Cô gái bị hiếp dâm vì vào nhà nghỉ phỏng vấn xin việc

Ngày 8-10, cơ quan CSĐT CA quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Ngô Duy Khánh, SN 1988, trú tại CT1B, phường Xuân La, quận Tây Hồ để điều tra về hành vi hiếp dâm. Với hình thức vờ tuyển nhân viên xin việc qua mạng rồi hẹn gặp phỏng vấn tại nhà nghỉ, không ít các cô gái nhẹ dạ đã rơi vào tay kẻ xấu như Ngô Duy Khánh.

 

 

Ngày 8-10, cơ quan CSĐT CA quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Ngô Duy Khánh, SN 1988, trú tại CT1B, phường Xuân La, quận Tây Hồ để điều tra về hành vi hiếp dâm. Với hình thức vờ tuyển nhân viên xin việc qua mạng rồi hẹn gặp phỏng vấn tại nhà nghỉ, không ít các cô gái nhẹ dạ đã rơi vào tay kẻ xấu như Ngô Duy Khánh.


Ngày 8-10, cơ quan CSĐT CA quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Ngô Duy Khánh, SN 1988, trú tại CT1B, phường Xuân La, quận Tây Hồ để điều tra về hành vi hiếp dâm. Với hình thức vờ tuyển nhân viên xin việc qua mạng rồi hẹn gặp phỏng vấn tại nhà nghỉ, không ít các cô gái nhẹ dạ đã rơi vào tay kẻ xấu như Ngô Duy Khánh.

Phỏng vấn xin việc ở… nhà nghỉ

Trước đó, vào ngày 26-9, chị Nguyễn Dạ Thảo, trú tại phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội mở trang cá nhân facebook của mình, thấy nick name của một nam thanh niên có tên tài khoản Duy Khanh Ngo gửi lời mời kết bạn. Kiểm tra trang cá nhân của người này, chị Thảo thấy có nội dung “tuyển nhân viên lễ tân nhà nghỉ, mức lương 4 triệu đồng/tháng, ngày làm việc 4 tiếng, nuôi ăn ở”.

Bản thân mình đang thất nghiệp, thấy vậy nên chị Thảo đã chấp nhận lời mời kết bạn qua facebook. Qua nhiều lần nói chuyện, nick name Duy Khanh Ngo tự giới thiệu mình vừa từ Đức trở về Việt Nam, hiện đang quản lý chuỗi nhà hàng, khách sạn giúp bố mẹ và đang có nhu cầu tuyển nhân viên. Nếu chị Thảo muốn làm việc thì đến một nhà nghỉ trên địa bàn quận Tây Hồ để phỏng vấn.

Không chút nghi ngờ chị Thảo liền nhận lời, khoảng 14g30 ngày 30-9 chị Thảo đến điểm hẹn gặp Duy Khanh Ngo và được thanh niên này nhiệt tình nói rằng khu văn phòng ở tầng 4 của nhà nghỉ nên dẫn cô lên đấy ngồi chờ “phỏng vấn”. Khi lên phòng 401, Khánh đưa cho chị Thảo một mảnh giấy và bút đề nghị ghi khai lý lịch.

Nhân lúc chị Thảo không để ý, Khánh khóa trái cửa và lao vào ôm từ phía sau nạn nhân và nói “anh muốn quan hệ tình dục với em” rồi khống chế nạn nhân thực hiện hành vi hiếp dâm. Lúc này, nạn nhân giãy giụa, kêu cứu, Duy Khanh Ngo còn nói rằng “ở đây phòng kín, em có la hét to nữa cũng không ai nghe thấy đâu”. Đến khoảng 18g30, sau khi bị hãm hại chị Thảo đã làm đơn tố cáo gửi lên CA phường Bưởi, quận Tây Hồ.

Cô gái bị hiếp dâm vì vào nhà nghỉ phỏng vấn xin việc 5

Đối tượng Ngô Duy Khánh tại CQCA.    Ảnh: TL

Nhận được trình báo, CA phường Bưởi báo cáo lên CA quận Tây Hồ đã vào điều tra xác minh, lấy lời khai của nhân viên nhà nghỉ. Qua quá trình điều tra, xác định được nick name Duy Khanh Ngo tên thật là Ngô Duy Khánh, SN 1988, trú tại CT1B, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội. Ngay sau đó, Khánh được mời về trụ sở CA để làm rõ.

 

Tại CQĐT, Khánh thừa nhận mọi hành vi của mình, đối tượng đã chủ động nhắn tin với nội dung như đơn tố cáo của nạn nhân. Thực hiện xong hành vi thú tính với chị Thảo, Khánh còn bắt nạn nhân cùng đi vào nhà tắm xong rồi mới thả chị này ra về.

 

Tương tự như vụ việc trước đó, CA phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội cũng từng nhận được đơn tố cáo của một cô gái tên Nguyễn Thị Liên, SN 1989, quê ở  Thanh Hóa.

Theo nội dung trình báo, Liên quen biết Nguyễn Hữu Công, SN 1992, quê ở huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên qua mạng internet. Qua một thời gian nói chuyện, Công “nổ” mình đang làm quản lý cho một Cty và hứa sẽ xin cho Liên một công việc tốt. Tin theo lời ngon ngọt của gã trai 9X, Liên bắt xe lên Hà Nội.

Đến nơi, Liên gọi điện thoại cho Công ra đón rồi đưa chị đi uống nước. Sau đó, viện cớ là đi tìm quán ăn, Công đưa chị Liên vào nhà nghỉ trên phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, rồi thuê 2 phòng 401 và 402 với lý do mệt và trời tối nên tìm nhà nghỉ để nghỉ tạm đồng thời bàn chuyện xin việc.

Tại đây, Công nhiều lần sang gọi cửa phòng chị Liên và bảo chị đi tắm cho đỡ mệt. Biết ý đồ của Công, chị Liên từ chối liền bị Công trở mặt, dọa nạt và khống chế thực hiện hành vi hãm hiếp. Sau khi tìm được lý do để thoát ra ngoài, Liên đã trình báo CQCA, rất nhanh chóng CA phường Dịch Vọng đã có mặt tại hiện trường, bắt giữ đối với Nguyễn Hữu Công để điều tra, xử lý.

Chớ nên “mỡ dâng miệng mèo”

Theo tài liệu điều tra từ cơ quan chức năng, các đối tượng không chỉ lừa xin việc để hãm hại nạn nhân mà còn có nhiều vụ án cũng lừa xin việc làm lương cao để bán các cô gái nhẹ dạ, ép làm gái mại dâm kiếm lợi bất chính.

Như vụ việc của nạn nhân Nguyễn Mai Hoa, SN 1997, trú tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra vào tháng 4-2012, khi đi xin việc khắp nơi không được. Hoa chán nản ngồi bên lề đường cạnh KCN Quang Minh thì Vũ Ngọc Linh, SN 1981, trú tại tổ 5 thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội đi qua.

Nhìn tâm trạng cô gái, với “kinh nghiệm”của người từng trải Linh biết Hoa đang cần xin việc nên đã nảy ý định xấu. Hắn lân la bắt chuyện làm quen và nói rằng có người nhà làm hàng ăn cần nhân viên rửa bát, sẽ trả lương cao và công việc nhàn hạ và người chủ rất dễ tính.

Như “chết đuối vớ được cọc”, nghĩ gặp được người tốt Hoa liền đồng ý đi ngay. Linh chở Hoa đi uống nước rồi gọi điện cho Vũ Thành Thạo, SN 1983, trú tại thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh. Đến nơi Thạo và Linh rủ Hoa cùng tới một quán karaoke gần KCN và hát tới chiều. Hát hò chán chê, Linh, Thạo bàn nhau chở Hoa đi thẳng vào một nhà nghỉ trên địa bàn rồi thay nhau cưỡng bức nạn nhân.

Chưa dừng lại ở đó, khi đã thỏa mãn thú tính, Thạo còn gọi điện cho 2 người bạn khác bảo rằng “có con bạn thằng Linh, xinh xắn lắm sang mà chơi”. Khoảng 10 phút sau, 2 thanh niên có mặt tại nhà nghỉ lần lượt khống chế quan hệ tình dục với Hoa, sau đó cả nhóm bỏ đi. Ê chề, nhục nhã Hoa đến CQCA trình báo.

Một cán bộ Phòng PC45 CATP Hà Nội khuyến cáo, hiện nay khi công nghệ ngày càng phát triển, các đối tượng phạm tội cũng rất tinh vi khiến CQĐT gặp không ít khó khăn trong công tác điều tra. Tuy nhiên, trong số rất nhiều vụ liên quan đến việc lừa xin việc làm lương cao để hiếp dâm hoặc bán vào động mại dâm ở trong nước và nước ngoài đã từng xảy ra đều phần lớn là do sự nhẹ dạ, cả tin hoặc quá ngây ngô của người bị hại.

Trở lại với vụ việc xảy ra tại quận Tây Hồ, CQCA nhận định ngoài trường hợp của chị Thảo, đối tượng Khánh còn lừa đảo một số bị hại khác mà CQCA vẫn đang tiếp tục điều tra. Cho thấy rằng, nhiều cô gái quá ngây thơ khi được hẹn phỏng vấn xin việc trong nhà nghỉ nhưng họ vẫn vô tư nhận lời. Như vậy, khác nào “mỡ để miệng mèo”, chưa hết, sự nhẹ dạ của họ vô hình trung tạo thêm kẽ hở, cho tội phạm phạm pháp.

*(Tên của các bị hại đã được thay đổi)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo phapluatxahoi.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục