Tin mới

Con gái dưới 16 tuổi bị nhà chồng trả về vì thói lăng nhăng, mẹ vợ kiện cả con rể lẫn bạn thân của con rể

Thứ năm, 15/11/2018 22:10

Dù hai bên gia đình đã tổ chức đám cưới cho các con và cô dâu hiện đang mang bầu được 7 tuần. Tuy nhiên, vì vướng vào cuộc tình tay ba, cô dâu bị nhà chồng trả về nên đã xảy ra sự việc chưa có tiền lệ.

Dù hai bên gia đình đã tổ chức đám cưới cho các con và cô dâu hiện đang mang bầu được 7 tuần. Tuy nhiên, vì vướng vào cuộc tình tay ba, cô dâu bị nhà chồng trả về nên đã xảy ra sự việc chưa có tiền lệ.

Con gái dưới 16 tuổi bị nhà chồng trả về vì thói lăng nhăng, mẹ vợ kiện cả con rể lẫn bạn thân của con rể 1

Người thân bị can đến toà nghe kết án.

Sáng 15/11, nhiều người dân tập trung tại Tòa án nhân dân Quốc Oai để chứng kiến phiên tòa sơ thẩm vụ án chưa có tiền lệ, trong đó Nguyễn Văn Thông bị xét xử về tội có hành vi Giao cấu với người dưới 16 tuổi, Nguyễn Văn Tiến tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Cả 2 cùng sinh năm 1997, trú tại huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Theo cáo trạng, ngày 22/2, Công an huyện Quốc Oai nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Nhàn (SN 1980 trú tại thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội) phản ánh ngày 16/2, Nguyễn Văn Tiến (SN 1997) có hành vi hiếp dâm con gái chị là cháu Nguyễn Thị Thu Hoa (SN 2003) tại ngôi nhà hoang thuộc đồng Vua, thôn Muôn, xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Tiếp tục, đến ngày 27/2, chị Nhàn tiếp tục có đơn tố cáo Nguyễn Văn Thông (SN 1997, trú tại xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai) trong khoảng thời gian tháng 9/2017, có hành vi quan hệ tình dục với cháu Hoa.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định Hoa và Thông có mối quan hệ tình cảm yêu nhau từ khoảng tháng 6/2017 đến khoảng tháng 8/2017.

Khoảng thời gian này, Thông đưa Hoa vào nhà nghỉ ven đô thuộc xã Vân Côn (Hoài Đức, Hà Nội), có quan hệ tình dục lần đầu tiên. Lúc này, Hoa khoảng 14 tuổi, sau lần đó, cả 2 còn quan hệ nhiều ở nhiều địa điểm khác nhau.

Sau đó, nhà Thông biết cả 2 có tình cảm yêu đương, dù Hoa chưa đủ tuổi để đăng ký kết hôn nhưng ông Nguyễn Văn Minh (SN 1970, bố đẻ Thông) và bà Nhàn (mẹ đẻ Hoa) bàn bạc thống nhất tổ chức đám cưới cho Thông và Hoa vào ngày 8/12/2017 (lúc này Hoa 14 tuổi) mà không làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Con gái dưới 16 tuổi bị nhà chồng trả về vì thói lăng nhăng, mẹ vợ kiện cả con rể lẫn bạn thân của con rể 2

Đám cưới của cả 2 vẫn được tổ chức dù không đăng ký kết hôn.

Sau đám cưới, Hoa về chung sống với Thông tại gia đình nhà Thông ở xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai. Lần cuối cả 2 quan hệ với nhau là ngày 12/2/2018 (lúc này Hoa 17 tuổi), tổng số lần Thông và Hoa quan hệ với nhau khoảng 30 lần.

Quá trình đôi trẻ chung sống với nhau, Thông phát hiện Hoa có quen biết với Tiến (Tiến là bạn thân của Thông). Giữa Hoa và Tiến có nảy sinh tình cảm. Vào khoảng 19h ngày 16/2/2018, khi Hoa đang chơi tại nhà chị Nguyễn Thị Hải (chị gái ruột của Thông), Tiến và Hoa nhắn tin hẹn gặp nhau tại sân bóng thôn Do.

Sau đó, Hoa đi xe đạp điện, Tiến đi xe máy đi đến ngôi nhà hoang thuộc cánh đồng Vua, thôn Muôn, xã Tuyết Nghĩa. Tại đây, Tiến có hành vi dâm ô, sờ soạng Hoa.

Nghi ngờ Hoa có quan hệ bất chính nên bố chồng là ông Minh và chồng là Thông đi tìm, phát hiện Hoa và Tiến ở ngôi nhà hoang giữa cánh đồng. Tại đây, Thông có nói chuyện với Tiến, còn ông Minh gọi cho gia đình Tiến đến giải quyết sự việc.

Tại nhà Thông, ông Minh viết giấy tạm giao Hoa cho chị Nguyễn Thị Nhàn (mẹ đẻ Hoa) giáo dục lại. Tuy nhiên sau đó, bà Nhàn đã làm đơn tố cáo Nguyễn Văn Thông có hành vi quan hệ tình dục với Hoa và Nguyễn Văn Tiến có hành vi hiếp dâm con gái mình.

Cơ quan điều tra đã thu giữ điện thoại của Hoa, Tiến và 3 bức ảnh đám cưới của Thông và Hoa do gia đình Thông tự nguyện giao nộp.

Theo kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y Sở Y tế Hà Nội ngày 23/3/2018 kết luận, màng trinh của Nguyễn Thị Thu Hoa có vết rách cũ tại 2 vị trí ở âm hộ, không có viết rách mới.

Về trách nhiệm dân sự, bà Nguyễn Thị Nhàn (mẹ Hoa) và Nguyễn Thị Thu Hoa không yêu cầu bị can Nguyễn Văn Thông bồi thường về dân sự.

Gia đình Tiến đã thỏa thuận bồi thường danh dự nhân phẩm cho Hoa là 13 triệu đồng. Bà Nhàn đã nhận đủ số tiền và không đề nghị bị can Tiến phải bồi thường gì khác về dân sự.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, cơ quan điều tra có đủ cơ sở xác định Nguyễn Văn Thông đã có hành vi quan hệ tình dục giao cấu với Hoa, Nguyễn Văn Tiến có hành vi dâm ô với Hoa khi Hoa 14 tuổi.

Quá trình điều tra, các bị can Nguyễn Văn Thông và Nguyễn Văn Tiến đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Theo đó, hành vi của bị can Nguyễn Văn Thông đã vi phạm vào tội giao cấu với người từ dưới 16 tuổi, thuộc trường hợp vi phạm tội hai lần trở lên, tội và hình phạt được quy định tại điều a khoản 2 điều 145 bộ luật hình sự năm 2015.

Hành vi của bị can Nguyễn Văn Tiến đã phạm vào tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, tội và hình phạt được quy định tại khoản 1 điều 146 Bộ Luật Hình Sự 2015.

Đối với ông Nguyễn Văn Minh - bố đẻ Thông và bà Nguyễn Thị Nhàn - mẹ đẻ Hoa, dù đều biết rõ Hoa chưa tuổi đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật nhưng vẫn đứng ra tổ chức đám cưới cho Nguyễn Văn Thông và Nguyễn Thị Thu Hoa. Do vậy ngày 28/ 8/201, Công an huyện Quốc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cả 2.

Trong phiên toà ngày 15/11, chủ tọa đã quyết định hoãn phiên tòa để tiếp tục bổ sung. Lý do phía bị hại có đơn trình báo "cô dâu" hiện đang mang thai với chính bị can Thông được 7 tuần 3 ngày.

Đức Hoà (tổng hợp)