Chồng truy sát vợ ở Hải Dương: 3 năm dài xa cách, hạnh phúc hóa bi kịch

Vừa đoàn tụ cùng gia đình, ngỡ vợ chồng gặp nhau vui mừng, hạnh phúc nhưng bi kịch lại xảy ra khi người chồng cầm dao chém chết người vợ từng đầu ấp tay gối với mình.

 

 

Vừa đoàn tụ cùng gia đình, ngỡ vợ chồng gặp nhau vui mừng, hạnh phúc nhưng bi kịch lại xảy ra khi người chồng cầm dao chém chết người vợ từng đầu ấp tay gối với mình.

Người dân xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương vẫ chưa hết bàng hoàng khi năhcs lại câu chuyện của gia đình Đăng Dương dùng dao giết vợ là chị Lương Thị Thêm và chém trọng thương mẹ vợ là bà Hoàng Thị Thoan.

Theo tìm hiểu của PV, Vũ Đăng Dương nên duyên vợ chồng với chị Thêm từ năm 2007. Đến năm 2008, niềm vui, hạnh phúc như được nhân đôi với dòng họ, gia đình khi cậu con trai đầu lòng của họ chào đời. Hàng ngày, Dương vẫn chăm chỉ đi làm công nhân ở gần nhà, còn vợ thì ở nhà chăm sóc con.

Năm 2011, khi cậu con trai của vợ chồng Dương đã cứng cáp, chị Thêm đã bàn với chồng xin đi Đài Loan xuất khẩu lao động để kiếm vài đồng vốn, trang trải cho cuộc sống gia đình. Ban đầu Dương cũng lăn tăn, suy nghĩ dù nghèo khó, vất vả một chút nhưng vợ chồng được gần nhau, tiện chăm sóc cho bố mẹ những lúc bố già, mẹ "héo".

Chồng truy sát vợ ở Hải Dương: 3 năm dài xa cách, hạnh phúc hóa bi kịch 5

Đối tượng Dương(bên trái) ngôi nhà xảy ra vụ việc và mẹ ruột của chị Thêm.

Sau một thời gian vợ chồng bàn bạc, Dương đã đồng ý để vợ đi xuất khẩu lao động ở bên Đài Loan xa xôi. 3 năm ở xứ Đài mãn hạn, chị Thêm về nước để tiếp tục gánh vác, thực hiện thiên trách của người con, người vợ, người mẹ đối với 2 bên gia đình. Ngày trở về, Dương cũng làm vài ba mâm mâm cơm để mời họ hàng bốn bên đến chung vui với vợ chồng Dương sau 3 năm xa cách. Chứng kiến cảnh đôi vợ chồng trẻ cùng đứa con trai ngon ngoãn hiện đang học lớp 1 của vợ chồng Dương, nhiều người tin rằng hạnh phúc gia đình này sẽ mãi bền chặt.

Thế nhưng, chỉ hơn 1 tháng những mâu thuẫn của đôi vợ chồng này bắt đầu nảy sinh ngày càng khó kiểm soát. Nhất là những biểu hiện bất thường của Dương khiến người vợ phải đặt "dấu hỏi".

 “Tôi cũng không biết chuyện đó như thế nào nhưng theo con Thêm kể lại, thì vào cuối buổi chiều thì Dương lại lấy xe máy phóng đi đâu đó khoảng 20 phút rồi mới trở về. Thấy biểu hiện bất thường này, Thêm có hỏi chồng thì anh ta trả lời: “Tôi đi có việc, cô hỏi làm gì…”. Có lần Dương đến nhà tôi, thi thoảng lại chạy ra ngoài nôn ọe, chúng tôi sợ nó bị bệnh dạ dày vào viện mà khám đi nhưng nó bảo: Đi viện làm gì tốn tiền". Nhất là việc, cứ một vài hôm lại có người đến đòi nợ Dương. Những lần như thế, Thêm vẫn là người đưa tiền cho chồng đi trả nợ người ta...” – ông Lương Đức Sa (bố đẻ nạn nhân Thêm) cho hay.

Tuy nhiên theo một số người ở thôn Thịnh Vạn, ngoài những mâu thuẫn về tiền bạc, Dương cũng nghi ngờ chị Thêm không còn chung thủy với chồng nữa.

“Cô ấy về nước được vài ngày thì tôi đã thấy vợ chồng họ to tiếng với nhau rồi. Nghe đâu chú Dương nghi ngờ vợ ngoại tình trong thời gian đi Đài Loan. Khi về nhà, vợ Dương có điện thoại, nhắn tin nói chuyện với ai đó rất muộn. Thậm chí, tôi còn nghe được, có lần, nửa đêm, cô Thêm còn bắt chồng ra ghế ngủ. Vừa rồi, lại là chuyện cô Thêm đòi đi Đài Loan tiếp, vợ chồng đã xích mích, to tiếng rồi, cậu Dương còn đuổi đánh vợ nữa, nhưng ai ngờ vợ chồng lại xảy ra chuyện lớn đến như vậy…” – một người hàng xóm gần nhà đối tượng Dương cho hay.

Ông Vũ Đăng Phong – Trưởng thôn Vạn Thịnh (xã Minh Đức) cho biết, bố mẹ Dương đã ngoài 70 tuổi, không được minh mẫn như người khác, bản thân bà Lường hiện đang được hưởng chế độ chính sách dành người khuyết tật ở địa phương. Gia cảnh thuộc diện khó khăn, chủ yếu sống dựa vào nghề nông. Nhìn ngôi nhà cấp 4 đã cũ, tài sản trong nhà của vợ chồng Dương đang ở cũng thấy được cuộc sống vẫn còn nghèo khó.

“Ở địa phương chúng tôi đánh giá Dương là người hiền lành, chưa có tiền án, tiền sự gì. Việc vợ chồng to tiếng, xô xát ở nhà là có, nhưng chúng tôi chưa phải xử lý lần nào, đều gia đình tự giải quyết cả. Về việc Dương nợ nần, hay thiếu tiền chơi cờ bạc bên ngoài chúng tôi cũng chỉ mới nghe thấy, chưa biết thực hư thế nào.” – ông Phong nói.

Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Trang Lê

Tổng hợp/Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục