Chủ tịch xã uống thuốc sâu tự tử do bị trầm cảm?

Trước khi tự vẫn ông Trĩ để lại một lá thư yêu cầu cơ quan chức năng không mổ xẻ, khám nghiệm tử thi khi ông mất và cái chết của ông không phải là do nợ nần.

(Tinmoi.vn) Trước khi tự vẫn ông Trĩ để lại một lá thư yêu cầu cơ quan chức năng không mổ xẻ, khám nghiệm tử thi khi ông mất và cái chết của ông không phải là do nợ nần.

Ngày 31/3, ông La Phúc Thành, Chủ tịch UBND huyện Phú Vang (Thừa thiên - Huế), xác nhận thông tin ông Thái Trĩ (57 tuổi, Chủ tịch UBND xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang) đang trong tình trạng rất nguy kịch sau khi uống thuốc trừ sâu để tự tử tại nhà riêng.

Chủ tịch xã uống thuốc sâu tự tử do bị trầm cảm? 5

Trụ sở UBND xã Phú Mỹ (Nguồn ảnh NLĐ)

Khoảng 18 giờ ngày 29/3, sau khi gọi điện thoại cho ông Trĩ không được, nghi ngờ có chuyện chẳng lành. Mọi người đã đến phá cửa vào nhà phát hiện ông Trĩ nằm ngất lịm bên chai thuốc độc 250ml chỉ còn vỏ chai.

Ngay lập tức ông Trĩ  được mọi người đưa đến bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu, súc rửa ruột khẩn cấp. Tuy nhiên, nạn nhân có nguy cơ không qua khỏi vì các chỉ số về tim mạch, não rất yếu.

Được biết, ông Trĩ hiện đang sống cùng con gái và cháu; là người hiền lành, tốt tính, một cán bộ mẫn cán; vợ ông đã mất trước đó vài năm vì căm bệnh hiểm nghèo.

Trước khi tự vẫn, ông Trĩ đã để lại một lá thư tuyệt mệnh nói rằng, việc mình tự vẫn không phải do nợ nần mà do mình bị mắc bệnh trầm cảm, mất ngủ kéo dài nhiều tháng nay, không còn đủ sức chịu đựng. Đồng thời trong thư ông cũng yêu cầu cơ quan chức năng không mổ xẻ, khám nghiệm tử thi khi ông mất.

Trước đó, một xã đội trưởng của xã này cũng từng treo cổ tự tử ngay tại trụ sở UBND xã Phú Mỹ cách đây gần 4 năm, vào ngày 19/5/2010.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Phú Vang điều tra làm rõ.

V.T (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục