Tin mới

Cô nàng người mẫu tự do và ước mơ chinh phục sàn diễn

Thứ tư, 30/09/2015, 19:22 (GMT+7)

Là một người mẫu hoạt động tự do nhưng Kim Thùy đã gặt hái được khá nhiều thành công trên các sàn diễn và tạp chí thời trang trong nước. Với Thùy, tất cả chỉ là bước khởi đầu cho một loạt những dự định trong tương lai.

Là một người mẫu hoạt động tự do nhưng Kim Thùy đã gặt hái được khá nhiều thành công trên các sàn diễn và tạp chí thời trang trong nước. Với Thùy, tất cả chỉ là bước khởi đầu cho một loạt những dự định trong tương lai.

Nguyễn Kim Thùy (Hà Nội) là một người mẫu tự do, hoạt động chủ yếu ở TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Cô gái trẻ sinh năm 1992 mới bén duyên với sàn diễn thời trang hơn một năm nay.

Tuy mới tập tễnh bước chân vào nghề người mẫu và nhất là còn hoạt động tự do nhưng Thùy đạt được khá nhiều thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Bằng năng lực và bản lĩnh của tuổi trẻ, Thùy đã chinh phục được nhiều nhà thiết kế thời trang khó tính như: Đỗ Mạnh Cường, ChuLa, Kelly Bùi, thương hiệu Moschino... Cô cũng từng sải bước trên sàn diễn củacác nhà thiết kế nước ngoài của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2014... nơi cô gái trẻ đặt trọn niềm đam mê cháy bỏng.

Cô nàng người mẫu tự do và ước mơ chinh phục sàn diễn 1

Người mẫu tự do Kim Thùy. Ảnh: NVCC

Nhưng để đạt được những thành công trên, cô gái 23 tuổi đã phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều trong công việc. Thùy phải tự học mọi kĩ năng liên quan đến công việc như: kĩ năng trình diễn, kiến thức về thời trang, trang điểm...

Cô gái trẻ chia sẻ, đây chỉ số nhỏ trong những kiến thức cơ bản mà một người mẫu cần phải biết. Bởi chỉ có hiểu rõ về thời trang và những kiến thức liên quan đến nghề thì người mẫu mới có thể thuyết phục được các nhà thiết kế, sàn diễn, khán giả và nhất là có thể trụ được trong môi trường thời trang có sự cạnh tranh và đào thải khốc liệt.

Cô nàng người mẫu tự do và ước mơ chinh phục sàn diễn 2

Vẻ đẹp sắc sảo của người mẫu trẻ. Ảnh: NVCC

Khi được hỏi về công việc của một người mẫu tự do, Kim Thùy chia sẻ: “Công việc của người mẫu tự do rất đặc thù và khá vất vả. Vì không có công ty quản lý nên bản thân người mẫu phải tìm kiếm thông tin về các show diễn, tự lo mọi thứ từ casting, phương tiện di chuyển, thỏa thuận về hợp đồng trình diễn”.

Không giống những người mẫu gia nhập các công ty quản lý, một người mẫu tự do như Thùy phải tự vạch ra cho mình chiến lược phát triển của bản thân, cân nhắc những thế mạnh và điểm yếu của mình để tìm ra con đường phát triển đúng đắn nhất.

Cô nàng người mẫu tự do và ước mơ chinh phục sàn diễn 3

Kim Thùy chụp ảnh cho tạp chí. Ảnh: NVCC

Thời gian đầu, Kim Thùy cũng khá vất vả để thích ứng với công việc và đồng nghiệp. Cô gái trẻ cũng nhận được khá nhiều lời khuyên và lời mời gia nhập một công ty người mẫu nào đó nhưng sau nhiều lần suy nghĩ Thùy đã từ chối. Một phần là do cô thích sự tự do, không bị gò bó về thời gian của công việc hiện tại, phần còn lại là Thùy muốn chứng minh năng lực của chính bản thân mình.

Tuy không có công ty quản lý sắp xếp nhưng công việc của cô gái trẻ tương đối ổn định. Có tháng cô gái trẻ bận chóng mặt với lịch diễn, trung bình một tháng Thùy nhận được khoàng 15 – 20 “sô” trình diễn. Vào các tháng cao điểm, con số này có thể lên đến 40 "sô".

Ngoài ra, cô còn có các lời mời chụp hình cho các nhãn hiệu và tạp chí thời trang. Thùy tự thấy rằng mình là một người khá may mắn khi cô được rất nhiều sự giúp đỡ của các đồng nghiệp và các nhà thiết kế, chỉ dạy và giúp đỡ cho cô khi mới chập chững đi trên con đường người mẫu chuyên nghiệp.

Cô nàng người mẫu tự do và ước mơ chinh phục sàn diễn 5

Nét đẹp và phong thái chuyên nghiệp của Kim Thùy. Ảnh: NVCC

Cái may mắn nữa mà cô gái trẻ dí dỏm tự nhận đó là chưa bao giờ Thùy bị “giật” tiền cát – xê, một trong những vấn đề mà nhiều người trẻ tuổi lẫn người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giải trí khá e sợ gặp phải. Có lẽ, cái may mắn này xuất phát từ phong cách làm việc chắc chắn và chuyên nghiệp của cô người mẫu trẻ tuổi.

Cô nàng người mẫu tự do và ước mơ chinh phục sàn diễn 6

Kim Thùy trình diễn trong Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam. Ảnh: NVCC

Với Kim Thùy tuổi trẻ chính là nguồn năng lượng giúp cho cô gái trẻ cháy hết mình với niềm đam mê công việc của người mẫu tự do. Cho dù có vất vả hay gặp khó khăn nhưng cô gái 9x vẫn luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực để vươn lên để đi tìm thành công cho bản thân mình.

Cô nàng người mẫu tự do và ước mơ chinh phục sàn diễn 7

Một trong những bức ảnh của Kim Thùy. Ảnh: NVCC

Khi được hỏi về những dự định trong tương lai gần, Kim Thùy rất hào hứng cho biết, cô một lần nữa được lựa chọn để trình diễn trong Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2015 trong tháng 10 tới đây.

Đồng thời, từ giờ cho đến cuối năm, cô người mẫu trẻ tuổi này sẽ rất bận rộn để tham gia những show diễn thời trang thu – đông của các nhãn hiệu thời trang lớn.

Thùy hi vọng, trong tương lai gần, cô có thể đưa hình ảnh của mình trở nên gần gũi hơn với công chúng và những người yêu thời trang. Đồng thời, cô gái trẻ cũng nuôi cho mình ước mơ đi ra nước ngoài hoạt động thành công như một số người mẫu nổi tiếng của Việt Nam và thế giới.

Nhân Văn

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news