Cô vợ Thanh Bùi phá bỏ tòa nhà 55 triệu USD giữa Sài Gòn

Thuận Kiều plaza – tòa cao ốc đồ sộ nằm tại khu vực sầm uất nhất Sài Gòn –  dự kiến sẽ được phá dỡ toàn bộ để xây dựng dự án khác. Tòa nhà này có vốn đầu tư ban đầu lên tới 55 triệu USD. Chủ mới của nó là nữ đại gia Trương Mỹ Lan.

Thuận Kiều plaza – tòa cao ốc đồ sộ nằm tại khu vực sầm uất nhất Sài Gòn –  dự kiến sẽ được phá dỡ toàn bộ để xây dựng dự án khác. Tòa nhà này có vốn đầu tư ban đầu lên tới 55 triệu USD. Chủ mới của nó là nữ đại gia Trương Mỹ Lan.

Tin tức trên báo Người lao động cho biết, khu cao ốc liên hợp gia cư và thương mại Thuận Kiều Plaza (quận 5) đã được một nữ đại gia bất động sản mua lại.

Chủ mới của Thuận Kiều Plaza đang có ý định phá dỡ toàn bộ công trình này để đầu tư xây dựng một dự án khác.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy của báo Trí thức trẻ, người mua lại là một doanh nghiệp bất động sản lớn của Việt Nam, đó là Công ty địa ốc Vạn Thịnh Phát. Hiện nay, hai bên đang tiếp tục những thủ tục cần thiết để chuyển nhượng lại dự án. Tuy nhiên, vị này còn cho biết thêm rằng quá trình này sẽ không diễn ra nhanh được và phải mất ít nhất 2 năm nữa mới hoàn tất, mặc dù giá cả của thương vụ này đã được thống nhất.

Cô vợ Thanh Bùi phá bỏ tòa nhà 55 triệu USD giữa Sài Gòn 1

Thuận Kiều Plaza như 3 cây nhang nhìn từ xa. Ảnh: Zing

Cũng theo Trí thức trẻ, trên thị trường, Vạn Thịnh Phát được xem tập đoàn bất động sản tư nhân lớn tại Việt Nam của bà chủ Trương Mỹ Lan. Nữ đại gia này còn được biết đến là cô vợ của ca sĩ - nhạc sĩ nổi tiếng Thanh Bùi.

Bà Trương Mỹ Lan nổi lên từ 2011 khi 3 ngân hàng SCB, Đệ Nhất và Việt Nam Tín Nghĩa tiến hành hợp nhất với nhau, năm 2013 bà Lan càng nổi như cồn khi Vạn Thịnh Phát được cho là có liên quan tới thương vụ mua lại Vincom Centre A trị giá tới 470 triệu USD...Đến 2014, khối tài sản của bà Trương Mỹ Lan được cho là lên tới 6.700 tỷ đồng. Vạn Thịnh Phát thì sở hữu hàng loạt dự án BĐS lớn khác như như Sherwood Residence, trung tâm dịch vụ văn phòng Vạn Thịnh Phát, Khách sạn Windsor – An Đông Plaza, dự án Saigon Peninsula…

Về Thuận Kiều Plaza, công trình này được xây dựng trên khu đất có diện tích 9.971m², gồm 3 tháp, mỗi tháp có 33 tầng, trong đó có khu trung tâm thương mại, 648 căn hộ và các công trình tiện ích khác như hồ bơi, khu giải trí, nhà xe… do Công ty TNHH MTV Xây dựng thương mại Sài Gòn 5 (trực thuộc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn) và Kings Harmony Int MTV của Hong Kong liên doanh xây dựng từ năm 1994 đến 1999. Vốn đầu tư thời điểm đó khoảng 55 triệu USD.

4 mặt của cao ốc giáp với các con đường sầm uất ở khu vực Chợ Lớn như: Hồng Bàng, Thuận Kiều, Tân Hưng, Dương Tử Giang. Ngoài ra còn có 1 con đường Đỗ Ngọc Thạnh băng ngang phía dưới 3 tòa nhà.

Theo báo Người lao động, những năm đầu khi mới đưa vào khai thác, hoạt động thương mại tại trung tâm này diễn ra khá nhộn nhịp. Tuy nhiên, từ khoảng năm 2008 trở về sau, khi hàng loạt trung tâm thương mại khác mọc lên ở TP HCM, cộng thêm tình hình kinh tế khó khăn, cách quản lý, sắp xếp thiếu khoa học... nên các tiểu thương ở đây lần lượt bỏ đi.

Hoạt động kinh doanh mua bán ở Thuận Kiều Plaza cũng teo tóp dần và rơi vào ế ẩm. Hơn 600 căn hộ tại đây cũng không bán được chủ yếu do vướng mắc về xác lập quyền chủ sở hữu, bởi thời gian thuê mua quá ngắn, chỉ khoảng 20 năm.

Từ đây, Thuận Kiều Plaz bắt đầu vướng nhiều lời đồn về ma mị, phong thủy khiến khu liên hợp gia cư, thương mại này đã vắng lại càng trở nên hoang phế, xuống cấp và ô nhiễm nghiêm trọng.

Trong đó, theo Zing, ba tòa cao ốc dự án Thuận Kiều Plaza tại khu đất vàng của quận 5, TP HCM lâu nay bị người dân ví như 3 cây nhang khi nhìn từ xa.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục