Chú đâm chết cháu ruột vì nghĩ cháu trêu chó

 Chỉ vì nghi cháu chọc ghẹo khiến con chó sủa inh ỏi, người chú trong cơn ngà ngà say đã đâm chết cháu.

(Tinmoi.vn) Chỉ vì nghi cháu chọc ghẹo khiến con chó sủa inh ỏi, người chú trong cơn ngà ngà say đã đâm chết cháu.

Sáng nay, 23-4, TAND TP. HCM đã tuyên phạt 9 năm tù giam đối với Trương Huỳnh Long vì tội giết người tại phiên xét xử lưu động ở ấp Tân Thới 1, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.

Đứng trước vành móng ngựa, có sự chứng kiến của hàng trăm người dân xã Tân Hiệp, bị cáo Trương Huỳnh Long đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình giống như cáo trạng truy tố.

Đêm 17/9/2013, Trương Huỳnh Long chuẩn bị đi ngủ thì nghe tiếng chó sủa nên đi ra trước nhà xem xét. Lúc này, Long thấy Trương Minh Trí (cháu gọi Long là chú, nhà ở kế bên) nên cho rằng Trí chọc ghẹo chó. Tức giận, Long la mắng cháu khiến đôi bên cãi vã nặng lời với nhau.

Bi kịch chú đâm chết cháu bắt đầu từ đây. Bị chú mắng, Trí nhào vào đánh chú té ngã. Sau đó, Trí tiếp tục dùng xẻng đánh ông chú nhưng không trúng. Trong cơn ngà ngà say, Long tức giận khi bị cháu đánh rồi chạy vào nhà lấy con dao Thái Lan ra đâm Trí một nhát vào ngực rồi bỏ chạy.

Chú đâm chết cháu ruột vì nghĩ cháu trêu chó 5

Bị cáo trước tòa.

Trí được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng cú đâm chí mạng của người chú đã khiến Trí chết trên đường đến bệnh viện. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, người chú đâm chết cháu đến công an đầu thú.

Bi kịch diễn ra trong chớp mắt khiến bà H.T.N là mẹ nạn nhân không thể tha thứ cho người em chồng. Còn ông T.M.C, cha bị hại đã làm đơn bãi nại cho em trai.

Xét thấy có nhiều tình tiết có thể xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo: bị cáo phạm tội lần đầu, nhân thân thân tốt, phạm tội trong khi bị kích động và bị hại cũng có một phần lỗi…HĐXX đã tuyên phạt Trương Huỳnh Long 9 năm tù thấp hơn so với mức án VKS đề nghị (10-12 năm tù).

Về mặt dân sự, do trước đó gia đình Trương Huỳnh Long đã chủ động bồi thường số tiền 105 triệu đồng cho gia đình bị hại nên tại phiên xét xử, cha mẹ bị hại không yêu cầu bị cáo bồi thường thêm nữa.

 

PV tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục