Cô giáo mầm non rao bán 'thuốc kháng dịch Covid-19' để trục lợi

Lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp, một giáo viên mầm non đã tự rao bán trên Facebook cá nhân về loại thuốc có thể chống virus Corona chủng mới, kháng dịch COVID-19.

Ngày 21/3, Công an huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính chị Lâm Thị Thúy D. (23 tuổi, giáo viên mầm xon xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn), vì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch Covid-19.

Cô giáo mầm non rao bán 'thuốc kháng dịch Covid-19' để trục lợi 1

Nữ giáo viên thừa nhận hành vi sai trái tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A.

Trước đó, giáo viên này đã đăng tải, quảng cáo lên trang Facebook cá nhân về 1 loại thuốc kháng sinh có thể chống được virus Corona chủng mới và dịch Covid-19.

"Khẩu trang, nước rửa tay thôi thì không đủ đâu ạ. Em oder từ tiệm thuốc Thái Lan về nên mọi người yên tâm. Vừa tới cô bán thuốc bảo các bác sĩ Thái Lan chế tạo ra được thuốc kháng sinh virus Corona nghe mừng hết lớn. Đó là kháng sinh Covid-19 có tên FAI - TALAI JONE….", nội dung thất thiệt được cô D. đăng tải trên trang cá nhân.

Cô giáo mầm non rao bán 'thuốc kháng dịch Covid-19' để trục lợi 2

Nội dung sai sự thật được D. đăng tải.

Tại cơ quan công an, giáo viên này thừa nhận loại thuốc trên không có chức năng chống virus Corona chủng mới hay kháng dịch Covid-19. Theo lời D., việc đăng tải lên Facebook cá nhân nhằm mục đích để bán thuốc, kiếm lời.

Sau khi bị triệu tập, cô D. cho biết đã nhận ra hành vi sai trái của mình nên đã gỡ bỏ thông tin sai sự thật trên khỏi trang cá nhân. Đồng thời đăng lời xin lỗi cộng đồng mạng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục