Cô giáo quỳ xin lỗi: Cách chức, điều Hiệu trưởng xuống đứng lớp

Liên quan đến vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh, ông Huỳnh Công Sơn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh bị cách chức, điều xuống đứng lớp.

Liên quan đến vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh, ông Huỳnh Công Sơn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh bị cách chức, điều xuống đứng lớp.

Theo tin tức trên báo Người lao động, sáng ngày 11/4, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An), công bố quyết định cắt chức ông Huỳnh Công Sơn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh.

Đi đôi với quyết định cách chức ông Sơn, UBND huyện Bến Lức đã giao bà Võ Thị Mai, Phó hiệu trưởng, làm phụ trách chung. Do ông Sơn không còn chức vụ nên nhà trường bố trí cho ông làm giáo viên đứng lớp.

Trước đó, báo Giao thông, Vnexpress đưa tin, Đảng ủy xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết Chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh đã họp kiểm điểm trách nhiệm của ông Võ Hòa Thuận (người bắt cô giáo quỳ), đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ này, do có dấu hiệu vi phạm và đã bỏ phiếu đề nghị xử lý với mức cảnh cáo.

Cô giáo quỳ xin lỗi: Cách chức, điều Hiệu trưởng xuống đứng lớp 1
Nơi xảy ra vụ việc. Ảnh internet

Theo chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy xã Nhựt Chánh, khoảng 18 giờ ngày 8-3, chi bộ ấp 6 đã tổ chức họp đột xuất để kiểm điểm đảng viên Võ Hòa Thuận. Ông Thuận có dấu hiệu vi phạm tư cách đảng viên trong vụ cùng một số phụ huynh đến Trường Tiểu học Bình Chánh buộc cô giáo B.T.T.N quỳ gối xin lỗi.

Trước đó, như tin đã đưa, ngày 28/2, bốn phụ huynh đến Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) gặp cô giáo B.T.T.N (giáo viên lớp 4) và Ban giám hiệu để hỏi nguyên nhân bắt học sinh quỳ gối trong giờ học.

Trước sự truy vấn của phụ huynh, cô N. đã thừa nhận sự việc và xin lỗi. Tuy nhiên, lời xin lỗi của cô N. không được các phụ huynh chấp nhận. Một số nhân chứng cho biết, tại đây, ông Võ Hồng Thuận (là phụ huynh một em học sinh của trường) cho rằng cô N. đã bắt con ông quỳ gối trước lớp nên yêu cầu cô N. phải quỳ gối và xin lỗi lại. Dù Hiệu trưởng nhà trường cùng cô N. đứng ra xin lỗi nhưng ông Thuận không đồng ý mà ép buộc cô N. phải quỳ gối 40 phút y như cô đã phạt con ông.

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục