Công chức được vay ưu đãi mua nhà thương mại dưới 1,05 tỷ

Theo dự thảo Thông tư sửa đồi, bổ sung một số điều tại Thông tư 11/2013 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở. Các cán bộ, công chức được vay ưu đãi mua nhà giá dưới 1,05 tỷ đồng.

 

 

 Theo dự thảo Thông tư sửa đồi, bổ sung một số điều tại Thông tư 11/2013 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở, các cán bộ, công chức sẽ được vay ưu đãi mua nhà ở thương mại giá dưới 1,05 tỷ đồng.


Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bổ sung đối tượng cho vay là cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân, người lao động có thu nhập thấp khi mua nhà ở thương mại, có tổng giá trị hợp đồng mua bán không vượt quá 1.05 tỷ đồng. Thời gian vay tối đa nâng từ 10 năm lên 15 năm.

Cán bộ công chức, viên chức… nếu có đất ở phù hợp với quy hoạch cũng được vay để xây hoặc cải tạo sửa chữa nhà ở.

Bên cạnh đó, các hộ gia đình, cá nhân có phương án đầu tư cải tạo hoặc xây mới nhà ở xã hội cho các đối tượng là công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp thuê, mua… cũng đều được vay. Khách hàng vay xây mới hoặc cải tạo sửa chữa lại nhà được vay không vượt quá 700 triệu đồng.

Công chức được vay ưu đãi mua nhà thương mại dưới 1,05 tỷ  6

Ảnh minh họa

Ngoài các điều kiện cho vay theo quy định hiện hành thì các khách hàng cá nhân muốn vay phải có hợp đồng mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại với chủ đầu tư. Trường hợp khách hàng chưa có các hợp đồng nhưng đáp ứng đủ các điều kiện vay vốn khác, thì ngân hàng có thể phát hành cam kết sẽ cho vay sau khi khách hàng hoàn thành ký kết hợp đồng với chủ đầu tư.

Việc vay vốn được thực hiện ở các ngân hàng thương mại do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ như: Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank và Ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng Sông Cửu Long.

Theo Bảo An/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục