Chồng điên cuồng giết vợ với hàng chục nhát dao

Sang nhà mẹ vợ để đón nhưng vợ không chịu về, Dương đã dùng dao chém chết vợ và chém luôn cả mẹ vợ trọng thương.

Sang nhà mẹ vợ để đón nhưng vợ không chịu về, Dương đã dùng dao chém chết vợ và chém luôn cả mẹ vợ trọng thương.

Trong phiên tòa sơ thẩm vừa mới được mở tại TAND tỉnh Hải Dương ngày 16/4 gã thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Gã cho rằng gã đã “xuống nước” nhiều lần đến tận nhà xin lỗi nhưng vợ vẫn không chịu về nên mới uất ức. Gã còn muốn HĐXX xem xét mà giảm nhẹ tội cho gã, để gã có cơ hội làm lại cuộc đời, nuôi nấng con thơ.

Xét thấy hành vi của Dương là quá côn đồ, mất hết nhân tính buộc phải cách ly vĩnh viễn khỏi xã hội, HĐXX đã tuyên phạt gã mức án cao nhất, tử hình.

Hung thủ là Vũ Đăng Dương (28 tuổi) ở thôn Thịnh Vạn, xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Dương vốn lười làm, cái gã chăm chỉ nhất là cờ bạc. Nhất là từ khi vợ gã đi lao động tại Đài Loan thì cái thói chơi bời càng ăn sâu vào gã.

Chồng điên cuồng giết vợ với hàng chục nhát dao 1

Bị cáo trước tòa.

Từ ngày vợ trở về từ Đài Loan, Dương thường xuyên có những hành động lạ. Dương hay ghen tuông vô cớ, đổ cho vợ tội ngoại tình. Mà cái chuyện ngoại tình thì rất lạ, cứ càng phủ nhận thì lại càng nghi ngờ. Tuy nhiên trong trường hợp này, Dương không phải quá cuồng ghen. Dương lấy cái cớ vợ ngoại tình để sinh sự, để lảng đi cái chuyện mình đốt tiền vào bài bạc sớm tối.

 

28 tuổi vừa làm chồng và cũng đã làm cha. Nhưng nghe kể lại thì Dương chẳng bao giờ quan tâm đến đứa con. Có lần Dương rủ bạn bè đi ăn uống hết nhẵn 4 triệu đồng. Vợ nói thì Dương bảo đó là lần cuối cùng để chia tay chiến hữu, đoạn tuyệt hẳn với con đường cờ bạc để chí thú làm ăn, chăm con đỡ vợ.

 

Ấy là Dương nói thế chứ sau đó gã lại đâu vào đấy. Vợ chồng lại suốt ngày lục đục, cơm không lành canh chẳng ngọt. Biết chẳng quản được Dương nên vợ gã đã ấm ức bỏ về nhà mẹ đẻ ở thôn Hoàng Xá, xã Cẩm Điền,  (Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương).

Phụ nữ thường hay dùng cách đó để đối phó với những lúc giận dỗi với chồng. Thấy vợ bỏ về lâu ngày Dương đã gọi điện xin lỗi và gã lại hứa. Nhưng hứa thật nhiều thất hứa cũng thật nhiều nên vợ gã đã không còn niềm tin vào “một nửa” vốn đã vô tích sự của mình nên nhất định không về.

Sự kiên quyết của vợ khiến gã mất kiên nhẫn. Và chính sự mất kiên nhẫn ấy đã đưa đẩy gã đến một tội ác trời đất bất dung. Để chuẩn bị cho hành động tàn ác của mình, Dương ra chợ sắm hai con dao.

Ngày 22/9/2014, Dương mang theo dao đến nhà bố mẹ vợ, hùng hổ xông vào nhà tìm vợ để chém. Biết vợ trong nhà tắm gã đạp cửa, vung dao chém vào bả vai. Khi mẹ vợ phát hiện can ngăn, Dương lạnh lùng chém bà trọng thương.

Thấy vợ thoát chạy sang nhà hàng xóm, gã chồng quyết truy sát đến cùng, chém xối xả khiến vợ tử vong tại chỗ. Người vợ bất hạnh chết dưới những nhát dao của người chồng máu lạnh đó là Lương Thị Thêm (SN 1988).

Mẹ vợ gã, người bị con rể vung dao chém nhưng may mắn thoát chết sụt sùi khóc từ đầu đến cuối phiên tòa. Bà bảo, trước đây gia đình bà vui vẻ lắm, con rể con gái quây quần ăn uống, trò chuyện. Từ ngày xảy ra thảm án đau đớn cuộc sống lúc nào cũng nặng nề, buồn tủi.

Nhận bản án gã sát nhân bình thản. Dường như gã cũng biết rằng tội ác của mình không còn cơ hội sống để chuộc lại lỗi lầm.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục