Chồng dẫn người đi đánh người tình của vợ, bị đâm chết tại chỗ

Ngày 27/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Ngọc Trung, 26 tuổi, trú ở xã Quảng Tâm, TP Thanh Hóa về hành vi giết người. Trung chính là đối tượng đã gây ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến 1 người chết, 1 người bị thương nặng gây xôn xao dư luận trong những ngày vừa qua.

 

 

Ngày 27/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Ngọc Trung, 26 tuổi, trú ở xã Quảng Tâm, TP Thanh Hóa về hành vi giết người. Trung chính là đối tượng đã gây ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến 1 người chết, 1 người bị thương nặng gây xôn xao dư luận trong những ngày vừa qua.


Khoảng 0h15 sáng 22/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo tại xã Xuân Phú, Thọ Xuân, Thanh Hóa xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng làm 1 người chết, 1 người bị thương. Lập tức, Đại tá Nguyễn Văn Bính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Kỹ thuật hình sự phối hợp với Công an huyện và các lực lượng chức năng khám nghiệm, điều tra, làm rõ nguyên nhân, truy bắt đối tượng phạm tội. Nạn nhân bị chết được xác định là anh Vũ Minh Trí, trú ở xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân; người bị thương nặng là anh Đinh Văn Hòa, ở xã Xuân Bái, Thọ Xuân.

Do vụ án xảy ra vào giữa đêm, các nhân chứng không biết đối tượng gây án vì đối tượng này không phải là người địa phương. Chính vì vậy, cùng với công tác khám nghiệm, lực lượng chức năng đã tập trung nghiên cứu các mâu thuẫn của bị hại để làm rõ nguyên nhân vụ án. Theo đó, các anh xác định nạn nhân Đinh Văn Hòa là chồng cũ của chị Nguyễn Thị Dung, 22 tuổi, trú ở xã Xuân Phú.

Chồng dẫn người đi đánh người tình của vợ, bị đâm chết tại chỗ 5

Hiện trường vụ án mạng nghiêm trọng.

Hai người có 1 con gái hơn 2 tuổi, đã li hôn từ đầu năm 2014. Đối tượng gây án là bạn trai mới của chị Dung. Sau khi vụ án xảy ra, Dung cùng đối tượng trên đã trốn khỏi địa phương. Các nhân chứng cho biết, đối tượng trên đã vài lần về nhà chị Dung chơi.

Tuy nhiên, trái với thông tin trên, bà Vũ Thị Chân (mẹ của Dung) một mực cho rằng không biết thanh niên trên là ai, đây là lần đầu tiên Dung dẫn về nhà. Chính vì vậy, cùng với việc lấy lời khai bà Chân, động viên bà này khai báo, lực lượng chức năng đã phát động phong trào quần chúng tố giác tội phạm để xác định nhân thân, lai lịch đối tượng gây án.

Từ đó, một quần chúng tốt cho biết, đã từng gặp bạn trai của Dung, đối tượng này tên là Trung, ở TP Thanh Hóa, có cửa hiệu cầm đồ. Lập tức, trong đêm, các trinh sát, điều tra viên đã rà soát tất cả các đối tượng có tên và nghề nghiệp trên, đến gần sáng cùng ngày đã xác định được 3 người có cùng đặc điểm. Tổ chức cho nhân chứng nhận dạng kết hợp với các tài liệu điều tra, lực lượng chức năng đã xác định được Trung chính là đối tượng gây án.

Tuy nhiên, hắn không về nhà mà cùng Dung đi đâu không rõ. Cơ quan điều tra đã cử các điều tra viên, trinh sát có kinh nghiệm gặp gỡ gia đình Trung vận động đưa đối tượng này ra đầu thú. Biết không thể trốn tránh được nữa, đến 13h cùng ngày, Trung đã đến Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Trung vốn là kẻ có “máu mặt” ở khu vực huyện Quảng Xương và TP Thanh Hóa với nghề cầm đồ, cho vay nặng lãi. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, Trung và chị Dung quen nhau từ mấy năm trước, khi chị Dung còn đang học phổ thông trung học, chưa lấy anh Hòa. Sau khi lấy chồng, thi thoảng Dung và Trung vẫn qua lại với nhau.

Đây cũng là một trong những mâu thuẫn khiến vợ chồng Dung – Hòa cơm không lành, canh chẳng ngọt. Chính vì vậy, Dung bỏ ra Hà Nội làm thuê. Trong thời gian đó, 2 người làm thủ tục li hôn. Mặc dù chưa chính thức li hôn nhưng Dung qua lại công khai với Trung. Hiện tại đã có thai gần 6 tháng với Trung.

Do vợ ở Hà Nội nên anh Hòa thi thoảng ra thăm Dung, không ngờ bắt gặp Trung sống công khai với vợ. Theo thói thường, Hòa phải ghen tuông, gây hấn với Trung nhưng Trung ghen ngược, ỉ thói côn đồ đánh anh Hòa. Do thân cô thế cô, lại gặp phải đối tượng đầu gấu nên anh Hòa đành im lặng. Khi nghe tin Dung và Trung về quê đi đám cưới 1 người bạn, Hòa đã rủ thêm Vũ Minh Trí và 3 người khác đến tìm Trung để đánh cho bõ tức.

Tuy nhiên, do chỉ có ý định “dằn mặt” Trung nên cả bọn không đem theo hung khí. Đến nơi, thấy Trung đang ngồi, Hòa nhặt một gậy tre để vụt Trung. Không ngờ, đối tượng này rút dao bấm đâm vào người. Thấy bạn bị thương, anh Trí đi vào liền bị Trung đâm trọng thương sau đó tử vong.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa đang xem xét xử lí hành vi không tố giác tội phạm hoặc che giấu tội phạm đối với Nguyễn Thị Dung và bà Vũ Thị Chân (mẹ Dung) và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án

Theo CAND

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục