Chủ phòng trọ kể gì về đối tượng khống chế con tin chấn động Hà Nội?

Theo ông Thịnh, chủ nhà nơi Trần Thanh Bình thuê trọ, Bình tâm sự với ông Thịnh rằng bị ung thư tủy. Nghe Bình nói bị bệnh nặng nên mặc dù Bình chưa trả hết tiền phòng, ông Thịnh còn cho Bình mượn thêm tiền...

Theo ông Thịnh, chủ nhà nơi Trần Thanh Bình thuê trọ, Bình tâm sự với ông Thịnh rằng bị ung thư tủy. Nghe Bình nói bị bệnh nặng nên mặc dù Bình chưa trả hết tiền phòng, ông Thịnh còn cho Bình mượn thêm tiền...

Liên quan đến vụ khống chế con tin ở nhà 401, E6, tập thể Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội), như đã thông tin, Công an Hà Nội đã thu giữ 1 súng bắn đạn bi, 118 viên đạn, 1 bình xịt hơi cay, 1 côn 3 khúc sau khi khám xét nơi ở trọ của Trần Thanh Bình (đối tượng gây ra vụ khống chế), tại số nhà 35/61 phố Nguyễn Sơn, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên (Hà Nội).

Trao đổi với PV về khoảng thời gian Bình thuê trọ tại nhà mình, ông Trần Đức Thịnh (chủ nhà số 35/61 phố Nguyễn Sơn) cho biết, Bình mới đến thuê trọ nhà ông từ ngày 29.8. Do Bình ở một mình nên ông Thịnh đã sắp xếp cho ở phòng 102. Khi đến thuê nhà, Bình có đầy đủ giấy tờ tùy thân như chứng minh thư (ghi hộ khẩu thường trú tại Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh) và một bằng lái xe.

Chủ phòng trọ kể gì về đối tượng khống chế con tin chấn động Hà Nội? 5

Căn phòng trước đây Bình từng ở.

“Khi đến thuê phòng Bình mang theo một chiếc cặp sách, nhìn Bình giống như một cán bộ đi công tác”, ông Thịnh nhớ lại.

Ông Thịnh nhận xét, Bình là người ít nói, lầm lì. Tuy nhiên, trong thời gian thuê trọ ngắn ngủi, Bình có hành tung bất thường. “Khi ở trọ, Bình hay ngồi uống nước ở quán cạnh nhà tôi. Nhiều lần Bình nói là đi lấy tiền, nhưng ra ngoài mấy ngày không về. Có những hôm đi cả đêm và sáng hôm sau mới về”, ông Thịnh nói.

Ông Thịnh cũng tiết lộ, Bình nhiều lần tâm sự với vợ chồng ông Thịnh rằng một mình lên Hà Nội trước để thuê phòng, sau đó sẽ đón vợ con lên chơi. Bình còn tâm sự là đang mắc bệnh hiểm nghèo.

“Bình nói với tôi là Bình đã đi khám tại bệnh viện, bác sĩ bảo Bình bị bệnh rất nặng. Sau nhiều lần gặng hỏi, Bình nói với tôi là bị ung thư tủy”, ông Thịnh kể lại.

Cũng theo lời ông Thịnh, vì thấy Bình nói bị bệnh nặng nên mặc dù Bình chưa trả hết tiền phòng, ông còn cho Bình mượn tiền. “Ở trọ tại nhà tôi, anh ta mới trả được 1 triệu. Thấy Bình nói bị bệnh nặng nên khi anh ta hỏi vay tôi 400 nghìn, tôi cũng cho mượn”, ông Thịnh cho biết.

Về việc Bình bị bắt giữ, ông Thịnh cho hay, sau khi Bình gây án tại khu tập thể E6, cơ quan công an đến khám xét phòng trọ, ông Thịnh mới biết mình đã cho một tên cướp thuê phòng.

“Sau khi Bình gây án và bị bắt, các chú công an đã tới khám phòng của Bình thì phát hiện, thu giữ bình xịt hơi cay, súng, côn 3 khúc và nhiều túi đựng bi sắt. Sau đó họ dán niêm phong và yêu cầu tôi ký tên... Ban đầu thì thấy Bình là người đàng hoàng nên tôi mới cho thuê, nếu biết thì đã từ chối...”, ông Thịnh nói.

Trước đó như Dân Việt đã đưa tin, sáng 16.9, Trần Thanh Bình đã dùng dao khống chế các con tin tại căn hộ 401 nhà E6, tập thể Thanh Xuân Bắc. Quá trình giằng co với đối tượng, bà Đỗ Thị Ánh Hồng (SN 1966, chủ nhà) đã bị thương ở tay… Chỉ đến khi Giám đốc Công an Hà Nội – Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trực tiếp vào gặp động viên, thuyết phục, Bình mới chịu buông hung khí đầu hàng.

Hiện, Công an Hà Nội đã khởi tố bị can Trần Thanh Bình về 3 tội danh: "Cướp tài sản", "Bắt giữ người trái pháp luật" và "Cố ý gây thương tích".

Theo Dân Viêt

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục