Tin mới

Cô gái bỏ thuốc mê vào ly nước trộm tài sản khắp Quảng Nam

Thứ ba, 21/10/2014, 13:52 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Bích thường về các vùng quê để làm quen với các cụ già neo đơn. Khi đã chiếm được cảm tình, cô ta bỏ thuốc mê vào nước cho nạn nhân uống rồi trộm cắp tài sản.

Bích thường về các vùng quê để làm quen với các cụ già neo đơn. Khi đã chiếm được cảm tình, cô ta bỏ thuốc mê vào nước cho nạn nhân uống rồi trộm cắp tài sản.

Cô gái bỏ thuốc mê vào ly nước trộm tài sản khắp Quảng Nam 5

Bích tại cơ quan công an.

Mới đây công an tỉnh Quảng Nam đã bắt khẩn cấp Khưu Thị Bích (34 tuổi, trú xã Tam Thái, huyện Phú Ninh) về hành vi Cướp tài sản. Bước đầu Bích khai nhận đã gây ra hơn 10 vụ trộm cướp tài sản từ đầu năm 2014 đến nay.

Chuyên chuốc thuốc mê người già

Hàng ngày Bích thủ sẵn thuốc mê trong túi rồi chạy xe máy lòng vòng quanh các tuyến đường, thấy các cụ già thì tiếp cận. Khi biết họ có tiền, vàng và sống một mình hoặc người thân đi vắng thì chị ta liền ra tay.

Trong số 10 vụ cướp mà Bích khai thực hiện trót lọt, có người đang chăn trâu thì bị mời ăn sinh tố, có người tình cờ gặp khi đang khám bệnh cũng bị "nữ quái" cho nước ngọt. Thậm chí, có cụ già tốt bụng thấy Bích vất vả dắt xe bị xịt lốp liền mời vào nhà uống nước chanh cũng chị ta trả ơn bằng… thuốc ngủ.

Chưa hết bàng hoàng, bà Lê Thị Ưu (87 tuổi, ở thôn Đồng Xuân, xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) bức xúc kể sáng 3/10, các con đi làm sớm nên chỉ có mình bà ở nhà. Đến khoảng 9h, có một cô gái hơn 30 tuổi đến nhà làm quen và trò chuyện. Thấy cô vui tính, dễ mến nên bà Ưu mời ở lại ăn cơm trưa.

Lợi dụng lúc ăn cơm, cô gái bỏ thuốc gây mê vào tô canh. "Ăn cơm xong, tôi thấy chóng mặt rồi ngủ thiếp đi, không biết gì nữa. Khi tỉnh dậy, tôi hốt hoảng vì đôi bông tai trên người và chiếc ĐTDĐ biến mất cùng cô gái. Rất may, được các con phát hiện kịp thời, đưa vào bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu nên tôi mới dần hồi phục sức khỏe", bà Ưu kể.

Cũng với thủ đoạn tương tự, Bích khiến bà Nguyễn Thị Phương (74 tuổi, thôn Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) sập bẫy. Sau nhiều lần theo dõi, ngày 12/8, biết bà Phương ở nhà một mình nên Bích đến làm quen.

Người già ở nhà một mình cũng buồn nên khi có ai đến trò chuyện, bà Phương rất vui. Một lúc sau khi đã thân thiết, Bích mời bà Phương uống sinh tố. "Nào ngờ, sau khi uống hết ly sinh tố đó, tôi mê man, bất tỉnh. Đến khi thức dậy thì cô gái trên biến mất. Đôi bông tai bằng vàng không cánh mà bay", bà Phương kể lại.

Tại cơ quan công an, Bích khai nhận chất gây mê này là thuốc an thần được mua tại các quầy thuốc. Trước đây, do thường xuyên mất ngủ nên Bích đến tiệm thuốc tây ở Đà Nẵng mua về sử dụng. Sau khi uống, thấy thuốc có tác dụng gây ngủ nên cô ta nảy sinh ý định dùng nó để đi cướp tài sản.

"Có lần trên đường đi công việc, xe bị thủng lốp, một cụ già mời vào nhà pha nước chanh cho uống. Thấy người này có tài sản nên tôi bỏ thuốc vào nước để lấy tài sản", Bích khai.

Lừa cả người thân

Bích là con thứ 2 trong số 4 người con của vợ chồng bà Huỳnh Thị Thông (63 tuổi, trú xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam). Trong khi những người con khác ngoan hiền, học giỏi thì Bích lại ngỗ ngược, lười biếng.

Năm 1997, thi vào lớp 10 không đỗ, Bích xuống TP.Tam Kỳ học thêm để thi vào năm sau. Sau hơn nửa năm luyện thi, Bích ôm bụng bầu về quê, sau đó sinh được một bé gái.

"Khi sinh chưa được tháng, nó bỏ con lại cho vợ chồng tôi rồi tuyên bố 'cháu bà thì bà nuôi, nếu không thì vứt đi'. Sau đó nó đi biệt tăm", bà Thông kể về đứa con gái hư hỏng của mình.

Là người mẹ lẽ ra khi nghe tin con bị bắt, bà Thông phải buồn và đau khổ. Nhưng với trường hợp này, bà Thông lại cảm thấy mừng.

"Nói thì sợ mọi người cho là ác, nhưng thực lòng tôi rất mừng vì công an bắt được nó. Hy vọng lần này, nó sẽ cải tà quy chính để làm lại cuộc đời”, bà Thông nói và cho biết Bích đã có 2 tiền án về tội lừa đảo và trộm cắp tài sản.

Sau khi ra tù, Bích không chí thú làm ăn mà tiếp tục gây án khắp nơi. Không chỉ trộm cắp tài sản của người ngoài, Bích còn lừa gạt cả người thân.

"Thỉnh thoảng nó về nhà nhưng không phải để thăm cha mẹ hay con gái mà trộm tài sản. Từ nồi niêu, xô chậu, đến lư đồng trên bàn thờ, Bích cũng lấy bán để ăn chơi. Nhiều lần anh em trong gia đình khuyên nhủ nhưng nó vẫn chứng nào tật nấy", bà Thông nghẹn ngào.

Xoa đầu đứa bé chưa đầy 1 tuổi (con của Bích), bà Thông nói: "Bây giờ, gia đình tôi coi như không có đứa con đó. Việc nó gây ra thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Chỉ tội đứa bé, từ ngày lọt lòng đến nay, chưa một lần được mẹ nó chở che, chăm sóc như bao đứa trẻ khác.

Theo Tri thức trực tuyến

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news