Tin mới

Có nên mua đất nền Phú Quốc để đầu tư sinh lời?

Thứ năm, 26/04/2018 14:03

Đất nền Phú Quốc hiện nay đang trở thành một trong những kênh đầu tư được nhiều người quan tâm. Nhưng liệu đây có thực sự là kênh đầu tư đáng để bạn lựachọn?

Đất nền Phú Quốc hiện nay đang trở thành một trong những kênh đầu tư được nhiều người quan tâm. Nhưng liệu đây có thực sự là kênh đầu tư đáng để bạn lựachọn?

Nhu cầu mua đất nền Phú Quốc gia tăng mạnh mẽ

Từ đầu năm đến nay, giá cả đất nền Phú Quốc liên tục có những biến động theo chiều hướng gia tăng nhanh chóng. Thậm chí ở nhiều khu vực của huyện đảo, giá đất nền đã tăng lên gấp 2, 3 lần mà vẫn khiến nhiều người mong muốn được sở hữu cho mình một lô đất tại đây.

Được biết các nhà đầu tư có nguồn lực kinh tế vững mạnh đã đến Phú Quốc và thu mua nhiều công đất. Sau đó, họ đã phân chia những công đất này thành nhiều lô đất nhỏ từ một trăm đến vài trăm mét và bán lại cho các cá nhân với giá từ 6 -8 triệu đồng/ m2.

Tuy nhiên, sau khi có thông tin về việc Quốc Hội đang tiến hành những dự thảo quy hoạch Phú Quốc, Vân Đồn, Vân Phong thành những đặc khu kinh tế cho đất nước, thì giá bán đất nền tại Phú Quốc đã tăng tốc “phi mã” do nhu cầu của người dùng gia tăng đột biến.

Có nên mua đất nền Phú Quốc để đầu tư sinh lời? 1
 

Thời điểm này cũng là lúc giới đầu cơ đang sôi sục, bởi hiện tượng mua bán loại đất nền giá cao tại Phú Quốc. Theo đó, việc mở bán và chuyển nhượng các dự án xây dựng khu đất nền liền kề cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết, với rất nhiều giao dịch được diễn ra vô cùng nhộn nhịp.

Tại những khu vực như: Dương Đông, An Thới, Cửu Dương, Cửu Cạn, Dương Tơ, Hàm Ninh,…, đang xuất hiện tình trạng lượng cung không đủ đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Cơn sốt đất nền Phú Quốc trong giới người dùng và những người chuyên đầu tư vào thị trường bất động sản đã thật sự bắt đầu. Đến nay nó vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Có nên mua đất nền Phú Quốc để đầu tư sinh lời? 2
 

Có nên đầu tư mua đất nền Phú Quốc?

Trước cơn sốt đất nền Phú Quốc, giới đầu tư bất động sản đã chia ra hai luồng ý kiến trái ngược nhau. Trong đó, một bên xem đây là cơ hội đầu tư mang lại khả năng sinh lợi cực kỳ cao, nhưng bên còn lại thì cho rằng việc đổ tiền vào việc tìm mua đất nền ở khu vực này là điều khá mạo hiểm.

Trong lịch sử bất động sản cho thấy đã có nhiều cơn sốt đất ảo được tạo nên bởi các nhà đầu cơ. Họ mới chính là người thu được nguồn lợi lớn nhất từ những cơn sốt giả mạo này.

Mặt khác, các nhà đầu tư này còn cho rằng: Sau khi phong trào mua đất nền Phú Quốc lắng xuống, giá đất có thể sẽ lao dốc. Điều này sẽ đem đến nhiều thiệt hại cho những ai đã đổ tiền vào nó.

Những điều lo lắng này không phải là không có cơ sở, bởi nó căn cứ vào những gì đã xảy ra tương tự ở các khu đất nền vùng ven của thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, có một điều bạn nên biết rằng cơn sốt đất nền tại Phú Quốc hoàn toàn khác với cơn sốt ảo tại những lô đất vùng ven Sài Gòn.

Thực tế cho thấy nhu cầu sử dụng đất nền của người dân tại Phú Quốc hiện vẫn còn khá cao và nó đang đứng trước nguy cơ lượng cung không đủ đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Theo thống kê tại Phú Quốc, hiện tốc độ gia tăng dân số ở khu vực này đã vượt hơn 150.000 người. Trong tương lai con số này có thể tăng lên đến 500.000 người vào năm 2020 – 2050. Do vậy, nhiều chuyên gia dự đoán nhu cầu tìm mua đất nền Phú Quốc của người dân trong thời gian tới sẽ còn gia tăng đột biến.

Bên cạnh đó, trong những quy hoạch đô thị tại Phú Quốc, thì diện tích đất ở trên tổng diện tích đất của địa phương này chỉ chiếm khoảng 6, 6%. Đặc biệt sắp tới, sân bay Phú Quốc sẽ được xây dựng mở rộng để đón tiếp khoảng 5 triệu lượt du khách đến tham quan vùng đất này mỗi năm.

Đây chính là những cơ sở để chúng ta có thể tin tưởng vào việc giá đất nền Phú Quốc sẽ còn tăng vọt trong thời gian tới.

Do vậy, đây là thời điểm vàng để các nhà đầu tư đổ nguồn tiền nhàn rỗi của mình vào việc thu mua những lô đất nền để làm nơi định cư, hoặc sử dụng chúng vào mục đích đầu tư sinh lời.

Nếu bỏ qua cơ hội này chính là bạn đã bỏ qua cơ hội làm giàu của chính mình. Và trong thời gian tới, bạn cũng sẽ không thể nào sở hữu được những khu đất nền nóng sốt tại Phú Quốc với giá ưu đãi như hiện nay.

Có nên mua đất nền Phú Quốc để đầu tư sinh lời? 3
 

Một vài lưu ý khi chọn mua đất nền Phú Quốc

Để đảm bảo những lợi ích cao nhất cho bản thân khi tìm mua đất nền Phú Quốc phục vụ cho việc an sinh hoặc đầu tư kinh doanh, tốt nhất bạn nên lưu ý những điều quan trọng sau đây:

  • Tìm hiểu thật kỹ vị trí lô đất cần mua và xem xét các điều kiện an sinh xung quanh lô đất. Điều này sẽ giúp bạn biết được lô đất nền này có phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân mình hay không. Mặt khác, nó còn giúp cho người dùng nắm rõ được mức giá hợp lý dành cho lô đất nền Phú Quốc mà mình sẽ đổ tiền vào để đầu tư.

  • Tham khảo giá bán đất nền tại nhiều khu vực khác nhau để có được sự so sánh cụ thể. Đây chính là căn cứ giúp bạn xác định được mình nên mua đất nền tại đâu để có giá hợp lý nhất, trong điều kiện cho phép của bản thân. Nhờ vậy mà bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ và tránh được tình trạng vung tay quá trán khi phải gánh một khoản nợ ngoài khả năng chi trả, sau khi việc mua đất nền tại đảo Phú Quốc kết thúc.
  • Không mua những loại đất có chung sổ đỏ hoặc không có sổ đỏ, bởi việc làm này rất nguy hiểm. Nó sẽ dễ dẫn đến những tranh chấp pháp lý phiền phức, hoặc khiến bạn phải sa vào lưới của những tay cò đất lừa đảo, chuyên chiêu dụ người mua bằng chiêu thức bán đất nền Phú Quốc giá rẻ.

  • Tìm kiếm những thông tin chi tiết về nền đất mình cần mua để đảm bảo rằng nó không nằm trong diện quy hoạch giải tỏa, hay những phần đất đang có sự tranh chấp pháp lý. Tốt nhất, bạn nên tiến hành kiểm tra hồ sơ địa chính cấp huyện, xã, hoặc tìm đến Sở Tài Nguyên Môi Trường để tìm hiểu việc liệu có dự án nào sắp triển khai tại đây không.

  • Đặc biệt, khi chọn mua đất nền ở Phú Quốc bạn cần phải thật tỉnh táo và tránh tâm lý đám đông mua đất theo phong trào. Vì không phải lúc nào số đông cũng mang lại những điều đúng đắn.

  • Tìm kiếm cho mình đơn vị đầu tư uy tín thông qua các phương tiện thông tin truyền thông, hoặc những người đã từng có kinh nghiệm chọn mua đất nền Phú Quốc trước đó. Nó sẽ giúp cho bạn sở hữu được những lô đất nền giá trị với giá rẻ nhất.

Tóm lại, đầu tư vào đất nền Phú Quốchiện đang là một trong những kênh đầu tư dễ sinh lời khá cao. Với những lô đất nền này, bạn có thể dùng để xây nhà lập nghiệp, hoặc đầu tư kinh doanh ư. Tuy nhiên, trong quá trình chọn mua đất nền tại đây, bạn cần lưu ý thật kỹ những điều vừa kể trên. Có như vậy mới tránh được những bẫy lừa tinh vi và các tranh chấp pháp lý có thể xảy ra gây ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của bản thân mình.

PV