Cô nàng 9X kiếm hơn 70 triệu đồng/tháng từ nghề “sống thử”

Công việc tưởng chừng đơn giản và có mức thu nhập cao, nhưng thực chất nó khá phức tạp và đòi hỏi người làm tập trung. Đó là nghề sống thử trong các căn hộ hạng sang và viết những báo cáo cụ thể.

Công việc tưởng chừng đơn giản và có mức thu nhập cao, nhưng thực chất nó khá phức tạp và đòi hỏi người làm tập trung. Đó là nghề sống thử trong các căn hộ hạng sang và viết những báo cáo cụ thể.

Tại Trung Quốc tồn tại một công việc khá hấp dẫn,  đưa lại thu nhập cao cho người làm, đó là nghề sống thử trong các căn hộ đắt tiền, VTC News dẫn tin từ QQ.

Cầm Mai là một trong những người làm nghề này, cô tốt nghiệp chuyên ngành Marketing – đại học kỹ thuật Sơn Đông, Trung Quốc. Nhờ có ngoại hình khá ưa nhìn nên cô đã trúng tuyển vào một công ty bất động sản của địa phương, đặc biệt hơn khi cô được giao công việc sống trong các căn hộ hạng sang, rồi đưa ra nhận xét giúp chủ đầu tư có những điều chỉnh hợp lý.

Cô nàng 9X kiếm hơn 70 triệu đồng/tháng từ nghề “sống thử” 1

Mỗi một dự án sống thử trong căn hộ hạng sang sẽ mất nhiều ngày. Ảnh: Internet

Ngoài mức lương hàng tháng cô còn nhận được một khoản 5.000 nhân dân tệ sau khi hoàn thành một dự án sống thử, nếu căn hộ bán được thì cô còn được trích một phần hoa hồng bán hàng nữa. Như vậy, tính ra một tháng số tiền Cầm Mai kiếm lên tới 20.000 nhân dân tệ, tương đương hơn 70 triệu đồng.

Cô nàng 9X kiếm hơn 70 triệu đồng/tháng từ nghề “sống thử” 2
 
Cô nàng 9X kiếm hơn 70 triệu đồng/tháng từ nghề “sống thử” 3

Một trong những yêu cầu của công việc: kiểm tra thang máy và thang bộ.

Với vị trí làm việc này, công việc chính của cô là chuyển đến sống trong các căn hộ sang trọng có nhiều mức giá, riêng phần nội thất đã chiếm tới 5 triệu nhân dân tệ và ghi chép lại mọi thứ, những báo cáo này phải chi tiết, chân thực, dùng từ ngữ gần gũi chứ không phải là các từ chuyên ngành.

Đầu tiên, cô cần đi thang máy và theo dõi thời gian di chuyển của thang để báo cáo. Cô cũng phải tự mình đi bộ từ tầng thấp nhất đến tầng cao nhất để đánh giá chất lượng chung. Ngoài ra, cô cũng tự mình kiểm tra bể bơi để phát hiện các vấn đề bất thường.

Cô nàng 9X kiếm hơn 70 triệu đồng/tháng từ nghề “sống thử” 5

Kiểm tra bể bơi trong khu nhà

Cô nàng 9X kiếm hơn 70 triệu đồng/tháng từ nghề “sống thử” 6

Kiểm tra từng chi tiết nhỏ trong căn hộ hạng sang.

Các vấn đề phát sinh cần kiểm tra khác như vệ sinh, trao đổi cùng người dọn dẹp để có những lưu ý hàng ngày, bên cạnh đó cô cũng phải trao đổi với các hộ dân đã đến sinh sống để thu thập nhiếu ý kiến. Vào mỗi tối, cô cẩn thận kiểm tra chất lượng đèn chiếu, độ sáng của đèn, chất lượng tủ gỗ, hầm để xe để tránh tình trạng ùn tắc.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục