Tin mới

Con giết cha, lên TP.HCM vứt xác: Bi kịch được báo trước

Thứ năm, 16/10/2014, 08:43 (GMT+7)

Bức xúc việc cha thường xuyên đánh đập hai mẹ con, người con trai đã sát hại ông rồi cho thi thể vào bao đưa lên TP HCM phi tang.

 

 

Bức xúc việc cha thường xuyên đánh đập hai mẹ con, người con trai đã sát hại ông rồi cho thi thể vào bao đưa lên TP HCM phi tang.


Sáng 15-10, người nhà đã làm lễ nhập quan cho ông Đặng Văn Rô (SN 1949, ngụ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), nạn nhân trong vụ con giết cha rồi mang thi thể lên TP HCM phi tang. Trước đó, Công an tỉnh Vĩnh Long đã bắt khẩn cấp nghi can Đặng Hùng Phương (SN 1987, con ruột ông Rô) để điều tra hành vi “Giết người”.

Giấu xác vào giỏ đựng trái cây

Việc ông Rô bị giết được phát giác vào trưa 5-10. Hôm đó, người dân ở phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP HCM phát hiện 1 túi xách may miệng nằm bên đường. Mở túi ra, mọi người tá hỏa khi thấy bên trong là tử thi của một cụ già. Qua điều tra, cơ quan công an xác định được địa chỉ của ông Rô và kẻ thủ ác nghi là Phương.

Con giết cha, lên TP.HCM vứt xác: Bi kịch được báo trước 5

Đám tang ông Đặng Văn Rô tại nhà ở Vĩnh Long Ảnh: NHẬT THANH

Làm việc với cơ quan điều tra, Phương khai hôm 4-10, sau khi đi nhậu về, giữa Phương và cha xảy ra cự cãi. Trong lúc tức giận, Phương đã dùng cây đập vào đầu và dùng dây siết cổ ông Rô đến chết. Gây án xong, Phương đón xe đò mang xác cha lên TP HCM để phi tang.

Để ra Quốc lộ 54 đón xe, Phương đã gói xác trong một giỏ đệm bằng nhựa cỡ lớn, loại người dân thường dùng vận chuyển trái cây và trùm lên trên một tấm nhựa. Đến TP HCM, khi tới đoạn đường vắng trên Quốc lộ 1 (phường Tân Tạo, quận Bình Tân), Phương đề nghị tài xế dừng xe và đem vứt giỏ đựng thi thể ông Rô tại đây.

Mâu thuẫn dồn nén

Tại tang lễ, anh Đặng Văn Hường (SN 1977, anh cùng cha khác mẹ với Phương), xác nhận trước ngày bị giết, cha anh có cự cãi và vác rựa rượt chém Phương. “Cha tôi cho phép một người chăn vịt chạy đồng được thả vịt trong thửa ruộng trước nhà nhưng thằng Phương không chịu” - anh Hường lý giải nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn và cho biết sau đó Phương có gọi điện thoại cho anh kể lại vụ việc và thông báo hoặc y phải chết hoặc ông Rô phải chết.

 

 

“Tôi có khuyên giải nó, tưởng nó tức giận, nói rồi sẽ nguôi như những lần trước, có ngờ đâu…” - anh Hường đau xót. Cũng theo anh Hường, trước vụ rượt chém vì chuyện vịt thả đồng, cha anh và Phương còn cãi vã kịch liệt chuyện Phương vay tiền mua xe không trả để người ta đến nhà xiết nợ.

Tại cơ quan điều tra, Phương khai đã ra tay sát hại ông Rô còn vì nhiều lần ông đánh đập mẹ Phương. Theo xác nhận của những người hàng xóm, bà B. - mẹ Phương, vợ thứ ba của ông Rô - bỏ nhà đi từ đầu năm nay. Mâu thuẫn giữa bà và chồng chủ yếu về chuyện tiền bạc. “Ông ấy có tiền thì thích đi bia ôm, còn bà ấy thì thích đánh bài nên ra nông nỗi” - một người hàng xóm cho biết.

Phương làm nghề phụ hồ, chưa có tiền án, tiền sự. Anh Nguyễn Hoàng Minh, một người bạn của Phương, cho biết: “Phương không phải là người bạo gan. Tính nó hay nóng, nhất là những khi nói đến chuyện gia đình”.

Đám tang quạnh quẽ

Đám tang ông Đặng Văn Rô diễn ra trong quạnh quẽ, trong số khách đến viếng có nhiều người chỉ vì hiếu kỳ. Trong khi đó, thân nhân người đã khuất chia thành 2 phe, ít khi chịu nói chuyện với nhau, bổn phận của bên nào thì bên ấy lẳng lặng làm cho chóng xong. Giữa cảnh tang thương, một người con của ông Rô còn nhờ người chụp hình mình đứng cạnh linh cữu cha để đưa lên trang Facebook cá nhân và giải thích: “Báo đăng nhiều nhưng bạn bè có đứa không tin nên phải đưa ảnh lên cho chúng nó tin”.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news