Tin mới

Cận cảnh chung cư cho sinh viên thuê giá 200 nghìn đồng/tháng

Thứ tư, 14/01/2015, 19:13 (GMT+7)

Nhiều sinh viên tỏ ra băn khoăn và vẫn đang cân nhắc xem có nên ở trong khu chung cư giá rẻ, hiện đại nhất Hà Nội hay không dù rất ấn tượng và hài lòng về chất lượng.

Nhiều sinh viên tỏ ra băn khoăn và vẫn đang cân nhắc xem có nên ở trong khu chung cư giá rẻ, hiện đại nhất Hà Nội hay không dù rất ấn tượng và hài lòng về chất lượng.

 

Với giá chỉ hơn 200 nghìn đồng/người/tháng, khu chung cư giành cho sinh viên ở Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hoàng Mai, Hà Nội) được đánh giá là một trong những khu nhà trọ dành cho sinh viên đẹp và lớn nhất Hà Nội. Chung cư này nằm trên khu đất có diện tích hơn 4ha, trong khu đô thị mới Pháp Vân - Tứ Hiệp với nhiều tầng khang trang, hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại.

Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước, do Sở Xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư, đơn vị vận hành là Công ty CP dịch vụ đô thị Hà Nội (HUS). 

Video tham khảo :Cận cảnh về chiếc bút vẽ lên các tác phẩm 3D độc đáo:

 

Đối tượng được thuê gồm học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, trung cấp nghề không phân biệt công lập hay ngoài công lập trên địa bàn Thành phố Hà Nội. 

Những ngày qua, thông tin này nhanh chóng lan truyền trên mạng khiến sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội tò mò, háo hức muốn đến tận nơi chiêm ngưỡng.

Theo đó, dù rất ấn tượng và hài lòng về chất lượng của khu chung cư, nhưng nhiều sinh viên tỏ ra băn khoăn, lo lắng và vẫn đang cân nhắc xem có nên ở hay không? Nguyên nhân được các sinh viên cho là vị trí của khu chung cử ở xa, lại không có xe buýt chạy qua nên đi lại sẽ bất tiện. Bên cạnh đó, nhiều bạn cũng cho rằng, khi ở sẽ gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt.

Bạn Nguyễn Thị Thảo, sinh viên trường đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp cho biết, khi biết thông tin về chung cư giá rẻ giành cho sinh viên trên mạng, em đã đến tận nơi để xem. Dù rất hiện đại, giá cả lại rẻ, nhưng hơi bất tiện vì ở cách xa trường, lại không có xe buýt đi qua.  

"Từ đây đến trường em khoảng 5 - 6km. Hiện tại em cũng đang ở cách xa trường nên có ý định định chuyển đến chỗ gần trường để ở. Nghe thông tin này em đến xem, dù rất thích nhưng em chưa quyết định có nên ở hay không?", Thảo băn khoăn.

Bên cạnh việc đi lại, Thảo cũng cho rằng, ở đây có cái bất tiện nữa là không được nấu nướng, nên đi ăn ngoài sẽ đắt đọ hơn.    

Bạn Hưng (Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: mỗi phòng sẽ ở đến 8 người. Ở chung nhiều như vậy mà không hợp nhau thì sẽ không thoải mái.

Chia sẻ với PV, anh Phạm Minh Dũng, phụ trách thông tin tiếp nhận và quản lý sinh viên cho biết: "Vấn đề đi lại là một hạn chế của khu chung cư vì đa số các bạn sinh viên đều đi xe buýt. Tuy nhiên, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã gửi công văn sang Sở Giao thông vận tải Hà Nội đề xuất bố trí xe buýt vận hành tại khu nhà ở Pháp Vân – Tứ Hiệp”.

Theo quy định của Ban quản lí, sáng 5h30’ chung cư sẽ mở cổng, tối 23h00’ là giờ đóng cổng. Về việc quản lí sinh viên, trước khi đưa vào vận hành Ban quản lí đã xây dựng các nội quy chung dành cho sinh viên như nội quy nhà ở, thang máy, gửi xe… Đồng thời cũng có những chế tài xử lí đối với những sinh viên vi phạm những nội quy trên để giữ gìn trật tự an ninh toàn chung cư.

 

Phan Thủy

 

 

 

 

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news