Con tâm thần cắt cổ cha già giữa đêm khuya

Sau khi cắt cổ cha ruột, người con trai khai do cha không cho uống sữa, không cho tắm nên định đâm mẹ trước rồi giết cha sau.

Sau khi cắt cổ cha ruột, người con trai khai do cha không cho uống sữa, không cho tắm nên định đâm mẹ trước rồi giết cha sau.

Đến tối 20-9, sức khỏe ông Phạm Văn Bảy (SN 1948, ngụ tổ 4 khu phố Xuân Đồng, phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) đã qua cơn nguy kịch. Hiện ông Bảy đang được điều trị tại khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước vì bị con trai ruột cắt cổ. Hung thủ là Phạm Minh Trí (SN 1986, con ruột ông Bảy).

Con tâm thần cắt cổ cha già giữa đêm khuya 5

Ông Phạm Văn Bảy đang được cứu chữa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước.

Theo anh Phạm Tấn Nhất (SN 1978, con ông Bảy), khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, khi đang ngủ ở nhà sau thì nghe tiếng mẹ anh hét to cầu cứu. Lúc anh Nhất chạy lên phòng cha mẹ thì thấy máu vương vãi khắp nhà, còn ông Bảy không thấy đâu. Sau khi nghe mẹ là bà Phan Thị Lên (SN 1950) kể ông Bảy bị Trí cắt cổ và đang... chạy bộ đến bệnh viện để cấp cứu, anh Nhất chạy tới Bệnh viện Đa khoa thị xã Đồng Xoài thì thấy cha mình đang được các bác sĩ sơ cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước để tiếp tục chữa trị. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán ông Bảy bị vết cắt dài gần 20 cm, chạy dọc từ ót phía phải ra tới cuống họng và sâu tới xương.

Theo anh Nhất, sau khi cắt cổ cha ruột, Trí vất con dao (loại dao bầu của những người bán thịt – PV) rồi sang nhà hàng xóm ngồi như không có chuyện gì xảy ra. Đến khi công an đến hiện trường khám nghiệm, bắt giữ thì Trí khai định đâm mẹ trước rồi mới đâm cha. Tuy nhiên do ông Bảy nằm phía ngoài nên trở thành nạn nhân. Trí cũng khai thêm do cha mình không cho uống sữa và không cho tắm!

Con tâm thần cắt cổ cha già giữa đêm khuya 6

Những vệt máu của ông Bảy sau khi bị con trai tâm thần cắt cổ vào sáng sớm 20-9

Anh Nhất cho biết khi Trí còn nhỏ, gia đình đã phát hiện Trí bị tim bẩm sinh, nhiều đoàn bác sĩ nước ngoài có về Bình Phước chữa từ thiện nhưng sau khi chẩn bệnh đều từ chối vì nếu mổ, Trí sẽ chết. Từ đó mọi việc từ ăn, uống, tắm giặt của Trí đều do cha mẹ và các anh chị ruột chăm sóc. Đến năm 2012, Trí phát hiện có khối u trong đầu nhưng tự đi mổ tại một phòng khám tư nhân. Sau khi mổ khối u, Trí bị tai biến rồi xuất hiện nhiều biểu hiện của người bị tâm thần. Trí từng nhiều lần đánh cha, mẹ trọng thương nhưng gia đình không báo công an vì biết Trí bị bệnh từ nhỏ, gần đây lại có dấu hiệu tâm thần.

Khi được hỏi vì sao không đưa Trí vô bệnh viện tâm thần để chữa trị, anh Nhất rầu rĩ nói: “Gia đình có 4 anh, chị em, ai cũng nghèo. Chị cả tôi lấy chồng ở TP HCM và sống bằng nghề quét rác. Anh trai làm giáo viên thu nhập rất ít, còn bản thân tôi bươn chải nhiều nghề cũng không đủ sống, trong khi mẹ tôi chỉ sống nhờ vào trợ cấp thương binh mỗi tháng hơn 1 triệu đồng thì làm sao có tiền đưa Trí đi chữa bệnh”.

Chiều 20-9, Công an thị xã Đồng Xoài cũng đã đưa Trí xuống bệnh viện Tâm thần Biên Hòa để giám định. Được biết gia đình anh Nhất thuộc diện khó khăn tại địa phương.

Theo Y. Thanh/ Người Lao Động Online

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục