Cô giáo mầm non đánh đập bé trai 3 tuổi vì không nuốt kịp bị đình chỉ

Bé trai Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã đình chỉ một bảo mẫu tại nhóm mầm non vì có hành vi đánh trẻ khi cho ăn vì trẻ bị ói.

Trưa ngày 28/4, trao đổi trên báo Tri thức trực tuyến, ông Nguyễn Tấn Lợi - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, xác nhận có việc cô giáo dùng tay đánh vào đầu trẻ vì không kịp nuốt.

Ông Lợi cho biết, sự việc trên xảy ra tại nhóm lớp mầm non tư thục tên H.B.H., ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ.

Theo ông Lợi, bảo mẫu đánh bé trai cho rằng do đứa trẻ hay ói khi ăn, nên có vỗ vào đầu nhiều cái để chống ói. Hai nữ bảo mẫu khác do đang bận cho các cháu khác ăn, không để ý xung quanh.

Cô giáo mầm non đánh đập bé trai 3 tuổi vì không nuốt kịp bị đình chỉ 1

Nữ bảo mẫu dùng tay đánh nhiều cái vào đầu bé trai 3 tuổi. Ảnh: Cắt từ video.

Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã tạm đình chỉ công việc đối với cô giáo này. Chủ cơ sở cũng đã đến thăm hỏi gia đình bé”, ông Lợi nói.

Ngoài ra, Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa cũng đề xuất cho UBND huyện lập đoàn thanh tra về sự việc để xử lý.

Được biết, sau khi đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội thì cô giáo có giải trình sự việc là vào sáng 16/4. Ngay sau đó, đại diện cơ sở đã đến nhà phụ huynh xin lỗi. Cha mẹ cháu bé làm công nhân, thuê nhà trọ ở gần đó, cháu được gửi tại nhóm trẻ từ lúc 7 tháng tuổi, hiện đã được gần 3 tuổi.

Theo phòng giáo dục, nhóm trẻ này được cấp phép hoạt động hai năm, có 4 giáo viên, giữ 45 bé. Bảo mẫu liên quan 24 tuổi đã dạy tại đây được hai năm, đang mang thai.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục