Cô giáo dùng ca múc nước đánh bé 24 tháng đến nhập viện

Khi mẹ bé N. đưa bé đến lớp, N. khóc. Cô Duyên phụ trách lớp đang rửa tay, sẵn cầm ca múc nước đánh vào đầu bé N. gây xây xát.

Khi mẹ bé N. đưa bé đến lớp, N. khóc. Cô Duyên phụ trách lớp đang rửa tay, sẵn cầm ca múc nước đánh vào đầu bé N. gây xây xát.

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, vụ việc xảy ra vào sáng 18/9, tại trường mầm non Sen Hồng (phường 3, TP Vị Thanh). Hiện, giáo viên có hành vi bạo hành học sinh đã bị đình chỉ việc giảng dạy. 

Cụ thể, sáng 18/9, khi mẹ bé N. đưa bé đến lớp học, N. khóc. Lúc này cô Nguyễn Thị Minh Duyên phụ trách lớp học đang rửa tay, sẵn cầm ca múc nước nên đánh vào đầu bé N. gây xây xát. Phụ huynh của N. cùng những phụ huynh khác bất bình nên đã đưa N. đến công an phường 3 trình báo, sau đó bé N. được đưa vào bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang điều trị.

Theo nhận định của bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang, bé N. nhập viện trong tình trạng xây xát phần mềm trán đỉnh. Sau khi được cho uống thuốc, bé N. phải ở lại bệnh viện tiếp tục theo dõi.

Theo ông Huỳnh Hữu Thoại, trưởng phòng Giáo dục- Đào tạo TP Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang), cô Duyên là giáo viên hợp đồng của trường.

Trước đó, vụ bảo mẫu dúi đầu, dọa bỏ vào thùng nước xảy ra tại một trường mầm non Phương Anh trên địa bàn quận Thủ Đức, TPHCM xảy ra vào đầu tháng 12/2013 khiến dư luận phẫn nộ. Hai giáo viên có hành vi bạo hành học sinh đã phải lĩnh án 3 năm tù.

Theo PGS.TS Nguyễn Công Khanh (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội), làm nếu giáo viên mầm non không có đạo đức, thiếu kỹ năng sư phạm và không yêu trẻ thì...sớm muộn cũng phạm lỗi, thậm chí phạm tội.

"Giáo viên mầm non phải có tình yêu trẻ, vì công việc của giáo viên mầm non rất vất vả - không giống như những giáo viên ở các bậc học khác. Giáo viên mầm non họ phải làm việc quần quật từ sáng sớm cho đến buổi chiều muộn mới được về. Cả ngày làm việc như thế với những trẻ hay quấy khóc…rất dễ bị stress", ông Khanh chia sẻ trên Dân Trí.

Theo H.Minh (tổng hợp)/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục