Côn đồ vô cớ vào nhà chém mẹ và bé 7 tháng tuổi trọng thương

Tài vung cây phảng chém xối xả vào người chị Hà khiến chị bị đứt hơn nửa cánh tay trái. Không chỉ vậy, đứa con mới 7 tháng tuổi của chị cũng bị tên  Tài chém trúng bàn chân trái.

 

 

Tài vung cây phảng chém xối xả vào người chị Hà khiến chị bị đứt hơn nửa cánh tay trái. Không chỉ vậy, đứa con mới 7 tháng tuổi của chị cũng bị tên  Tài chém trúng bàn chân trái.


Dù không hề có mâu thuẫn gì với nhau, nhưng khi chị Hà ra đóng cửa để ngủ, tên Tài bỗng nhiên tông cửa xông vào nhà.

Bị chém gần đứt lìa tay

Trưa 5/5, tại bệnh viện Nhân dân 115 (quận 10, TP. HCM), chúng tôi gặp chị Nguyễn Thị Bạch Thu Hà, nạn nhân của sự việc trên. Chị bị đứt hơn nửa cánh tay trái, nứt xương trong phải bó bột, phía lưng bên trái của chị có một vết thương dài khoảng 13cm, sâu khoảng 1cm do bị tên Tài chém trúng khi chị che cho con mình. Vì còn mệt nên chị chưa thể trò chuyện với chúng tôi được.

Anh Nguyễn Tấn Hòa (chồng chị Hà) thay vợ kể lại sự việc: Trước đó không lâu, tại nhà anh ở trọ (địa chỉ 124, tỉnh lộ 15, ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM), khi chuẩn bị ngủ, chị Hà ra đóng cửa thì đột nhiên thấy Nguyễn Thành Tài cùng một người nữa tông cửa xông vào nhà chị. Phía ngoài cửa còn có khoảng mười thanh niên đứng tụ tập.

Chị Hà hỏi Tài: "Có việc gì vậy anh?". Và chị Hà vừa dứt lời, Tài vung cây phảng (một dụng cụ rất sắc bén dùng để phát cỏ) chém xối xả vào người chị Hà khiến chị bị thương nặng. Cây phảng trên tay Tài bị rớt. Chị Hà vội bồng đứa con nhỏ mới bảy tháng lên định chạy ra sau.

Côn đồ vô cớ vào nhà chém mẹ và bé 7 tháng tuổi trọng thương 5

Chị Hà với những vết thương sau khi bị chém.

Một người bạn của anh Hòa đang ngồi chơi với con anh Hòa, thấy chị Hà bị chém liền chạy ra cầm máy mát-xa lên đỡ cho chị Hà nên bị Tài chém đứt ngón trỏ bàn tay phải, ngón giữa bị thương tới xương. Tài vung phảng lên chém tiếp chị Hà. Lúc đó chị Hà đang bồng con nên bị chém vào lưng, Tài vẫn tiếp tục chém chị Hà và trúng chân trái cháu bé khiến cháu phải đi khâu bốn mũi.

Anh Hòa nghe tiếng động, chạy ra, thì thấy Tài đang chém chị Hà. Sợ Tài chém trúng hai đứa con đang còn ngủ trên nền nhà nên anh vội ôm con chạy sang mấy phòng trọ khác phía sau. Mấy người bạn của anh Hòa đang ngủ tỉnh dậy chạy ra. Lúc này, Tài bỏ ra ngoài, vứt cây phảng vào chùa (cách nhà anh Hòa khoảng 20m) và lấy tầm vông làm hung khí. Anh Hòa vội chở vợ đi trạm xá băng bó vết thương. Sau đó, công an xã và dân quân có đến nhà anh Hòa để tìm hiểu sự việc.

"Khi tôi chở vợ về, lúc đi ngang qua, vợ tôi tiếp tục bị tên Tài cầm cây tầm vông đánh vào đầu và mặt nhưng công an xã không can thiệp. Lát sau, công an xã mới đưa Tài về trụ sở. Lúc đó tôi mới dám đưa vợ tôi đi bệnh viện", anh Hòa nói.

Lãnh đạo công an xã Phú Hòa Đông né tránh PV?

Theo lời anh Hòa, giữa gia đình anh và Tài không hề có mâu thuẫn gì, cũng chưa từng quen biết nhau. Và sau khi lấy lời khai, hiện Tài đã được gia đình bảo lãnh cho tại ngoại. "Vợ con tôi, bạn tôi bị chém trọng thương như thế mà sao công an lại thả người khiến tôi rất bức xúc. Cha vợ tôi lên hỏi công an xã thì trưởng công an xã trả lời không thuyết phục và có giọng thách thức. Tôi nghĩ có sự bao che cho hung thủ", anh Hòa nói.

Côn đồ vô cớ vào nhà chém mẹ và bé 7 tháng tuổi trọng thương 6

Những vệt máu khô trong nhà anh Hòa.

Chiều 5/5, chúng tôi đến văn phòng Công an xã Phú Hòa Đông. Tuy nhiên, nhiều công an viên ở đây nói lãnh đạo đã đi vắng, không có ai tiếp. Chúng tôi đề nghị họ cung cấp số điện thoại di động của lãnh đạo công an xã để hẹn làm việc nhưng những công an viên này không cung cấp. Một công an viên nói là còn phải hỏi lãnh đạo xem có tiếp chúng tôi được không. Nói xong, anh ta đi vào vào phòng có bảng đề Phó trưởng công an xã. Chờ một lúc không thấy anh ra, chúng tôi đi vào căn phòng đó thì gặp một cô gái mặc sắc phục công an xã (sau này chúng tôi mới biết người này là Phó công an xã). Chúng tôi trình bày nguyện vọng muốn gặp lãnh đạo công an xã, nhưng cô này từ chối và hẹn chúng tôi ngày mai đến vì lãnh đạo đi vắng. Chúng tôi đề nghị cô ghi vào sổ công tác của cơ quan là chúng tôi có đến làm việc nhưng không gặp được lãnh đạo, nhưng cô từ chối và chỉ giữ lại danh thiếp của chúng tôi nói là để đưa cho lãnh đạo.

Khi chúng tôi đến hiện trường xảy ra vụ việc, cha vợ anh Hòa đích thân mở cửa căn phòng trọ của gia đình anh. Theo quan sát của chúng tôi, dưới nền nhà những vệt máu khô vương vãi khắp từ thềm nhà kéo vào tận trong nhà, trên gối nệm và cửa tủ quần áo của gia đình anh. Trong nhà đồ đạc bị hư hỏng, đổ ngổn ngang.

Cha vợ anh Hòa cho biết, công an xã bảo ông dọn dẹp nhà đi, nhưng ông không dám vì chưa thấy công an huyện xuống hiện trường làm việc. Ở phía ngoài đường còn có những vệt máu khô. Theo lời chị hàng xóm, đây là dấu máu của chị Hà chảy khi đứng chờ để dụ tên Tài quay lại, theo "kế" của công an xã. Theo lời cha anh Hòa, mấy ngày sau ông phát hiện ra cây phảng bị tên Tài vứt ở chùa, nhưng khi lập biên bản thì công an xã ghi là tìm thấy tại nhà anh Hòa. Thời điểm tìm thấy được ghi trong biên bản của công an xã cũng không phải là ngày ông tìm thấy cây phảng đó. 

Lãnh đạo công an huyện: Kiên quyết xử lý nghiêm minh

Khi chúng tôi đến Công an huyện Củ Chi cũng không gặp được người phụ trách sự việc. Gọi điện cho anh Pha (điều tra viên của công an huyện Củ Chi, người làm thủ tục ban đầu của vụ việc này) thì anh nói anh đã bàn giao cho anh Ngọc Anh. Đại diện trực ban của công an huyện Củ Chi cho biết, anh Ngọc Anh đang đi công tác và hẹn chúng tôi mai đến làm việc. Khi chúng tôi hỏi có phải công an xã đã thả hung thủ trong vụ án này, vị đại diện này cho biết vì chưa có kết quả giám định thương tật của nạn nhân nên theo quy định không thể giam giữ người. Vị đại diện này nói thêm: "Tôi nghe nói trong vụ việc này có dấu hiệu của loại tội phạm băng nhóm, nên lãnh đạo công an huyện chỉ đạo làm rất quyết liệt". 

Theo ĐS & PL

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục