TP HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Sở GD-ĐT TP.HCM chính thức công bố điểm trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm 2019.

Theo tin tức từ VIetnamnet, Người Lao Động, sáng ngày 15/6, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm trúng tuyển chính thức vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm 2019.

Theo đó điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2019 - 2020 là từ 48,0 điểm.

Được biết, năm nay, có tới 4.198 hồ sơ dự khảo sát vào trường này, trong khi chỉ tiêu chỉ là 525 học sinh - tỉ lệ 1 chọi 8.

TP HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa 1

Học sinh thi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Ảnh internet

Từ ngày 16 đến 20/6, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa nhận đơn xin phúc khảo bài khảo sát của học sinh; ngày 22/6 công bố kết quả phúc khảo.

Từ ngày 16/6 đến 16 giờ 30 phút ngày 20/6: Học sinh nộp hồ sơ nhập học.

Sau 16 giờ ngày 21/6, học sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển. Những học sinh không trúng tuyển vào trường vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh quận - huyện.

Hồ sơ gồm: Học bạ cấp tiểu học (bản chính; bản sao giấy khai sinh hợp lệ).

Nếu sau khi nộp đủ hồ sơ nhập học, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa phát hiện có sai sót so với các quy định trên đây hoặc không đủ điều kiện dự tuyển thì học sinh sẽ bị loại khỏi danh sách học sinh của trường.

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là trường duy nhất ở Sài Gòn được tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức thi tuyển. Điều kiện  dự tuyển rất khắt khe như học sinh có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 của môn Tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên. Ngoài ra học sinh còn làm bài khảo sát bằng tiếng Anh với thang điểm 100.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục