Clip thợ săn ong treo mình lủng lẳng giữa vách núi Himalaya hùng vĩ

(Tinmoi.vn)Các trưởng lão thuộc một tộc người cư trú ở dưới chân dãy Himalaya của Nepal đang mạo hiểm tính mạng để thu hoạch mật từ những tổ ong mật lớn nhất thế giới.

(Tinmoi.vn)Các trưởng lão thuộc một tộc người cư trú ở dưới chân dãy Himalaya của Nepal đang mạo hiểm tính mạng để thu hoạch mật từ những tổ ong mật lớn nhất thế giới.

Đối với cộng đồng cư dân ở ngôi làng xa xôi thuộc quận Kaski, miền trung Nepal, việc thu hoạch mật ong theo cách thủ công và nguy hiểm là truyền thống đã có từ khoảng 11.000 năm trước Công nguyên.

Clip thợ săn ong treo mình lủng lẳng giữa vách núi Himalaya hùng vĩ 1

Nhóm thợ săn ong sẽ đốt những đám là lớn để tạo thành đám khói đen bốc lên mù mịt nhằm xua lũ ong ra khỏi tổ.

Sau đó, các thợ săn ong treo mình lủng lẳng trên các thang dây dài 50 m đã được cố định  với đỉnh và chân vách núi. Dùng chân đeo bám vào những vách núi dựng đứng, đồng thời giữ thăng bằng trong màn khói đen bốc lên dày đặc, họ dùng gậy chọc vào các tổ ong để lấy mật.

Clip thợ săn ong treo mình lủng lẳng giữa vách núi Himalaya hùng vĩ 2

Những mảng sáp ong rơi xuống chân vực. Ở đó đã có người làm nhiệm vụ hứng các  mảng sáp ong này. Nhiều trẻ nhỏ cũng tham gia vào cuộc săn ong nguy hiểm.

Clip thợ săn ong treo mình lủng lẳng giữa vách núi Himalaya hùng vĩ 3

Sau 3 ngày đánh đu với tính mạng, thường những người thợ thu về được khoảng 20kg mật ong.

Được biết, du khách tới Nepal từ khắp nơi trên thế giới sẽ phải trả gần 1.000 USD/người để được tham gia chuyến đi theo chân các "thợ săn" mật ong trên những dãy núi dựng đứng của dãy núi Himalaya hùng vĩ.

Clip cận cảnh nghề săn ong giữa dãy núi Himalaya:

Nam Nam

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục