Cô giáo phạt sinh viên hít đất để thuộc bài

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện video một nữ giáo viên bắt một nam sinh viên chống đẩy ngay trong lớp học gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện video một nữ giáo viên bắt một nam sinh viên chống đẩy ngay trong lớp học gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Đoạn clip cho thấy hình ảnh một cô giáo trẻ cầm thước kẻ, giám sát một nam sinh đang thực hiện hình phạt chống đẩy ngay trong lớp.

Xem Video:

Đoạn video đã được lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng. Sau khi xem video này, cư dân mạng đã đưa ra rất nhiều những lời bình phẩm, đánh giá khác nhau.

Cô giáo phạt sinh viên hít đất để thuộc bài 6Cô giáo phạt sinh viên hít đất để thuộc bài?

Theo như người đăng video này thì đây là lớp học của những du học sinh chuẩn bị đi Nhật. Nếu sinh viên nào không thuộc bài sẽ bị cô giáo phạt chống đẩy, gập bụng. Như thế thì lần sau, các sinh viên không dám không thuộc bài lại vừa có thể lực tốt.

Nhiều ý kiến cho rằng hình phạt này rất thực tế, không những giúp sinh viên nhớ để học thuộc bài mà còn giúp sinh viên có sức khỏe, thể lực tốt.
“Ngày trước đi học phổ thông bị cô giáo phạt chạy cầu thang, lao động, chống đẩy là chuyện bình thường. Nó vừa mang ý nghĩa nhắc nhở hay vừa không có gì quá đáng, xúc phạm nhân phẩm cả. Mình thấy cách phạt này hay, miễn sao nó được sử dụng đúng lúc, đúng chỗ, đúng đối tượng và có chừng mực”. – Một nickname bình luận.

Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến lại cho rằng, hình thức phạt này không phù hợp với sinh viên ở độ tuổi trưởng thành.

Thay vì cho rằng nó giúp sinh viên có sức khỏe thì một số thành viên khác còn cho rằng hành động của cô giáo có thể khiến sinh viên xấu hổ với bạn bè và hiệu quả học tập sẽ bị giảm sút. 

“Mắc lỗi có thể khiển trách bằng miệng, đặc biệt với những sinh viên đã lớn, có nhận thức tốt thì việc chọn hình phạt, cách nhắc nhở cũng rất quan trọng. Họ có thể tự ái bất cứ lúc nào, thậm chí dẫn đến chuyện không kiềm chế được bản thân và có thái độ không tốt” – nickname Huy Nguyễn bình luận.

Theo Tường Vy/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục