Chứng khoán châu Á lại lao dốc không phanh

Thị trường chứng khoán châu Á lại lao dốc không phanh vì những ảnh hưởng từ các số liệu kinh tế của Trung Quốc. 

Thị trường chứng khoán châu Á lại lao dốc không phanh vì những ảnh hưởng từ các số liệu kinh tế của Trung Quốc. 

Thị trường chứng khoán Châu Á lại có một phiên giao dịch ảm đảm sau khi các mã chứng khoán giảm điểm nhanh chóng. Tính đến thời điểm 9h30 sáng nay, chỉ số Shanghai Composite (Trung Quốc) giảm 0,5%, xuống 3.646 điểm. Trong khi đó, tại Hong Kong (Trung Quốc), Hang Seng Index cũng không nằm ngoài xu hướng này, khi mất 1,75%.

Chứng khoán châu Á lại lao dốc không phanh 1

Chứng khoán châu Á lại lao dốc không phanh

Đồng cảnh ngộ giảm điểm, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,9% xuống hơn 19.640 điểm. Một loạt cố phiếu của hãng lớn như Toyota, Nissan, Honda và Mazda đều mất hơn 3%, đặc biệt Sony dẫn đầu đà giảm với hơn 4%.

Thị trường chứng khoán Việt Nam cũng có chung tình trạng với thị trường chứng khoán của châu lục. Không ít nhà đầu tư phải choáng váng sáng nay khi những con số giảm 10 - 12 - 15 rồi 17 điểm, 20 điểm, 24 điểm nhảy chóng mặt. Thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến những đợt bán liên tiếp xuất hiện như sóng nhồi, suốt từ 10h đến tận 11h. VN-Index chạm đáy ở 542,31 điểm, tương đương giảm 24,38 điểm, hay 4,3%. Tuy nhiên , ngay sau đó các mã cổ phiếu có sự hổi phục nhẹ, chốt phiên giao dịch VN-Index giảm 2,68%, VN30 giảm 2,54%, HNX-Index giảm 2,63%, HNX30 giảm 3,69%.

Nguyên nhân của sự giảm giá này là do các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về triển vọng kinh tế thế giới, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc chậm lại. Sự sụt giảm các số liệu đầu tư, sản lượng công nghiệp, doanh số bán lẻ và xuất khẩu tháng 7 của quốc gia này gây thất vọng không nhỏ cho giới đầu tư và quan sát.

Hơn thế nữa, động thái phá giá NDT tuần trước của Trung Quốc cũng là một yếu tố tác động mạnh đến thị trường chung của khu vực và thế giới. Đặc biệt là tác động xấu thị trường chứng khoán nước này, khi mà các mã cổ phiếu liên tục đi xuống, bất chấp các nỗ lực bình ổn của chính quyền Bắc Kinh.

Nhân Văn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục