Tin mới

Cô gái trẻ tự thú sát hại cháu 4 tuổi: Có dấu hiệu tâm thần?

Thứ ba, 10/11/2015, 12:05 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Liên quan tới vụ cô gái trẻ bất ngờ tự thú về hành vi sát hại cháu 4 tuổi cách 2 năm trước, gia đình cô gái cho biết cô này có tiền sử của chứng bệnh tâm thần từ bé và đã chữa trị thời gian dài khi trưởng thành thì đã thấy tình hình thuyên giảm nên đã lập gia đình.

Liên quan tới vụ cô gái trẻ bất ngờ tự thú về hành vi sát hại cháu 4 tuổi cách 2 năm trước, gia đình cô gái cho biết cô này có tiền sử của chứng bệnh tâm thần từ bé và đã chữa trị thời gian dài khi trưởng thành thì đã thấy tình hình thuyên giảm nên đã lập gia đình.

Trao đổi trên báo Tiền Phong vào chiều 9/11, Đại tá Phạm Văn Ngân,- Phó Giám đốc công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan điều tra đã tiếp nhận hồ sơ vụ một cô gái tên Trần Thị Hồng Hạnh (SN 1992, ngụ tại ấp Tân Hiệp xã Tân Long huyện Mang Thít tỉnh Vĩnh Long) tự thú về hành vi sát hại cháu gái 4 tuổi cách nay gần 2 năm về trước.

Theo Đại tá Phạm Văn Ngân, cơ quan điều tra công an tỉnh đã lập hồ sơ tiếp nhận và bàn giao Hạnh cho gia đình quản lý, đồng thời đang đánh giá lời khai của người này để làm rõ nhiều nghi vấn thời gian, tình tiết, nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé.

Cô gái trẻ tự thú sát hại cháu 4 tuổi: Có dấu hiệu tâm thần? 1

Hóa đơn mua thuốc điều trị tâm thần của Hạnh do bà Lệ đưa ra - Ảnh: Công an Nhân dân

Đứa bé tử vong là có thật, cơ quan điều tra cũng chưa ghi nhận việc Hạnh có dấu hiệu tâm thần hoặc bị ám ảnh cái chết của cháu bé nên đến tự thú” – báo Tiền Phong dẫn lời vị lãnh đạo này xác nhận

Cũng trao đổi trên báo Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Lệ (mẹ ruột Hạnh) đã trưng ra hoá đơn tiền thuốc của nhà thuốc Nhơn Ái 2 của Bệnh viện tâm thần tỉnh Tiền Giang.

Bà Lệ cho biết, con gái bà có tiền sử của chứng bệnh tâm thần từ bé và đã chữa trị thời gian dài, khi trưởng thành thì đã thấy tình hình thuyên giảm nên đã lập gia đình.

Trước đó, vào chiều ngày 5/11, Hạnh đến công an xã Trung Hiếu tự thú về hành vi sát hại bé gái Nguyễn Ngọc Bảo C. trước khi ném xác cháu bé xuống mương nước.

Hạnh cho biết trước đó đã xảy ra mâu thuẫn với bà mẹ chồng là bà Kim Thị L. (SN 1968, ngụ tổ 6 ấp Bình Trung xã Trung Hiếu huyện Vũng Liêm tỉnh Vĩnh Long) nên nung nấu ý định giết hại cháu ngoại bà là cháu Bảo Châu (gọi Hạnh bằng mợ)…

Trong khi đó, trao đổi trên báo Thanh Niên, bà Kim Thị L. (mẹ chồng của Hạnh) cho biết, giữa bà và con dâu Hạnh không hề có mâu thuẫn gì lớn dẫn đến thù hằn riêng tư. Bà L. chỉ la rầy đứa con trai (chồng Hạnh) thường xuyên tụ tập ăn chơi mà không lo làm ăn.

Cô gái trẻ tự thú sát hại cháu 4 tuổi: Có dấu hiệu tâm thần? 3

Cháu bé xấu số - Ảnh gia đình cung cấp/ Zing

Cũng theo bà L., mấy ngày nay, sau khi con dâu đầu thú, gia đình bà mới xâu chuỗi lại những hành động của cô này của gần hai năm về trước. Sau khi lo an táng xong cho đứa cháu xấu số, Hạnh đã có nhiều thay đổi tính cách, những biểu hiện kỳ quặc như: nhiều lần biểu hiện sợ hãi đến hoảng loạn, sợ ma đến nỗi không dám bước ra ngoài kể cả ngày lẫn đêm…

Thời gian sau đó, bỗng dưng Hạnh bất ngờ dọn đồ về với mẹ ruột mà không rõ lí do, gia đình bên chồng cũng đã nhiều lần đến rặn hỏi nhưng không mang lại kết quả gì. Sau đó, Hạnh đến TP.Vĩnh Long tìm việc làm…

Cũng theo nguồn thông tin báo này, Hạnh sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo khó, là con gái út trong gia đình có 5 chị em. Hạnh học đến lớp 8 rồi nghỉ, sau đó lấy anh Sơn Thành (25 tuổi) đang làm công nhân cho một công ty gạo trên địa bàn.

Trao đổi trên báo Thanh Niên, ông Trần Minh Bông, Trưởng Ban nhân dân ấp Bình Trung (xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm) cho biết, vụ việc xảy ra là điều bất ngờ đối với ông cũng như người dân địa phương. Theo ông biết, thường ngày, gia đình bà L. rất thương mến Hạnh nên sau khi cưới về, Hạnh không phải làm bất cứ việc gì mà chỉ ở nhà trông cháu. Mâu thuẫn chỉ là những vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống. Hạnh tự thú có lẽ vì nỗi ám ảnh tội lỗi, không thể sống yên ổn.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Cự Giải (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: công an Vĩnh Long