

Đối tượng Lý A Đức và căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng - Ảnh: Công an TP.HCM

Ông Cương cho biết thêm, trước khi lấy con gái mình thì Đức đã từng trải qua 8 đời vợ ở bên Đài Loan và có nhiều con riêng. Nhưng tất cả những người vợ đó đều không chịu được tính keo kiệt của của Đức mà chủ động bỏ người đàn ông này.

Điều này được Đức giấu kín cho tới khi bà Hạnh sang Đài Loan sống cùng chồng mới phát hiện ra.

Liên quan đến vụ việc, thông tin thêm trên báo Người lao động, nạn nhân Hạnh từng có một đời chồng nhưng không có con. Sau khi chồng mất vì bệnh tật, suốt 7 năm sau đó, bà Hạnh sống một mình tại TP Cần Thơ, mưu sinh bằng nghề may vá cho đến khi quen biết ông Lee qua một người cháu có chồng bên Đài Loan.

Hơn 1 năm quen nhau, ông Lee Ya Te đã 7 lần qua nhà bà Hạnh và “nổ” với gia đình bà rằng nếu bà qua Đài Loan ở thì sẽ có cuộc sống sung sướng hơn hiện tại. Tin lời, khoảng đầu năm 2014, bà Hạnh quyết định đi bước nữa với ông Lee. Sau đó, ông Lee đưa bà Hạnh sang Đài Loan sinh sống theo dạng xuất cảnh có thời hạn.

Bà Nguyễn Thị Gấm (67 tuổi, mẹ bà Hạnh) chua xót kể lại, khi sống ở Đài Loan, bà Hạnh báo với gia đình rằng luôn bị đối xử không tốt, muốn nấu thứ gì đó để ăn hay xem tivi cũng bị chồng ngăn cấm. Vì không chịu nổi khổ cực, cuối năm 2014, bà Hạnh về nước vì hết hạn cho phép lưu trú và quyết định không qua Đài Loan nữa.

Không thấy bà Hạnh quay lại, ông Lee Ya Te nhiều lần gọi điện thoại sang năn nỉ. Sau Tết Nguyên đán Ất Mùi vừa rồi, ông Lee sang Việt Nam, tìm đến nhà bà Gấm ở thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang để thuyết phục bà Hạnh quay về Đài Loan sinh sống.

Theo ông Cương, vì nghĩ bà Hạnh về nước ở hẳn do có… “người mới” nên ông Lee đã ghen tuông. Trong cơn ghen, ông ta tạt nước sôi và dùng dao đe dọa bà Hạnh. Vụ việc được báo lên Công an huyện Châu Thành thụ lý giải quyết. Tuy nhiên, sau đó, bà Hạnh làm đơn bãi nại nên ông Lee chỉ bị xử phạt hành chính.

Níu kéo tình cảm với bà Hạnh bất thành, ông Lee trở về nước trong tâm trạng bực tức. Ngày 2/5, ông bay sang TP Cần Thơ thuê khách sạn lưu trú rồi tìm đến nhà riêng của bà Hạnh tiếp tục khuyên vợ trở lại Đài Loan.

Đến chiều 3/5, trong cơn cuồng ghen, ông này đã dùng dao thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát vào bụng bà Hạnh khiến nạn nhân chết trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án, ông Lee cầm hung khí định chạy trốn khỏi hiện trường thì bị người dân và lực lượng công an phường bắt giữ.

Cự Giải (tổng hợp)

Từ khóa: Sát hại vợ