Con giết bố liên tục nói "Ông không phải là bố tôi"

Bị bố đuổi đi và cầm gậy đánh, Cử đã cầm cuốc bổ vào đầu bố đẻ của mình khiến ông này tử vong tại chỗ.

Bị bố đuổi đi và cầm gậy đánh, Cử đã cầm cuốc bổ vào đầu bố đẻ của mình khiến ông này tử vong tại chỗ.

Con giết bố liên tục nói 'Ông không phải là bố tôi' 5

Nghịch tử giết bố và chiếc cuốc gây án.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đang hoàn tất hồ sơ để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Triệu Văn Cử (SN 1978, trú tại xóm Suối Khách, xã Hợp Tiến, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên) về hành vi “giết người”.

Nạn nhân của vụ án là ông Triệu Quốc Đ. (SN 1956, bố đẻ Cử).

Trả lời về thông tin đối tượng Triệu Văn Cử gây án khi hắn có biểu hiện tâm thần, không làm chủ được hành vi, Đại tá Dương Xuân Quý– Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an tỉnh Thái Nguyên cho hay: “Đúng là theo thông tin từ địa phương, Triệu Văn Cử thời gian gần đây có biểu hiện tâm thần. Tuy nhiên, tại cơ quan công an, chúng tôi thấy đối tượng thể hiện thể chất, tâm lý của một người khá bình thường, chưa có dấu hiệu tâm thần.

Để vụ án được khách quan, rõ ràng, chúng tôi đang cho các bộ phận chuyên môn tiến hành xác định đối tượng này xem có bị tâm thần hay không. Trước mắt chúng tôi sẽ đưa đối tượng đi giám định lại bệnh lý về tâm thần, còn nếu xác định Cử vẫn làm chủ được hành vi gây tội của mình thì chắc chắn phải xử lý theo các quy định của pháp luật”.

Tại cơ quan công an Cử khai, ngày 6/10, khi về đến nhà thì bị bố mắng, Cử liên tục cãi cự lại: “Ông không phải là bố tôi” . Nghe thấy vậy, tay cầm sẵn chiếc chổi, ông Đ. tức giận mắng, đuổi: “Tao không phải bố của mày thì mày ra khỏi cái nhà này ngay đi. Tao không chứa chấp…”.

Tưởng Cử ngoan ngoãn bỏ đi, nào ngờ hắn chạy ra ngoài cầm ngay chiếc cuốc bổ một nhát vào mặt bố mình. Nhằm né tránh đòn cuốc của nghịch tử, ông Đ. cố gắng bỏ chạy từ sân nhà lên bậc thềm cửa. Triệu Văn Cử tiếp tục bổ thêm 2 nhát chí mạng nữa vào đầu ông Đ. Do đường đi của chiếc cuốc vào chỗ hiểm, ông Đ. đã gục ngay dưới thềm nhà và tử vong tại chỗ.

Gây án xong, đối tượng Cử đã trốn vào trong rừng sâu thuộc khu vực xã Hợp Tiến (huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên). Nghịch tử dùng cuốc giết bố này đã bị cơ quan điều tra bắt giữ sau gần 2 ngày lẩn trốn.

Được biết, trong cuộc sống sinh hoạt gia đình, Triệu Văn Cử mỗi khi về nhà lại kiếm cớ sinh sự với người thân trong gia đình. Dù đã nhiều lần khuyên giải, nhưng Cử vẫn chứng nào tật ấy, có lần còn lấn át cả bố mình. Nhún nhường trước người con đổ đốn này, ông Đ. tiếp tục dùng biện pháp mềm dẻo, khuyên bảo. Tưởng sẽ thay đổi, nào ngờ Cử được đà càng lấn tới, không coi ai ra gì, khiến 2 bố con càng mâu thuẫn.

Theo Trang Lê/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục