Chủ nợ may mắn thoát chết nhờ... dao bị cong

Ngày 12-9, CAH Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, vừa bàn giao đối tượng Đinh Văn Tân (17 tuổi, ở thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn) cho phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Quảng Ngãi để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi giết người.

Ngày 12-9, CAH Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, vừa bàn giao đối tượng Đinh Văn Tân (17 tuổi, ở thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn) cho phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Quảng Ngãi để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi giết người.

Theo hồ sơ vụ án, Đinh Văn Tân nghỉ học từ năm 14 tuổi và theo thanh niên trong làng chài đi biển. Tuy nhiên mỗi lần vào bờ, Tân theo bạn đua đòi ăn chơi, có đồng nào tiêu hết đồng đó. Tết Nguyên đán năm 2014, qua một số người bạn “chỉ đường”, Tân đến gặp bà Châu Thị Bình (41 tuổi, trú cùng thôn Phước Thiện) vay 2 triệu đồng. Bà Bình đồng ý cho vay với lãi 10%/tháng. 

Nhiều lần sau Tân tiếp tục đến bà Bình vay tiền. Tổng cộng tiền vay và lãi 8.400.000đ. Ban đầu trả lãi hàng tháng, tuy nhiên đến tháng 7 vừa qua, Tân không trả lãi. Bà Bình nhiều lần tìm đòi tiền lãi nhưng Tân đều lẩn trốn. Bà Bình gọi điện hăm dọa nếu không trả tiền sẽ đến nhà nói cha mẹ của Tân chuyện vay nợ. Tân lo sợ mọi người biết chuyện nên đã nghĩ đến việc giết bà Bình để giật nợ, cũng như không để cha mẹ biết chuyện.

Chủ nợ may mắn thoát chết nhờ... dao bị cong 5

Đối tượng Tân cùng hung khí gây án

Khoảng 19h ngày 10-9, Tân lấy con dao nhọn trong nhà dùng vá lưới cất giấu trong người. Gọi điện cho bà Bình hẹn ra bờ biển ở xóm 3, thôn Phước Thiện để trả tiền. Đinh ninh Tân trả nợ, bà Bình ra đúng điểm hẹn khu vực vắng người. Gặp bà Bình, 2 bên đứng nói chuyện, Tân vòng ra phía sau lưng bà Bình và đâm 2 nhát vào lưng. Bà Bình ngã người ra phía sau, đối tượng tiếp tục đâm nhiều nhát vào mặt, tay, ngực bà Bình làm lưỡi dao bị cong. Bà Bình hô hoán kêu cứu, Tân hoảng sợ ném con dao gây án và bỏ chạy. Người dân gần đó chạy đến đưa bà Bình cấp cứu. 

Tại bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, các y, bác sĩ đang tập trung cứu chữa bà Bình với nhiều viết thương nặng, trong đó có vết thương lủng phổi. Thều thào từng tiếng bà Bình kể: “Khi tôi bị đâm nhiều nhát trên người, tôi cố hết sức vùng thoát bỏ chạy. Tuy nhiên thằng Tân nó vẫn không tha tôi mà túm tóc tôi kéo lại tiếp tục đâm tôi. Cũng may con dao bị cong nên nó không tiếp tục đâm được, chứ không thì tôi không còn tính mạng này”.

Xã Bình Hải cũng như nhiều địa phương khác, mỗi khi người nào cần tiền gấp thì tìm đến người cho vay lãi suất cao không cần thế chấp. Chỉ cần biết cha mẹ của Đinh Văn Tân, bà Châu Thị Bình sẵn sàng cho Tân vay tiền. Tuy nhiên, do ăn chơi tiêu xài, lười lao động nên không có tiền trả lãi lẫn nợ nên Tân nghĩ đến việc giết bà Bình.

Thực trạng cho vay lãi suất cao diễn ra khắp nơi. Từ đây dẫn đến hệ luỵ phát sinh tội phạm khác như giết người, đòi nợ thuê, cướp tài sản,… Vay nặng lãi đã làm phát sinh nhiều hệ lụy và phát sinh hàng loạt những vụ án đòi nợ thuê, bắt giữ người trái phép. 

Theo Thái Thụy

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo anninhthudo.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục