Chứng khoán sáng 24/8 : Suy giảm mạnh, nhiều đại gia mất trăm tỉ

Sự tác động của tình hình kinh tế trong và ngoài nước đã phần nào khiến cho thị trường chứng khoán Việt Nam lâm vào cảnh tụt dốc không phanh, đặc biệt trong phiên sáng nay 24/8.

Sự tác động của tình hình kinh tế trong và ngoài nước đã phần nào khiến cho thị trường chứng khoán Việt Nam lâm vào cảnh tụt dốc không phanh, đặc biệt trong phiên sáng nay 24/8.

Sáng 24/8/2015 là một buổi sáng ảm đảm của chứng khoán Việt Nam khi liên tục giảm gần 30 điểm. Áp lực bán tháo đã lan rộng trên các sàn chứng khoán khiến chỉ số VN-Index không thể giữ được mốc 550 điểm. Hàng loạt cổ phiếu lớn liên tục giảm giá như cổ phiếu dầu khí, cổ phiếu bất động sản công nghiệp hay tài chính ngân hàng.

Chứng khoán sáng 24/8 : Suy giảm mạnh, nhiều đại gia mất trăm tỉ 1

Phiên giao dịch sáng 24/8, chứng khoản giảm gần 30 điểm. Ảnh: Vietnamnet

Mở cửa phiên giao dịch ngày 24/8, ATO, VN-Index đã nhanh chóng mất 12 điểm. Việc giảm mạnh như thế này đã khiến các công ty thất vọng, gia tăng áp lực bán và khiến VN-Index nhanh chóng giảm sâu tới 20 điểm.

VN-Index đã giảm 19,99 điểm (-3,59%) xuống còn 536,31 điểm tính tới 10h24 phút sáng 24/8. Tới cuối phiên buổi sáng 24/8, VN-Index đã giảm 28,57 điểm (-5,14%) xuống còn 527,73 điểm

Bên cạnh đấy cổ phiếu HNX-Index cũng liên tục giảm từ 2-3% hướng dần tới ngưỡng 75 điểm. Cuối phiên sáng cổ phiếu HNX-Index giảm 3,54 điểm xuống 74,06 điểm.

Sáng nay có tổng cộng 100 triệu đơn vị cổ phiếu giao dịch trên sàn, với tổng trị giá gần 1.700 tỷ đồng. Lý do chính dẫn đến việc thị trường chứng khoán bị giảm mạnh như thế này từ sau khi có thông tin giá dầu thế giới tụt dốc mạnh và đang ở ngưỡng 40 USD/thùng trên thị trường châu Á. Và tính đến 10h40 giá dầu WTI tiếp tục giảm thêm 2,8% còn 39,31 USD/thùng.

Việc giá dầu giảm mạng kéo theo các cổ phiếu dầu khí cũng như các ngành liên quan dầu khí cùng giảm mạnh. Điển hình là cổ phiếu GAS của tổng công ty dầu khí Việt Nam, từ mức giá ban đầu là 80.000 đồng vào hồi đầu năm sáng nay đã giảm 2.100 đồng xuống còn 40.800 đồng/cổ phiếu. Dẫn đến vốn hóa của doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam này đã bốc hơi hơn 6 tỷ USD và tiếp tục gặp nhiều khó khăn.

Nối gót là cổ phiếu KBC của tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc của doanh nhân Đặng Thành Tâm đã giảm sàn 800 đồng khiến giá chỉ còn 11.900 đồng/cổ phiếu, đây là phiên lao dốc lần thứ 9 liên tiếp của đại gia Đặng Thành Tâm. Nguyên nhân chính dẫn tới việc giảm cổ phiếu của ông Tâm là do tin đồn ông Tâm bị bắt, ngoài ra các nhà đầu tư cũng lo ngại dòng vốn vào Việt Nam giảm mạnh cũng ảnh hưởng đến hoạt động của KBC.

Trên sàn chứng khoán ngày hôm nay, một số cổ phiếu ngân hàng vẫn tiếp tục giảm do áp lực bán chung từ thị trường và nhiều ảnh hưởng xấu xuất phát từ sau khi ngân hàng Đông Á bị đưa vào diện kiểm soát.

Trước tình hình đó khối ngoại đã bán ròng tới 600 tỷ đồng trong 3 phiên cuối tuần, làm dấy lên một làn sóng rút vốn của khối nhà đầu tư nước ngoài.

Việc thị trường Việt Nam đón nhận khá nhiều tin đồn xấu cả trong và ngoài nước , trong bối cảnh Trung Quốc bất ổn kinh tế, thế giới phá giá tiền tệ, giá dầu lao dốc mạnh,… đã khiến chứng khoán Việt Nam tụt giảm.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục