Chốt một tuần biến động, tỷ phú Việt “đánh rơi” hơn 600 triệu

Thị trường chứng khoán Việt trải qua một tuần giao dịch nhiều biến động. Điều này khiến nhiều người giàu Việt Nam mất trắng hàng trăm triệu đồng, điển hình là tỷ phú đôla Trịnh Văn Quyết.

Thị trường chứng khoán Việt trải qua một tuần giao dịch nhiều biến động. Điều này khiến nhiều người giàu Việt Nam mất trắng hàng trăm triệu đồng, điển hình là tỷ phú đôla Trịnh Văn Quyết.

Sau một tuần giao dịch trên sàn chứng khoán, dễ dàng nhận thấy đây là tuần kém may mắn của nhiều đại gia Việt khi mà hàng loạt mã cổ phiếu thi nhau giảm điểm. Theo thông tin từ VTCNews và Infonet cho biết, một trong những người thiệt hại nhiều nhất là tỷ phú đôla Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT CTCP xây dựng Faros.

Chốt một tuần biến động, tỷ phú Việt “đánh rơi” hơn 600 triệu 1
 

Cụ thể, sau 5 phiên giao dịch trong tuần này, giá cổ phiếu ROS giảm 1.900 đồng/cổ phiếu xuống mức 124.100 đồng/cổ phiếu. Điều này khiến số vốn hóa thị trường của công ty Faros giảm 817 tỷ đồng. Với vai trò là cổ đông lớn nhất nên tài sản của ông Quyết cũng “bốc hơi” theo 531 tỷ đồng. Cùng với đó, tài sản của vợ ông – bà Lê Thị Ngọc Diệp cũng theo đà tụt giảm và đánh mất 38 tỷ đồng.

Ngoài cổ phiếu ROS thì cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết cũng giảm điểm. Tính chung cả tuần, cổ phiếu FLC giảm 670 đồng/cổ phiếu xuống 5.500 đồng/cổ phiếu. Kể từ ngày 06/10 đến nay thì đây là mức giá thấp nhất của FLC.

Từ đó, vốn hóa thị trường của tập đoàn FLC giảm 351 tỷ đồng, khiến tài sản của ông Quyết mất đi 73 tỷ đồng. Tính chung trong tuần này, giá trị tài sản trên thị trường chứng khoán Việt của ông Quyết đã “bốc hơi” tổng cộng 604 tỷ đồng.

Thiệt hại không kém cổ phiếu ROS là mã cổ phiếu MSN của CTCP tập đoàn Masan . Cũng chỉ sau 5 phiên giao dịch, cổ phiếu MSN đã giảm 5.200 đồng/cổ phiếu xuống 62.800 đồng/cổ phiếu. Việc MSN giảm mạnh khiến bà Nguyễn Thị Hoàng Yến – thành viên HĐQT công ty mất 147 tỷ đồng. Trước đó, bà Yến luôn có mặt trong danh sách Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt, tuy nhiên sau cơn chấn động vừa qua bà Yến đã tụt xuống vị trí thứ 14.

Mặc dù đỏ sàn nhưng vẫn tồn tại một số mã cổ phiếu tăng lên. Điển hình là cổ phiếu VHC của CTCP Vĩnh Hoàng, cổ phiếu này bứt phá mạnh nhất tăng thêm 5.600 đồng/cổ phiếu, giúp công ty có thêm 517 tỷ đồng. Bà Trương Thị Lệ Khanh – Chủ tịch HĐQT Vĩnh Hoàn đã có thêm 255 tỷ đồng vào khối tài sản của mình.

Tiếp nối sau VHC là mã cổ phiếu MWG của CTCP Đầu tư thế giới di động, cụ thể cổ phiếu MWG đã tăng 2.000 đồng lên 165.000 đồng/cổ phiếu. Mức tăng này giúp ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT kiếm được thêm 46 tỷ đồng, nâng tổng số tài sản lên 3.795 tỷ đồng.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục