Chụp ảnh khỏa thân người yêu rồi tống tiền

Làm quen được thiếu nữ giàu có, gã thợ điện lạnh tiếp cận và dùng lời ngon ngọt dụ dỗ yêu đương, khi thấy "cá căn câu", tên này đã không chế tống tiền.

 

 

 

(Tinmoi.vn) Làm quen được thiếu nữ giàu có, gã thợ điện lạnh tiếp cận và dùng lời ngon ngọt dụ dỗ yêu đương, khi thấy "cá căn câu", tên này đã không chế tống tiền.

Sáng 15/4/2014, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Luận về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, hành vi của Luân đặc biệt nghiêm trọng. Hành động của bị cáo đã xâm phạm đến nhân thân và quyền sở hữu tài sản của người khác, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, bị cáo thành khẩn khai báo, lần đầu phạm tội… nên tòa quyết định tuyên phạt mức án 12 năm tù giam.

Trước đó, Trương Bá Luận (SN 1981, quận 10, TP.HCM) làm quen với chị Đào Thị Th.(SN 1992, quận Bình Tân). Qua những lần trò chuyện, gã biết gia đình chị Th. thuộc hàng khá giả liền lên kế hoạch lấy lòng và ngỏ ý yêu đương.

Với lời ngon ngọt, gã nhanh chóng chiếm được tình cảm của cô gái mới quen. Một hôm, gã nói: “Mình gặp nhau trên mạng mãi cũng chán. Anh muốn gặp em bằng da bằng thịt”. Chỉ trong thoáng chốc suy nghĩ, chị Th. đồng ý.

Sau đó, hai người hẹn hò, đi chơi. Trước khi chia tay, gã không quên nhỏ nhẹ: “Hẹn em lần sau”. Cứ thế, mỗi khi cảm thấy buồn, Luận lại gọi điện rủ chị Th. đi chơi. Về sau, gã thợ điện lạnh biết “cá đã căn câu”, gã liền rủ chị Th. vào khách sạn “tâm sự”.

Chị Th. không ngần ngại từ chối nhận lời. Khoảng 12 giờ ngày 15/5/2013, Luận điều khiển mô tô đến đón và chở “người yêu” đến phòng 201 của khách sạn Minh Hạ. Sau đó, gã đi ra ngoài mua cơm mang về cùng ăn với chị Th.. Ăn xong, chị Th. than mệt nên Luận bảo người tình cởi hết quần áo ra để ngủ.

Chụp ảnh khỏa thân người yêu rồi tống tiền 5

Tên Luận tại tòa.

Nhận thấy thời cơ đã đến, gã thợ điện lạnh gí dao vào cổ chị Th. đe dọa rồi dùng dây dù trói chân, tay “người yêu” lại. Sau đó, gã buộc chị cung cấp số điện thoại của ông Đào Duy H. (cha chị Th.) rồi sử dùng đi động của mình gọi.

Luân điện cho ông H. và đe dọa: “Tôi đang giữ Th., con gái của ông. Ông phải chuẩn bị 400 triệu đồng trong vòng 36 giờ để chuộc con gái. Nếu ông không đồng tình thì ông sẽ nhận được xác của con gái mình”. Trước khi cúp máy, gã không quên dặn: “Ông mà báo công an biết chuyện này thì cũng không còn cơ hội gặp con gái mình đâu”.

Thấy đầu dây bên kia vẫn không tin những điều mình đang nói là sự thực, Luận đưa điện thoại dí sát vào miệng chị Th. buộc chị phải lên tiếng. Khi cuộc điện thoại vừa chấm dứt, gã kéo chị Th. vào phòng vệ sinh và sử dụng điện thoại di động chụp ba tấm hình trong tình trạng chị khỏa thân, bị trói, bị bịt miệng. Lúc này, gã rít vào tai chị: “Nếu bố mày không gửi tiền cho tao thì tao sẽ đưa những bức hình này lên mạng”.

Lo sợ chị Th. sẽ thoát, Luận kéo nạn nhân ra nằm lại trên giường và lấy thêm dây dù trói tay, buộc đầu dây còn lại lên khung cửa sổ để nạn nhân không đi lại khi mình ra ngoài mua cơm. Khoảng 19h30 cùng ngày, quay trở về phòng 201 thì phát hiện chị Th. mở được dây trói, gã dùng dây dù buộc trói lại, dùng tay đánh một cái vào đầu và lớn tiếng đe dọa yêu cầu phải nằm yên.

Trong khoảng thời gian này, ông H. sợ ảnh hưởng đến tính mạng của con mình nên đã chuyển 20 triệu đồng vào tài khoản mà Luận yêu cầu. Bên cạnh đó, trong gia đình có người làm ở bộ công an nên ông điện thoại, hỏi ý kiến và trình báo sự việc. Sau đó, công an đã lần theo những dấu vết mà kẻ bắt cóc để lại nên trưa 17/5/2013 tấn công vào phòng 201 và bắt Luận.

 

PV tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục