Cô vợ Thanh Bùi mua Thuận Kiều Plaza giá 609 tỷ đồng

Với số vốn đầu tư ban đầu 53 triệu USD (tương đương hơn 1000 tỷ đồng), Thuận Kiều Plaza sau gần 20 năm tồn tại trong tình trạng ế ẩm, đã được nữ doanh nhân Trương Mỹ Lan mua lại với giá chỉ 609 tỷ đồng.

Với số vốn đầu tư ban đầu 53 triệu USD (tương đương hơn 1000 tỷ đồng), Thuận Kiều Plaza sau gần 20 năm tồn tại trong tình trạng ế ẩm, đã được nữ doanh nhân Trương Mỹ Lan mua lại với giá chỉ 609 tỷ đồng.

Tin tức Tập đoàn Vạn Thịnh Phát của bà Trương Mỹ Lan mua lại Trung tâm thương mại Thuận Kiều Plaza đang gân xôn xao dư luận mấy ngày nay.

Xôn xao là bởi vì tòa nhà nêu trên từng có số vốn đầu tư khá lơn, lên tới 53 triệu USD (tương đương hơn 1.000 tỷ đồng). Song theo một liết lộ mới đây, tập đoàn bà Lan chỉ phải chi ra 609 tỷ đồng (tương đương chưa đến 30 triệu USD) để sở hữu tòa nhà này.

Theo nhận xét của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM, thì thất bại lớn nhất của dự án này chính là ở mặt phong thủy.

Cô vợ Thanh Bùi mua Thuận Kiều Plaza giá 609 tỷ đồng 1
Thuận Kiều Plaza. Ảnh: Internet

“Nhiều người cho rằng không ai mua căn hộ ở đây vì họ không muốn sống trong một dự án có hình thù giống 3 cây nhang đang cắm trên một bát hương. Nếu cứ tiếp tục kéo dài thì các bên liên quan càng tốn thêm chi phí và cũng không thể bán được gì”, ông Châu nói trên Trí thức trẻ

Được biết, sau khi tiếp nhận, tòa nhà này sẽ được tháo dỡ toàn bộ để xây dựng một dự án chung cư cao cấp. Đây được cho là phương án tốt nhất đối với Thuận Kiều Plaza.

Theo nhận định của các chuyên gia, lý do Thuận Kiều Plaza nên trở thành một dự án chung cư cao caaos, bởi ngay quận 5 hiện nay các dự án loại này không có, lại tọa lạ ở một địa điểm giao thông khá thuận tiện, hạ tầng tiện ích rất nhiều như gần 5 bệnh viện lớn, trường học quốc tế...

Theo quan sát của PV báo TTVN, tại quận 5, ngoài một số trung tâm thương mại quy mô lớn như Parkson Hùng Vương, An Đông Plaza, còn lại các dự án căn hộ cao cấp chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hiện tại chỉ có một dự án cao cấp duy nhất là dự án khu căn hộ Golden Plaza tọa lạc trên đường Nguyễn Trãi.

Ngoài ra, việc “đánh sập” toàn bộ tòa nhà cũ như thế nào cũng được giới bất động sản bàn tán xôn xao. Theo đó, nhiều người đưa ra quan điểm tòa nhà nên được đánh sập hoàn toàn một lần bằng mìn. Một số ý kiến khác lại cho rằng nên tháo dỡ từ từ.

Về bà Trương Mỹ Lan và Vạn Thịnh Phát, được biết, năm 2007 Công ty Vạn Thịnh Phát đã tham gia thành lập các công ty cổ phần có vốn đầu tư lớn là Công ty CP Đầu tư Vạn Thịnh Phát và Công ty CP Đầu tư An Đông, đồng thời hợp tác với Công ty CP Đầu tư Times Square Việt Nam và Công ty CP Tập Đoàn Sài Gòn Peninsula để hình thành nên nhóm các công ty liên kết chuyên đầu tư bất động sản.

Từ trước đến nay, thương hiệu Vạn Thịnh Phát đã trở thành một trong những tập đoàn lớn ở Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản, với vốn điều lệ 12,800 tỷ đồng.

Hiện nay, Công ty CP đầu tư An Đông đang là chủ dự án An Đông Plaza - Khách sạn Winsor và đồng thời là nhà đầu tư đã mua lại khu thương mại và 607 căn hộ thuộc dự án cao ốc Thuận Kiều Plaza trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến gần cuối tháng 1/2014 từ liên doanh chủ đầu tư cũ (Công ty Kings Harmony Int’LTD Hồng Kông và Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn).

Bà Trương Mỹ Lan hiện giữ chức Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn này và được biết đến là cô vợ của nhạc sĩ – ca sĩ nổi tiếng Thanh Bùi.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục