Tin mới

Con trai thăng tiến một cách “thần tốc", Phó bí thư Thành ủy bị yêu cầu rút kinh nghiệm

Thứ bảy, 03/02/2018 10:51

Ngoài việc để con trai thăng tiến một cách “thần tốc”, ông Hà Quốc Phong còn bị thanh tra vấn đề liên quan đến vợ là bà Hà Thị Ngân được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính của Trung tâm Công viên cây xanh (thuộc TP Đồng Hới).

Ngoài việc để con trai thăng tiến một cách “thần tốc”, ông Hà Quốc Phong còn bị thanh tra vấn đề liên quan đến vợ là bà Hà Thị Ngân được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính của Trung tâm Công viên cây xanh (thuộc TP Đồng Hới).

Tin tức trên Người Lao Động và Dân Trí, ngày 3-2, Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) Quảng Bình, cho biết đơn vị vừa có kết luận thanh tra dấu hiệu vi phạm của ông Hà Quốc Phong, Phó Bí thư Thành ủy TP Đồng Hới.

Con trai thăng tiến một cách “thần tốc', Phó bí thư Thành ủy bị yêu cầu rút kinh nghiệm 1

Ông Hà Quốc Phong - Phó Bí thư Thành ủy TP Đồng Hới (bìa trái) khi dự lễ phát động tháng thanh niên của Thành đoàn TP Đồng Hới.

Theo đó, UBKT tỉnh ủy Quảng Bình đã yêu cầu ông Phong rút kinh nghiệm vì để con trai thăng tiến quá nhanh, gây dư luận không tốt.

Cụ thể, kết luận nêu rõ với trách nhiệm là phó Bí thư Thành ủy, ông Hà Quốc Phong có con trai là Hà Quốc Vương Anh mới được tuyển dụng vào làm việc tại Thành đoàn Đồng Hới đã được Ban Thường vụ Thành ủy giới thiệu để bầu vào chức vụ Uỷ viên Ban Thường vụ Thành đoàn - phó Bí thư Thành đoàn nhiệm kỳ 2012-2017.

Cũng theo kết luận của UBKT Tỉnh uỷ, ngoài việc để con trai thăng tiến một cách “thần tốc”, ông Hà Quốc Phong còn bị thanh tra vấn đề liên quan đến vợ là bà Hà Thị Ngân được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính của Trung tâm Công viên cây xanh (thuộc TP Đồng Hới).

Được biết, bà Ngân sau thời gian làm việc cho một số công ty, doanh nghiệp thì năm 2007 đã xin chuyển về công tác tại Trung tâm Công viên cây xanh. Thời điểm đó lãnh đạo trung tâm này đã tiếp nhận bà Ngân và có quyết định công nhận viên chức luôn.

Việc này gây dư luận không tốt tại cơ quan làm việc mà bà Ngân công tác cũng như địa phương về việc bổ nhiệm quá ưu ái này. UBKT tỉnh ủy Quảng Bình kết luận là do cơ quan nơi tiếp nhận bà Ngân là Trung tâm Công viên cây xanh đã thiếu nhận thức về quy trình công nhận viên chức.

Chính vì sai sót này, nên UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu Ban thường vụ Thành ủy TP Đồng Hới kiểm điểm nghiêm túc đối với ông Phạm Quốc Hùng - giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Đồng Hới.

Trang Vũ (Tổng hợp)