Cô giáo tự ý xẻo tóc hàng chục học sinh tự nhận khiển trách

Trước Hội đồng kỷ luật Trường THCS Long Hà, cô H. đã thành khẩn nhận lỗi và hối hận trước việc làm của mình, đồng thời tự nhận hình thức lỷ luật khiển trách.

Trước Hội đồng kỷ luật Trường THCS Long Hà, cô H. đã thành khẩn nhận lỗi và hối hận trước việc làm của mình, đồng thời tự nhận hình thức lỷ luật khiển trách. 

Liên quan đến vụ cô giáo Trần Thị H., giáo viên trường THCS Long Hà (Bình Phước) tự ý cắt tóc hàng chục học sinh, trên Tuổi trẻ cho biết, UBND huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh, báo chí và cơ quan hữu quan phản hồi thông tin “Cô giáo tự ý “xẻo tóc” hàng chục học sinh".

Theo công văn, việc cô Trần Thị H. cắt  tóc học sinh là có thật. Nhận thức việc mình làm là sai trái, cô Hương đã đến nhà để xin lỗi các em và phụ huynh và đã được chấp nhận, thông cảm.

Trước Hội đồng kỷ luật Trường THCS Long Hà, cô H. đã thành khẩn nhận lỗi và hối hận trước việc làm của mình, đồng thời tự nhận hình thức lỷ luật khiển trách. Hội đồng kỷ luật đã xem xét và thống nhất kỷ luật cô H. với hình thức khiển trách.

Cô giáo tự ý xẻo tóc hàng chục học sinh tự nhận khiển trách 1

Hai học sinh bị cô H. tự ý cắt tóc. Ảnh:Tuổi trẻ

Trước đó, trao đổi trên Tuổi trẻ, bà Trần Thị H. cũng đã thừa nhận đã cầm kéo cắt tóc 11 học sinh.

Bà H.g cho biết tiết học hôm đó do cô Hà bận việc nên nhờ cô dạy thế.

"Trước đây tôi làm tổng phụ trách thấy học sinh tóc dài, tóc xanh tóc đỏ, tôi đã nhiều lần nhắc nhở và các em đều nghe nhưng chưa bao giờ tự cắt tóc em nào. Hôm đó vừa bước vào lớp thấy tóc em Công dài phủ mắt tôi thấy bực mình và do bộc phát nên tôi đã cầm kéo cắt tóc em. Sau khi cắt tóc em Công, các bạn trong lớp cho rằng tôi thiên vị vì các em khác tóc cũng dài mà không cắt. Bực mình tôi đã cắt tiếp các em khác", bà H. kể.

Cũng theo bà H., bà chỉ cắt một lỏm để các em thấy xấu về cắt cho gọn lại, cho đẹp hơn, chứ không có ý gì. Nhưng sau đó đã rất hối hận vì hành động mình gây ra.

"Tôi nghĩ đây là hành động sai trái nên cả đêm đó không thể ngủ được vì thấy mình đã xúc phạm đến các em. Vì vậy, sáng hôm sau tôi đã gặp các em nói lời xin lỗi chân thành và đã được các em chấp nhận. Tôi cũng đã đến nhà riêng một số phụ huynh để xin lỗi và đã được họ chấp nhận, thông cảm bỏ qua”, bà H. chia sẻ.

Như tin tức đã đưa ghi lại phản ánh của nhiều phụ huynh có con học tại lớp 6A4, trường THCS Long Hà, vào sáng thứ 4, ngày 3/4, khi cô giáo Trần Thị H. (giáo viên dạy nhạc dạy thế cô Hà tiết học này) bước vào lớp 6A4 thấy em Hồ Tất Công tóc dài quá mắt nên gọi em đứng dậy và hỏi sao tóc dài mà không đi cắt, giáo viên chủ nhiệm lớp có bảo các em cắt tóc chưa.Sau đó, cô H. mượn kéo của một bạn gái trong lớp rồi gọi Công lên xẻo vài cái khiến đầu tóc Công trông lởm chởm. Không chỉ cắt tóc Công mà cô Hương còn cắt thêm 8 bạn khác trong lớp.

Được biết, ngoài 9 em lớp 6A4, sáng cùng ngày cô Hương còn cắt thêm 2 học sinh lớp 6A7 do cô làm giáo viên chủ nhiệm.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục